Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cựu chiến binh tàn nhưng không phế
Thương binh “tàn nhưng không phế” - lời động viên của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành mục đích, phương châm sống của nhiều cựu chiến binh từng sống chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp của Tổ quốc. Tinh thần anh dũng, ý chí nghị lực của người lính đã giúp nhiều cựu chiến binh trở thành những tấm gương sáng, xứng đáng để thế hệ sau học tập, noi theo. Cựu chiến binh Mai Văn Lâm- hội viên Hội Cựu chiến binh thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục là một người như thế.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thiếu niên, nhi đồng
Từ tình yêu thương thiếu niên, nhi đồng vô hạn, Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà giáo dục mẫu mực có nhiều luận điểm đặc sắc và giàu tính nhân văn về giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (1969 - 2019): Lắng đọng những điều Người dặn
Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết Di chúc ngày 10-5-1965, khi Người ở tuổi 75. Sau đó, hằng năm, cứ đến dịp sinh nhật, Người lại tiếp tục bổ sung, sửa chữa để có bản hoàn chỉnh vào năm 1969. Ngoài bản chính thức công bố năm 1969, ngay sau khi Người qua đời, Trung ương đã công bố các bản Người viết những năm trước đó, để các thế hệ con cháu hiểu rõ thêm ý nguyện và tình cảm của Bác Hồ với Đảng, với đất nước, dân tộc và nhân dân.
Người Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân vận tiêu biểu
“Dân vận khéo thì việc gì củng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận”. Mấy chục năm qua, những lời Bác dạy trong bài báo “Dân vận” đã trở thành ý thức chính trị và là những phương châm hành động cách mạng cho mổi cán bộ, đảng viên, mổi cơ quan đơn vị địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Là người dân thị trấn Hà Lam ai cũng biết đến ông hết lòng vì công tác xã hội- đó là nhận xét của người dân khu phố 2 Thị trấn...
Bí thư chi bộ tích cực học tập và làm theo gương Bác
Với vai trò Bí thư Chi bộ thôn Xuân Thái Đông xã Bình Định Bắc, ông Nguyễn Thiện Phước đã có nhiều đóng góp trong các phong trào của địa phương. Nêu gương người đứng đầu cấp ủy ở địa bàn khu dân cư, ông Phước tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực góp phần nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày