Search
Bình Quý tổ chức hội nghị tiếp xúc và đối thoại hộ nghèo, cận nghèo | Chăm sóc, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội | Nông dân Thăng Bình nâng cao thu nhập nhờ một nghị quyết hỗ trợ nông nghiệp | Thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Nam | Đồn Biên phòng Bình Minh -Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức Chương trình “Nâng cánh ước mơ” | Thăng Bình đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh | Thăng Bình tôn vinh người có 10 lần hiến máu tình nguyện trở lên | Chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới | Thăng Bình thăm, tặng quà đơn vị kết nghĩa Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Đức | Chương trình Gameshow “Quê mình xứ Quảng” năm 2024 sẽ tổ chức tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình | Đồn Biên phòng Bình Minh tuyên truyền chủ quyền biển, đảo cho học sinh Trường THCS Phan Châu Trinh | Phụ nữ Thăng Bình gửi gần 2 tỷ đồng tiền tiết kiệm vì người nghèo | Thăng Bình chủ động lo sớm về công tác cán bộ ở các địa phương sắp xếp đơn vị hành chính | Em Lương Quỳnh Duyên lớp 11/1, Trường THPT Thái Phiên giành giải Nhất tháng 3 quý I Gameshow “Học trò xứ Quảng” năm 2024 | Phụ nữ xã Bình Trung tổ chức hội thi kể chuyện “tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2024 | Thăng Bình hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở | Lãnh đạo huyện Thăng Bình thăm, chúc mừng các cơ sở thờ tự nhân Đại lễ Phật đản | Bình Nguyên: thăm chúc mừng Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2568 tại Chùa Giác Thanh và Chùa Bảo Châu | Mô hình “Phụ nữ với mô hình xanh” ở thôn Nam Hà, xã Bình Dương | Bình Triều tổ chức đón nhận, cải táng hài cốt liệt sỹ
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội LHPN xã Bình Dương tích cực trong xây dựng nông thôn mới

Tác giả: Lê Thủy Ngày đăng: 16:05 | 24/10 Lượt xem: 2543

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Dương đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, mô hình xây dựng nông thôn mới. Các mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sự lan tỏa trong hội viên phụ nữ. Mô hình “tuyến đường hoa” phụ nữ tự quản là một điển hình và đã góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Dọc theo Cầu đôi bắt qua sông Trường Giang, khi đến với xã nông thôn mới dọc theo trục đường liên thôn, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tuyến đường hoa rực rỡ, đủ sắc màu. Tuyến đường không chỉ được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ mà còn được điểm tô bởi những cánh hoa giấy mỏng manh nhiều màu sắc làm cho bức tranh làng quê thêm rực rỡ, đầy sức sống.

Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch số 04 của Hội LHPN Huyện Thăng Bình về đăng ký xây dựng tuyến đường hoa tự quản “ Sáng, xanh, sạch, đẹp” Hội đã tổ chức  họp BCH để bàn bạc thống nhất chọn tuyến đường tổ 7 thôn Nam Hà với chiều dài 620m và được sự đồng tình hưởng ứng của 100% hộ dân sống tại tuyến đường này.

Đầu tiên Hội xác định lấy tiêu chí sạch làm tiêu chuẩn đầu tiên thực hiện Ngày 22/1, Hội ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với môi trường xanh” với sự tham gia bước đầu của 22 HVPN tại tuyến đường này, mục đích của câu lạc bộ là hướng đến xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Mỗi HVPN tự chăm sóc cây hoa, cây cảnh, dọn dẹp vệ sinh trước ngõ nhà mình, trục đường khu dân cư mình.

Theo đồng chí Hồ Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Dương  cho biết đoạn đường này nằm trên trục đi về thôn Nam Hà và Lạc Câu. Trước đây, hai bên ven đường cỏ mọc um tùm, rác thải bừa bãi. Vì vậy, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền, vận động chị em hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng tuyến đường hoa, lựa chọn loại hoa phù hợp với điều kiện chăm sóc như cây hoa giấy. Đây là giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường.

Hội đã ra quân làm nhiều đợt để dọn vệ sinh, sau đó vận động HVPN có hoa tay tiết họa lên các chum những hình ảnh sinh động, đặc sắc, những cảnh của làng quê, các câu khẩu hiệu về bảo vệ môi trường. Đồng thời, nhằm tuyên truyền đến người dân về công tác bảo vệ môi trường, Hội đã gắn pano tuyên truyền dọc theo tuyến đường. Hội xác định đây là điểm nhấn quan trọng để thu hút và tuyên truyền HVPN bảo vệ môi trường.(Ảnh: Quang cảnh tuyến đường hoa)

Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan xung quanh nhà được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi, ai cũng có ý thức giữ vệ sinh chung. Chị Nguyễn Thị Hồng, chủ nhiệm  Câu Lạc bộ “Phụ nữ với môi trường xanh” cho biết: từ khi Hội LHPN xã có kế hoạch xây dựng tuyến đường hoa tại đây, bà con nhân dân ở đây hết sức hưởng ứng, chị em chúng tôi thường xuyên tập trung để dọn vệ sinh, đồng thời tôi cũng thường xuyên vận động người dân không được vứt rác bừa bãi, đúng ngày mới được mang rác ra để tổ công nhân môi trường đi thu gom”.

Để có được một tuyến đường đẹp Hội đã xác định được những khó khăn nhất định, thứ nhất để thói quen bỏ rác của các hộ dân tại đây nên ngoài công tác tuyên truyền, Thường trực Hội còn trực tiếp đến nhà để vận động, có những nhà Hội phải đi trực tiếp hai đến ba lần và đối với những hộ dân chay ì còn có sự vào cuộc của cán bộ môi trường xã, thứ hai việc chăm sóc tưới cây rất khó, vì những chum cây không ở gần nhà dân, Hội phải trực tiếp chăm sóc và tưới cây.

Bên cạnh sự đồng tình hưởng ứng của hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ về mọi mặt của cấp ủy Đảng cũng như sự hỗ trợ kinh phí của lãnh đạo UBND. Sự vào cuộc của chi ủy chi bộ thôn, đây là động lực để Hội quyết tâm xây dựng tuyến đường hoa.

Kết quả của cuộc thi Tuyến đường phụ nữ tự quản cấp huyện do Hội LHPN huyện Thăng Bình tổ chức, xã Bình Dương đoạt giải nhất. Có thể nói, mô hình “tuyến đường hoa” của phụ nữ xã Bình Dương đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường và làm đẹp đường làng, ngõ xóm. Đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhằm chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền phấn đấu thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Để mô hình này phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Hội Phụ nữ tiếp tục tuyên truyền hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy và nhân rộng thêm mô hình, triển khai trồng mới các tuyến đường hoa để tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng