Kinh tế

Định hướng phát triển kinh tế vùng của huyện Thăng Bình
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Thăng Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương, định hướng theo quy hoạch của tỉnh, của huyện, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đạt được nhiều thành tựu quan trọng: cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư đồng bộ, cơ bản đáp ứng...
Rộn ràng làng nghề làm hương trong những ngày giáp tết
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, những làng nghề làm hương truyền thống trên địa bàn huyện Thăng Bình lại tất bật sản xuất để đảm bảo nguồn hàng cung ứng kịp thời cho thị trường. Riêng tại xã Bình Quý, cơ sở sản xuất đã phải tăng công suất, nguồn hàng để cung ứng phục vụ thị trường trong dịp Tết này.
Nông dân xã Bình Phục vào mùa thu hoạch “kiệu tết”
Củ kiệu được làm dưa món, có vị chua – ngọt ăn kèm với thịt kho, bánh tét, bánh chưng-là món không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết của người dân Việt. Tại Thăng bình, kiệu được trồng nhiều tại một số xã vùng Đông. Xã Bình Phục là địa phương trồng kiệu nhiều nhất. Cuối tháng chạp, khi lá kiệu gần chuyển qua màu vàng là thời điểm nông dân ra đồng thu hoạch kiệu.
Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão 2023, trong những ngày qua, điện lực Thăng Bình đã tăng cường nhân vật lực để tiến hành duy tu, bảo dưỡng những thiết bị cần thiết.
Thăng Bình kiểm tra an toàn thực phẩm 105 cơ sở sản xuất, kinh doanh
Sáng ngày 10/1, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh có buổi làm việc với huyện Thăng Bình về công tác đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán Quý Mão, mùa lễ hội xuân 2023 và kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng