Nông nghiệp - Công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ

Sản xuất lúa giống mang tên thương hiệu địa phương tại Thăng Bình đạt năng suất hơn 65 tạ/ha
Chiều ngày 25/4, tại Hợp tác xã Nông nghiệp (HTX NN) Bình Đào (xã Bình Đào, Thăng Bình), lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam có buổi kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết bền vững trong sản xuất và tiêu thụ hạt lúa giống cấp xác nhận tại huyện Thăng Bình”.
Thăng Bình có 850 ha lúa ở bị ngã đổ do mưa giông kèm theo gió lốc
Trận mưa giông kèm theo gió lốc, gió giật mạnh vào chiều tối ngày 21/4 đã làm cho 850 ha lúa đang giai đoạn chín, chuẩn bị thu hoạch trên địa bàn huyện Thăng Bình bị ngã đổ, gây thiệt hại từ 30% đến 70%.
Lúa Smart 56 cho năng suất hơn 75 tạ/ha tại Thăng Bình
Sáng ngày 14/4, tại xã Bình Đào (Thăng Bình), Công ty TNHH Mahyco Việt Nam và Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp Thăng Bình phối hợp tổ chức hội thảo đầu bờ, tham quan, đánh giá giống lúa thuần Smart 56. Đây là giống lúa mới lần đầu tiên được đưa vào trồng thử nghiệm trên đồng ruộng của huyện Thăng Bình.
Lễ hội văn hóa- thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023: Cơ hội quảng bá tiềm năng phát triển du lịch
Thăng Bình là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan thiên nhiên đẹp và còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống độc đáo của miền quê xứ Quảng. Thăng Bình có khoảng 25 km bờ biển đẹp chạy dài từ Bình Dương, qua Bình Minh, Bình Hải đến Bình Nam. Có con sông Trường Giang thơ mộng và nơi đây còn lưu giữ những làng nghề truyền thống, những lễ hội văn hóa đặc sắc như Lễ hội cầu ngư, hát Bả trạo, Rước Cộ Bà Chợ Được… rất thuận lợi để phát triển du lịch.
Định hướng phát triển kinh tế vùng của huyện Thăng Bình
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Thăng Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương, định hướng theo quy hoạch của tỉnh, của huyện, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đạt được nhiều thành tựu quan trọng: cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư đồng bộ, cơ bản đáp ứng...

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng