Chi tiết tin

Các địa phương triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp 2023

Tác giả: Văn Quang - Thị Thạnh Ngày đăng: 9:30 | 25/11 Lượt xem: 1778

UBND các xã Bình Giang, Bình Chánh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2023.(Quang cảnh triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp tại xã Bình Chánh)

Tổng sản lượng lương thực cây có hạt (lúa - ngô) của xã Bình Chánh là  6911,26/7374 tấn so với kế hoạch đạt 93,72%. HTX NN liên kết sản xuất giống với công ty giống Thái Bình làm giống có chất lượng cao, chống chịu sâu, bệnh tốt, để ký hợp đồng sản xuất và có bao tiêu đầu ra cho nhân dân với diện tích 110 ha cho người dân.

Triển khai thực hiện Nghị Quyết 53/NQ-HĐND huyện về Đề án kinh tế vùng Tây đã khuyến khích người dân trồng cỏ nuôi bò, cải tạo vườn tạp và mở rộng các mô hình chăn nuôi có giá trị kinh tế cao với các mô hình như trồng cây dược liệu, cây ăn quả, nuôi cá nước ngọt, nuôi trâu, bò nhốt bán thâm canh, nuôi gà thả vườn, nuôi dê … nhiều mô hình đã được nghiệm thu và đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí theo Đề án.

Còn tại xã Bình Giang, thời gian qua, địa phương luôn quan tâm đến giao thông thủy lợi nội đồng, đã thực hiện sữa chữa 144,5m giao thông với kinh phí 111.272.000đ, nạo vét các mương, cống qua đường bị hư hỏng với kinh phí trên 50 triệu đồng

Về triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân và trong năm 2023, xã Bình Giang sẽ tập trung các nguồn lực để đầu tư hạ tầng, tổ chức sản xuất; phục hồi một số loại cây trồng, vật nuôi, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp toàn diện theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, địa phương phấn đấu diện tích lúa cả năm là 620ha, năng suất bình quân 61,6 tạ/ha, sản lượng 3.820 tấn, ưu tiên sản xuất các giống phù hợp với cơ cấu mùa vụ, thị trường như HT1, HN6, Thiên ưu 8, KD18, Đài thơm, TBR225,… tổng đàn gia súc 1901 con, trong đó trâu 205, bò 725 con, lợn 971 con, duy trì dịch vụ thú y trọn gói, phấn đấu tiêm phòng đạt trên 98%, tiếp tục phát triển các mô hình nuôi ếch, cá lóc .

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng