Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nặng sâu nghĩa tình đồng đội
Trở về với cuộc sống đời thường, những thanh niên xung phong một thời, nay, có người đã qua đời, có người lập gia đình, song cũng có những nữ thanh niên xung phong đã quá lứa lỡ thì nên vẫn ở vậy. Dẫu cuộc sống còn vô vàn khó khăn, song những thanh niên năm xưa vẫn sống, vượt qua tất cả. Và trong mỗi người luôn lấp lánh những ký ức hào hùng của một thời khói lửa, để rồi ngay cả khi chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, thì nghĩa tình đồng đội giữa những người từng một thời “chia bom sẻ đạn” vẫn còn mãi.
Nghị lực của Hằng
Thiếu vắng tình thương của cha, hằng ngày phải cùng mẹ bươn chải với nhiều công việc thời vụ khác nhau để trang trải cho việc học nhưng với em Võ Thị Hằng (tổ 8, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) những khó khăn về vật chất ấy chưa khi nào đánh gục được ước mơ nuôi con chữ trong em. Niềm tin sẽ chiến thắng cảnh nghèo chưa bao giờ nguôi nghỉ với cô học trò nhỏ ấy.
Tấm gương người tốt
Nhặt được của rơi, trả lại người mất là một trong những nghĩa cử cao đẹp về đức tính trung thực, liêm khiết. Tấm lòng trong sáng, tốt đẹp về "nhặt lại của rơi, trả người đánh mất" của vợ chồng ông Trần Văn Đích (70 tuổi) và bà Trần Thị Hiền (67 tuổi, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) khiến ai ai cũng cảm thán, là tấm gương sáng giữa đời thường. Nguồn sống của hai vợ chồng ông Đích và bà Hiền trông chờ vào cái cửa hàng bán mũ bảo hiểm của gia đình. Vậy mà bao lần nhặt được của rơi, vợ chồng ông luôn...
Hình ảnh người lính qua hội thi
Thưa quý vị và các bạn, rời chiến trường trở về với đời thường, những hội viên cựu chiến binh (CCB) tại huyện Thăng Bình vẫn tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng việc hiến đất, hiến cây, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Những hình ảnh đời thường ấy đã được khắc họa tại Hội thi CCB cơ sở giỏi năm 2018 do Hội CCB huyện Thăng Bình vừa tổ chức.
Chi bộ thôn Tú Trà, xã Bình Chánh tích cực học tập và làm theo Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh, chi bộ thôn Tú Trà, xã Bình Chánh đã biết phát huy sức mạnh tổng hợp, khơi dậy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra, xây dựng Đảng bộ ngày càng phát triển, vững mạnh.

Đăng nhập

 
 Liên Kết Web

Trang tin điện tử Đảng bộ huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ 49 Nguyễn Thuật, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập