Mô hình phát triển kinh tế

Bác sỹ chăn nuôi bò
Chăn nuôi bò là mô hình kinh tế không mới, thế nhưng, nuôi nhốt chuồng và bán sau một thời gian ngắn là điều ít ai làm ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình. Từ một bác sỹ chữa bệnh cứu người đến một bác sỹ thuần thục chữa các bệnh cho vật nuôi, anh Trương Công Thuấn cứ vậy mà gắn mình với nghiệp chăn nuôi.
Thăng Bình khuyến khích mở rộng diện tích trồng rừng gỗ lớn
Cùng với tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình đang có nhiều cơ chế để khuyến khích người dân trồng rừng gỗ lớn. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà hiện nay, đa số người dân trồng rừng chỉ khoảng từ 3 đến 4 năm là thu hoạch. Do đó, việc mở rộng diện tích rừng trồng gỗ lớn đang gặp rất nhiều khó khăn.
Trồng cây tràm dược liệu trên vùng cát
Cơ sở sản xuất Dầu Tràm Linh Vũ ở tại Tổ 1, thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam do anh Huỳnh Lý và chị Bùi Thị Nguyệt làm chủ được đưa vào sản xuất năm 2015, đến năm 2019 thông qua các hội chợ triểu lãm trong và ngoài tỉnh…dầu Tràm Linh Vũ đã được người tiêu dùng đón nhận và biết đến.
Hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn
Xác định trồng rừng gỗ lớn là hướng đi hiệu quả cho nông dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là 7 xã vùng tây, huyện Thăng Bình đã triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ, đồng hành cùng người dân. Nhờ đó, góp phần thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến những thị trường lớn hơn.
Măng tây trên vùng cát
Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng thu nhập cải thiện đời sống cho người dân là điều kiện tất yếu, lâu nay việc đưa một số loại cây vào trồng thử nghiệm trên vùng đất cát nhưng hiệu quả mang lại không cao. Qua quá làm việc tại nhiều nơi và tìm hiểu, anh Trần Văn Dũng (ở tại thôn Tiên Đỏa xã Bình Sa, huyện thăng Bình) nhận thấy cây măng tây được trồng ở nhiều nơi như Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Điện Bàn… sinh trưởng và phát triển rất tốt, cho năng suất thu hoạch cao. Tuy sản phẩm măng tây có giá...Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)