Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tham dự hội nghị khoa học và công nghệ cấp huyện

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 17:15 | 28/07 Lượt xem: 1087

Chiều ngày 27.7, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Sở Khoa học-công nghệ tỉnh tổ chức hội nghị khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Nguyễn Phi Thạnh đồng chủ trì hội nghị.Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Thời gian qua, các địa phương đã xây dựng các mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ để hỗ trợ phát triển một số sản phẩm chủ lực của các địa phương, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP. Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 8/18 địa phương đã xây dựng kế hoạch để thảo luận với Sở khoa học và công nghệ danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Từ năm 2020 đến nay, các địa phương đã hỗ trợ xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể cho 14 sản phẩm. Hiện nay, bước đầu đã có một số địa phương đề xuất các nhiệm vụ nhằm thực hiện việc tạo lập và quản lý phát triển nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Sau hơn 2 năm triển Nghị quyết 02 ngày 12.7.2019 và Nghị quyết 01 ngày 12.1.2022 của HĐND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt và triển khai thực hiện 6 dự án và 1 phương án “Chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới”.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu trao văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp cho các đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, Viện nghiên cứu khoa học miền Trung giới thiệu các quy trình công nghệ có thể chuyển giao cho các địa phương. Dịp này Sở KH-CN trao văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp cho các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đánh giá cao nỗ lực của Sở KH-CN cũng như ngành KH-CN tỉnh Quảng Nam thời gian qua; đồng thời mong muốn Sở KH- CN tiếp tục hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, các đề tài, nhiệm vụ KH-CN phải gắn liền với hiệu quả thực tiễn, hỗ trợ đầu ra gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sở KH-CN cần phối hợp với Sở Tài chính tháo gỡ những khó khăn cho địa phương, doanh nghiệp trong việc thanh quyết toán các hồ sơ, thủ tục về cơ chế hỗ trợ KH-CN. Thêm vào đó, tuyên dương các địa phương, đơn vị điển hình có thành quả cao trong ứng dụng KH-CN vào đời sống…


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng