Chi tiết tin

A+ | A | A-

Nhiều chính sách hỗ trợ người tham gia Tổ bảo vệ ANTT

Người đăng: Admin Huyện ủy Ngày đăng: 11:39 | 12/07/2024 Lượt xem: 668

Theo nghị quyết mới ban hành của HĐND tỉnh Quảng Nam, việc hỗ trợ thường xuyên hằng tháng đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được xác định theo mức lương cơ sở với 3 mức, lần lượt là tổ trưởng 1,0; tổ phó 0,9 và tổ viên 0,8.



Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Bình Phục

Trong trường hợp có kiêm nhiệm các chức danh khác thì được hưởng 100% mức phụ cấp, bồi dưỡng, hỗ trợ của chức danh kiêm nhiệm; khi kiêm nhiệm nhiều chức danh thì chỉ được hưởng 1 mức cao nhất. Kinh phí thực hiện mức hỗ trợ thường xuyên hằng tháng do ngân sách tỉnh đảm bảo với mức dự kiến khoảng 90 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, người tham gia tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở còn được hưởng một số chế độ chính sách khác liên quan đến mức bồi dưỡng ngày công lao động, hỗ trợ BHXH, BHYT, ốm đau, tai nạn, bị thương, bị chết... được quy định cụ thể trong nghị quyết.



Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” nắm bắt tình hình ANTT; xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động. Hiện, toàn huyện Thăng Bình có 106 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở với 318 thành viên.


Tác giả: Đình Hiệp

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lịch công tác tuần

Text/HTML


 

Văn kiện đảng bộ huyện

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000031141991