Nông nghiệp - Công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ

Khẩn trương thu hoạch lúa hè thu 2020
Ông Hồ Ngọc Quảng - Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Thăng Bình cho biết, đến trưa ngày 17.9, nông dân trên địa bàn huyện Thăng Bình đã thu hoạch được 7.067,2/7124,2ha lúa hè thu 2020, còn 57 ha chưa thu hoạch; trong đó, nhiều nhất là Bình Quế (20 ha), thị trấn Hà Lam (11 ha), các xã Bình Giang, Bình Định Nam, Bình Đào, Bình An, Bình Nam và Bình Phú mỗi xã còn từ 4 đến 6 ha.
Nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
Nhận thức của nông dân về phòng trừ dịch hại được thay đổi, chi phí sản xuất giảm, năng suất, chất lượng cây trồng được nâng lên trên cùng đơn vị diện tích là những hiệu quả rõ rệt từ mô hình Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) từ dự án WB7 tại huyện Thăng Bình.
Phát triển kinh tế biển và dịch vụ, du lịch góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực
Bình Dương là xã vùng cát ven biển huyện Thăng Bình, gồm có 4 thôn với 2.500 hộ và trên 8.500 nhân khẩu, trong đó có 01 thôn tiếp giáp với biển, có bờ biển đẹp và dài gần 4,5 km, hơn 600 hộ dân sinh sống dựa vào biển. Đây là điều kiện thuận lợi để xã phát triển kinh tế biển, phát triển dịch vụ, du lịch góp phần nâng cao đời sống nhân dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.
Đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa vào trong sản xuất nông nghiệp
Những năm gần đây, cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng cánh đồng tập trung, thâm canh sản xuất lúa, ngô, lạc.. theo hướng hàng hóa, bà con nông dân trên địa bàn xã Bình Trung đã đẩy mạnh việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất, nhằm giải phóng sức lao động, giảm chi phí, nâng cao thu nhập cho người dân.
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, yêu cầu cấp bách đặt ra là cùng với quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, cần tập trung phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam, một trong những giải pháp quan trọng được coi như chìa khóa cho tăng trưởng hiện nay đó là phải quyết liệt hơn nữa trong thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày