Nông thôn mới

Xã Bình Phú tăng tốc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao
Bên cạnh việc tiếp tục xây dựng các xã đạt chuẩn NTM theo kế hoạch, huyện Thăng Bình chọn xã Nông thôn mới Bình Phú để làm xã điểm xây dựng thành xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn từ nay đến năm 2020, theo đúng phương châm là “chương trình xây dựng Nông thôn mới có khởi đầu chứ không có điểm dừng”.
Xã Bình Tú quyết tâm giữ vững ngọn cờ đầu của huyện
Nhân dân Bình Tú luôn tự hào với những chiến công vẻ vang của mảnh đất quê hương trong cuộc kháng chiến của dân tộc, được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng 1.546 Huân chương, Huy chương và Bằng khen các loại. Phát huy truyền thống ấy, Đảng bộ và nhân dân Bình Tú ngày nay luôn đoàn kết một lòng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra.
Thay rổ nhựa bằng rổ tre
Thay thế những rổ nhựa sinh hoạt trong gia đình bằng rổ tre, đó chính là cách làm của chị Nguyễn Thị Tâm (tổ 9 thôn Bình Xá, xã Bình Quế, Thăng Bình). Hiện chị Tâm trực tiếp đan rổ bằng chính nguồn nguyên liệu là những cây tre có sẵn tại địa phương. Điều này không chỉ giúp chị Tâm có thu nhập, mà hướng người nội trợ loại bỏ thói quen dùng đồ nhựa trong sinh hoạt theo đúng với phong trào “Chống rác thải nhựa” do cấp trên phát động.
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn, hợp “ý Đảng, lòng dân” của Đảng và Nhà nước ta, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Sau 10 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thăng Bình đã thu được những kết quả quan trọng. Từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng bộ máy quản lý; công tác tuyên truyền vận động; huy động sự đóng góp của nhân dân; công tác đào tạo, tập huấn, điều tra, khảo sát,...
Sơ kết 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, giai đoạn (2016-2018)
UBND huyện Thăng Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm (2016-2018) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019-2020. Ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự.Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày