Tư liệu, lịch sử, truyền thống

Đảng bộ huyện Thăng Bình ra đời, phát triển và lãnh đạo phong trào cách mạng
Trải qua 20 kỳ đại hội, Đảng bộ huyện Thăng Bình đã vượt qua những chặng đường cách mạng khó khăn, thử thách, đã tỏ rõ bản chất là đội tiên phong của giai cấp công nhân, là lực lượng lãnh đạo, nhân tố quyết định thắng lợi các phong trào cách mạng của huyện. Dũng cảm, hiên ngang, kiên cường, bất khuất trong chiến đấu chống ngoại xâm, là tiền đề vững chắc cho Đảng bộ và quân dân huyện Thăng Bình vững vàng vượt qua mọi nguy cơ, thách thức của thời đại để xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, giữ vững...
Chuyện những người con gái anh hùng
Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, có những người con gái vừa tròn mười tám, đôi mươi đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; họ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của phụ nữ Việt Nam, là đóa hoa đẹp trong rừng hoa cách mạng Việt Nam. Các chị xứng đáng được vinh danh là những nữ anh hùng.
Căn cứ Huyện ủy Thăng Bình tại Linh Cang, Bình Phú
Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Bình Phú là vùng căn cứ địa cách mạng của huyện Thăng Bình và tỉnh Quảng Nam. Với vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, nơi giữa ta và địch đối đầu quyết liệt trong kháng chiến, địa thế núi đồi hiểm trở, thế trận lòng dân son sắt, kiên trung, nơi đây nhiều lần được Tỉnh ủy, Huyện ủy chọn làm nơi đứng chân lãnh đạo phong trào.
Chiến dịch tiến công và nổi dậy giải phóng huyện Thăng Bình mùa Xuân năm 1975 - dấu ấn lịch sử
Hơn 40 năm trước - mùa Xuân năm 1975, quân và dân huyện Thăng Bình đã cùng hòa nhịp khí thế tiến công của quân, dân Khu 5 và Tây Nguyên nhất tề nổi dậy, đồng loạt tấn công kẻ thù, góp phần giải phóng quê hương Thăng Bình.
Một gia đình khoa bảng tiêu biểu ở huyện Thăng Bình
Nhà Nguyễn - triều đại phong kiến cuối cùng của nước ta, đã tổ chức nhiều khoa thi để tuyển chọn nhân tài phục vụ cho đất nước. Vùng đất Quảng Nam là một trong những địa danh có nhiều người đỗ đạt với 15 người đỗ tiến sĩ, 24 người đỗ phó bảng và 229 người đỗ cử nhân qua các khoa thi. Riêng với huyện Thăng Bình, theo Bia Văn Thánh tại làng Hà Lam được lập từ năm Quý Dậu (1813, niên hiệu Gia Long) thì có tổng cộng 183 người được ghi danh trên bia, trong đó có 164 người đỗ đạt. Cụ thể có 146 vị đỗ Tú...

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Trang tin điện tử Đảng bộ huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ 49 Nguyễn Thuật, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày