Kinh tế

Thăng Bình thực hiện song song 2 nhiệm vụ: Chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, tính đến thời điểm này Thăng Bình đã có 8 ca dương tính, trong đó cùng 1 gia đình 3 thế hệ có đến 7 người mắc. Trước tình hình đó, huyện Thăng Bình đã chủ động các biện pháp phòng chống khẩn trương, quyết liệt. Song song với công tác này, huyện Thăng Bình vẫn phải đảm bảo được tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế- xã hội. Xoay quanh vấn đề này, Phóng viên vừa có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình .
Tăng cường quản lý dịch hại trên cây lúa vụ hè thu 2020 giai đoạn trổ
Hiện nay, lúa vụ hè thu 2020 đang giai đoạn đòng - trổ. Đây là thời điểm quan trọng quyết định đến năng suất lúa, tuy nhiên, với điều kiện thời tiết như hiện nay như: trời âm u, nắng xen kẽ, có mưa rải rác… có khả năng sẽ xuất hiện bệnh đạo ôn cổ bông, bệnh lem lép - thối hạt… gây hại mạnh trong thời gian tới. Để quản lý tốt tình hình dịch hại trên cây lúa giai đoạn đòng - trổ, bảo vệ an toàn sản xuất vụ hè thu 2020, Chi cục Trồng trọt và BVTV Quảng Nam vừa có văn bản đề các địa phương tăng cường...
Mô hình bột khoai lang tím
Nhận thấy thị trường bột khoai lang tím khá mới lạ, có nhiều tiềm năng, chị Hoàng Thị Tính (thôn Tây Giang xã Bình Sa), bước đầu đã tìm được hướng đi cho sản phẩm.
Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Thăng Bình
Thời gian qua, do nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện tăng cao, nên việc khai thác tài nguyên khoáng sản còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và đời sống dân sinh. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của ngành chức năng cũng như chính quyền địa phương, tình trạng này đã và đang được chấn chỉnh.
Kiểm tra xây dựng thôn nông thôn mới tại Bình Nam
Sáng ngày 28.7, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh do ông Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Bình Nam về tình hình thực hiện Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025. Tham dự buổi làm việc về phía huyện Thăng Bình có ông Nguyễn Văn Hương - Phó chủ...
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày