Mô hình phát triển kinh tế

Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Bình Lãnh tổ chức đại hội đại biểu thành viên
Sáng ngày 7.10, Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp (HTX DVSXNN) Bình Lãnh tổ chức đại hội đại biểu thành viên nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự đại hội có 60 đại biểu đại diện cho 370 thành viên HTX DVSXNN Bình Lãnh.
Vườn mẫu ở Thăng Bình
Trong tiến trình xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Thăng Bình đã chủ động cải tạo vườn tạp, hình thành những mô hình vườn mẫu, từ đó, không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho từng hộ gia đình, mà còn tạo nên một cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.
Bác sỹ chăn nuôi bò
Chăn nuôi bò là mô hình kinh tế không mới, thế nhưng, nuôi nhốt chuồng và bán sau một thời gian ngắn là điều ít ai làm ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình. Từ một bác sỹ chữa bệnh cứu người đến một bác sỹ thuần thục chữa các bệnh cho vật nuôi, anh Trương Công Thuấn cứ vậy mà gắn mình với nghiệp chăn nuôi.
Thăng Bình khuyến khích mở rộng diện tích trồng rừng gỗ lớn
Cùng với tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình đang có nhiều cơ chế để khuyến khích người dân trồng rừng gỗ lớn. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà hiện nay, đa số người dân trồng rừng chỉ khoảng từ 3 đến 4 năm là thu hoạch. Do đó, việc mở rộng diện tích rừng trồng gỗ lớn đang gặp rất nhiều khó khăn.
Trồng cây tràm dược liệu trên vùng cát
Cơ sở sản xuất Dầu Tràm Linh Vũ ở tại Tổ 1, thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam do anh Huỳnh Lý và chị Bùi Thị Nguyệt làm chủ được đưa vào sản xuất năm 2015, đến năm 2019 thông qua các hội chợ triểu lãm trong và ngoài tỉnh…dầu Tràm Linh Vũ đã được người tiêu dùng đón nhận và biết đến.Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày