Chi tiết tin

Tập trung và khẩn trương ứng phó bão số 9

Tác giả: Trung Thực Ngày đăng: 14:00 | 26/10 Lượt xem: 508

Sáng ngày 26/10/2020, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cũng đã tổ chức họp khẩn với các ngành và các địa phương để có biện pháp ứng phó với cơn bão số 9. Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ và Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng chủ trì cuộc họp.

 * Sáng ngày 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp ứng phó với cơn bão số 9.

          Qua dự báo, đây là cơn bão di chuyển nhanh, phạm vi rộng và rất mạnh. Dự báo bão có cường độ mạnh cấp 12- 13, giật cấp 15 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng  đến Phú Yên. Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương không được mất cảnh giác, mà phải chủ động ứng phó, phòng chống để giảm thiệt hại cho đồng bào, bởi bão cấp 12 nếu đổ bộ thì thiệt hại sẽ vô cùng lớn.

(Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp)

          Thủ tướng chỉ đạo: Nhiệm vụ đầu tiên là cứu nạn cứu hộ, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. Không để nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ từ các cơn bão số 6,7,8 bị đói rét, phải chịu cảnh màn trời chiếu đất. Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho người, cả trên biển và trên đất liền. Phải kêu gọi tàu bè, di dời dân, kiên quyết yêu cầu ngư dân rời khỏi tàu, rời khỏi lồng bè và phải lên bờ trước khi bão đổ bộ. Các địa phương phải chủ động sơ tán dân ven biển dựa vào các phương án phù hợp.

          (Ảnh: Lãnh đạo huyện và các đại diện các ngành chức năng của huyện Thăng Bình tham dự cuộc họp)

          Thủ tướng cho biết nếu cấp bão đúng như dự báo thì nguy hại rất lớn. Khắp miền Trung đang ngập nước, nên chỉ cần mưa thêm 150mm là sẽ bị ngập lụt. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tuyệt đối không được tổ chức các cuộc họp không cần thiết mà phải dành thời gian để tập trung họp và ứng phó với bão số 9.

* Ngay sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để ứng phó bão số 9. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các địa phương phải khẩn trương có biện pháp ứng phó với cơn bão số 9. Các địa phương có nguy cơ cao phải khẩn trương có kế hoạch di dời dân đến nơi an toàn, kêu gọi tàu thuyền đến nơi trú tránh an toàn. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các địa phương không tổ chức họp, trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng để tập trung ứng phó với cơn bão số 9.

* Sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cũng đã tổ chức họp khẩn với các ngành và các địa phương để có biện pháp ứng phó với cơn bão số 9. Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ và Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng chủ trì cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương phải củng cố lại ngay Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai cấp xã, phải có phương án ứng phó với bão, phương án di dời dân ở những khu vực có nguy cơ cao sạt lở, ngập úng.

          (Ảnh: Bí  thư Huyện ủy Phan Công Vỹ yêu cầu các ngành, các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 9)

          Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ yêu cầu các địa phương phải kiểm tra, sửa chữa máy nổ, máy phát điện, máy cưa và không được để mất liên lạc trước trong và sau bão.

          Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng yêu cầu Chi nhánh thủy lợi huyện thường xuyên kiểm tra, cập nhật mực nước và an toàn hồ đập tại các hồ thủy lợi trên địa bàn huyện. Các địa phương phải khẩn trương thông báo đến người dân về cơn bão số 9 để có biện pháp chèn chống nhà cửa hoặc di dời đến nơi an toàn. Các ngành công an, quân sự phảo bố trí lực lượng chốt chặn, hỗ trợ người dân khi bão xảy ra.

          (Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng yêu cầu các địa phương có phương án phòng chống  bão số 9, người dân không được chủ quan trước cơn bão có dự báo rất mạnh này)

          Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng nhấn mạnh,  đây là cơn bão rất mạnh, có nguy cơ đổ bộ trực tiếp và gây thiệt hại lớn đối với các tỉnh miền Trung, trong đó có địa bàn huyện Thăng Bình,  nên các địa phương và người dân không được lơ là, chủ quan, phải thường xuyên cập nhật thông tin của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất có thể xảy ra./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày