Văn hóa - Xã hội

Ngày hội tòng quân trên quê hương Bình Sa
Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần tăng cường sức mạnh của LLVT nhân dân. Nhiều năm qua, Đảng ủy- UBND xã Bình Sa luôn chú trong hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân. Ngày thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay thực sự là ngày hội tòng quân, ngày hội toàn dân có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc.
Tái hiện lịch sử dân tộc từ bàn cộ
Những ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi đã qua, mọi người đã quay trở lại với công việc thường nhật. Thế nhưng, những ngày này, nhiều người con ở xã Bình Triều, mặc dù làm ở xa vẫn cố gắng nán lại quê nhà để cùng chuẩn bị cho lễ hội rước Cộ Bà Chợ Được. Khác với mọi năm, năm nay, 4 bàn cộ của xã đều được trích từ sử tích của dân tộc không chỉ gợi dậy niềm tự hào mà còn giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
Lãnh đạo huyện Thăng Bình thăm Đạo Cao đài
Sáng ngày 13.2 nhằm ngày mùng 9 tháng Giêng, lãnh đạo huyện Thăng Bình đã đến thăm các cơ sở thờ tự tại các xã Bình Nam, Bình Triều, Bình Phú và Bình Lãnh nhân ngày Lễ trọng “Thánh đán đức chí tôn” của Đạo Cao đài.
Lễ hội Rước Cộ Bà Chợ Được
Cứ mỗi độ xuân về, người dân làng Chợ Được ( Bình Triều) lại tất bật công việc chuẩn bị chu đáo cho một mùa lễ hội. Có năm thì chỉ tổ chức trong làng, có năm bà con tổ chức quy mô lớn. Lần nào cũng vậy, dù lớn hay nhỏ về quy mô nhưng các nghệ nhân trong làng vẫn mãi mê, hăng say sáng tác, sáng tạo và giữ gìn nét văn hóa truyền thống độc đáo đã tồn tại hơn nửa thế kỉ qua với niềm tin cùng sự tôn kính. Lễ hội Rước Cộ Bà Chợ Được là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đã đi sâu vào tâm thức của người...
Giải Cờ làng huyện Thăng Bình mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Sáng ngày 12.2, Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện Thăng Bình tổ chức khai mạc giải Cờ làng Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Trang tin điện tử Đảng bộ huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ 49 Nguyễn Thuật, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày