Chi tiết tin

A+ | A | A-

Thăng Bình chủ động thực hiện công tác Phòng cháy chữa cháy Rừng (PCCCR)

Người đăng: Admin Đảng ủy Ngày đăng: 14:42 | 08/06/2022 Lượt xem: 2314

UBND huyện Thăng Bình vừa ra thông báo về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022 theo Thông báo số 179/TB-UBND ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam.



Năm 2021, huyện Thăng Bình xảy ra 06 vụ cháy rừng, gây thiệt hại 26,312 ha rừng trồng.

Thăng Bình là một huyện đồng bằng với tổng diện tích tự nhiên là: 41.224,62 ha, trong đó diện tích có rừng là 9.319,27 ha; chiếm tỉ lệ 22,60% tổng diện tích tự nhiên; Trong đó, rừng tự nhiên là 808,27 ha, rừng trồng là 8.511,7 ha.

Diện tích rừng có nguy cơ cháy cao tập trung tại các xã của huyện, gồm: Bình Lãnh, Bình Trị, Bình Phú, Bình Nam, Bình Định Nam, Bình Định Bắc, Bình Dương, Bình Minh, Bình Sa, Bình Trung, Bình Quế. Điểm đáng lưu ý, trong diện tích rừng trồng và rừng dự án nằm ở các xã vùng đông của huyện nằm dọc trục đường 129, rất nhiều nghĩa địa trong rừng và diện tích rừng dự án Pasa bị ngã đổ,  những nơi này, người dân thường xuyên lui  sinh hoạt có sử dụng lửa, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao.

Theo đó, UBND huyện Thăng Bình yêu cầu Chủ tịch UBND các xã có rừng, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và đơn vị chủ rừng liên quan nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; tập trung chỉ đạo việc triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung Kế hoạch số 283/KH-UBND ngày 25/02/2022 của UBND huyện Thăng Bình về triển khai thực hiện các quy định về phòng cháy và chữa cháy rừng trên địa bàn huyện năm 2022.

Chỉ đạo các lực lượng: Công an xã, BCH Quân sự xã, cán bộ lâm nghiệp, Kiểm lâm làm việc tại địa bàn và các Tổ, đội bảo vệ rừng và PCCCR cùng các lực lượng khác của xã phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài, cần bố trí lực lượng ứng trực 24/24, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng và sử dụng lửa trong và gần rừng; nghiêm cấm đốt xử lý thực bì, đốt vàng mã, đốt rác gần rừng… khi có dự báo nguy cơ cháy cấp IV, cấp V; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố ý vi phạm. Luôn chủ động tốt phương châm “4 tại chỗ” và “5 sẵn sàng” trong công tác PCCCR.

Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam - Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ký cam kết đối với các chủ rừng, đặc biệt là các hộ gia đình, cá nhân về thực hiện nghiêm các biện pháp PCCCR. Thường xuyên trực theo dõi cảnh báo cháy rừng trên Hệ thống quản lý, giám tài nguyên rừng rừng Quảng Nam

(https://quanlyrung.quangnam.gov.vn).

Tác giả: Xuân Tiên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lịch công tác tuần

Text/HTML

 

Văn kiện đảng bộ huyện Thăng Bình (cũ)

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000031775045