Chi tiết tin

A+ | A | A-

Sôi nổi Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp và chuyển đổi xanh của phụ nữ Thăng Bình

Người đăng: Admin Đảng ủy Ngày đăng: 13:20 | 14/05/2024 Lượt xem: 2753

Trong 2 ngày cuối tuần, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tổ chức thành công Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp và chuyển đổi xanh năm 2024 với chuỗi các hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm do người dân Thăng Bình trực tiếp sản xuất, các gian hàng ẩm thực và hô hát lô tô.



Ngày hội thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm, ăn uống

Bánh tráng cuốn phở khô Hương Huệ, dầu tràm Linh Vũ hay trà gừng hoà tan Cô Một là những sản phẩm đạt chuẩn OCOP lâu nay có mặt tại gian hàng trưng bày sản phẩm do Hội LHPN huyện Thăng Bình tổ chức. Ngoài những sản phẩm có thương hiệu, một số sản phẩm mới cũng góp mặt tại đây như nước măm Bình Minh, rau trồng thuỷ canh, sữa chua yến.

Lần đầu tiên nước mắm mang thương hiệu Bình Minh có mặt tại ngày hội lần này, anh Đỗ Minh Vương (thôn Tân An) chuẩn bị số lượng lớn khá lớn với các loại dung tích khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Anh Vương cho hay: Tôi muốn sản phẩm của Bình Minh tiếp cận được khách hàng ở địa phương  để thưởng thức. Sau ngày hội này, nước mắm Bình Minh sẽ là chọn lựa trong mâm cơm của nhiều người.



Sản phẩm trưng bày của HTX Hương Huệ

Chị Diệp Thị Thảo Trang- Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao cho biết, trước khi tham gia hội chợ, chúng tôi đã huy động lực lượng lao động thu hoạch, chuẩn bị sẵn ở kho. Trong 2 ngày 2 đêm diễn ra ngày hội, HTX đã bán ra thị trường gần 700kg rau các loại và 120 sản phẩm rau quả sấy khô. Tổng doanh thu gần 40 triệu đồng.



Hô lô tô với giải thưởng là chiếc xe đạp điện

Cùng với hoạt động trưng bày sản phẩm, Hội LHPN huyện Thăng Bình còn tổ chức gian hàng ẩm thực với 20 gian hàng. Đây là những món ăn mang đặc trưng của địa phương đảm bảo 3 tiêu chí về dinh dưỡng, trang trí và khâu vệ sinh.



Món ăn tại gian hàng ẩm thực

Bà Phan Thị Thuỳ Trang- Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho hay chúng tôi muốn khẳng định vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Tạo điều kiện hỗ trợ các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Thăng Bình quảng bá, tìm kiếm đối tác, tăng cường giao thương, mở rộng thị trường, nhất là sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Trong 2 ngày diễn ra, Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp và chuyển đổi xanh đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực.



Hội LHPN xã Bình Dương giành giải nhất gian hàng ẩm thực

Bà Nguyễn Thị Liên- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh ngày hội có nhiều điểm sáng và đổi mới, thể hiện vai trò của phụ nữ đóng góp tích cực vào công cuộc tăng trưởng xanh. Trong bối cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp của phụ nữ Quảng Nam còn khoảng cách so với các địa phương, đòi hỏi không chỉ nỗ lực của bản thân chị em mà rất cần sự hỗ trợ, đồng hành, ủng hộ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và các cấp, các ngành để tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, lan tỏa mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong các tầng lớp phụ nữ.



Tác giả: Giang Biên - Trung Thực - Phan Hải

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Lịch công tác tuần

Text/HTML

 

Văn kiện đảng bộ huyện Thăng Bình (cũ)

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000031621796