Chi tiết tin

Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Bình Dương

Tác giả: Trương Công Thông Ngày đăng: 10:37 | 08/07 Lượt xem: 896

Là xã có trên 80% hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp, những năm qua, phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã Bình Dương ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia. Nhiều mô hình hiệu quả được nhân rộng, những mô hình mới đã xuất hiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn, xóa đói, giảm nghèo, tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho nông dân.


(Nhiều mô hình mới đã xuất hiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương)

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, không có điều kiện theo học đến nơi đến chốn nên anh Nguyễn Thanh Trung ở thôn Bàu Bính, xã Bình Dương quyết tâm tìm nghề để học. Gắn bó với nhôm kính hàng chục năm nay, khi tay nghề đã vững, dẫu khó khăn cả về vốn và thị trường nhưng anh vẫn nuôi quyết tâm lập nghiệp trên chính quê hương. Không phụ công người, hiện, cơ sở sản xuất nhôm kính của anh đang trên đà ăn nên làm ra. Anh Trung cho hay: “Trước kia học nghề ở Sài Gòn, khi đã thành thạo mới về quê. Những ngày đầu gặp rất nhiều khó khăn, khi ấy, mình chưa có chỗ đứng trên thị trường, mọi người cũng ít biết đến sản phẩm của mình. Ban đầu chỉ là phục vụ cho bà con trong xã, nay thì đã nhiều người biết đến và tin tưởng sản phẩm của cơ sở.” Không chỉ tạo thu nhập cho bản thân, anh còn nhiệt tình truyền lửa nghề cho nhiều thanh niên cùng chung chí hướng. Nhờ đó, đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên ở địa phương với thu nhập ổn định từ 3,5 đến 7 triệu đồng.

Còn với anh Phan Đức Tư, ở thôn Lạc Câu, xã Bình Dương, vốn là giám đốc 1 công ty xây dựng, được đi nhiều nơi nên anh đã chịu khó tìm tòi học hỏi và mang những loại cây mới, con vật nuôi mới về áp dụng cho trang trại của gia đình. Không ngại học hỏi, đầu tư về giống và cả công lao động để khai hoang mảnh đất cát trắng vốn cằn cõi. Khởi phát hơn 3 năm nay, với diện tích khoảng 8ha, anh Tư trồng rau theo công nghệ cao, măng tây, nuôi cá lóc, vịt biển, kỳ nhông, giống heo của Đắc Lăk, dừa xiêm Bến Tre,… Với anh, đó không phải là sự mạo hiểm mà là những thử nghiệm có cơ sở. Anh Tư cho hay: “Qua tìm hiểu thì tôi biết, những cây và con vật nuôi ấy thích hợp với khí hậu và đất đai ở quê, nên tôi mong nếu mình đã trồng và nuôi thành công thì sẽ góp phần mở ra hướng canh tác mới cho bà con xã nhà.”

Cùng với các mô hình của anh Tư, anh Trung, những năm qua, trên địa bàn xã Bình Dương xuất hiện ngày càng nhiều những mô hình kinh tế hiệu quả. Có thể kể đến như: mô hình nuôi tôm, nuôi các nước ngọt, nuôi dê, chăn nuôi gà vịt, mô hình trồng cây con lâm nghiệp, buôn bán vật tư xây dựng, buôn bán tạp hóa, dịch vụ xe tải, làm nấm sò,…Theo ông Nguyễn Văn Tám- Chủ tịch Hội nông dân xã Bình Dương, giai đoạn 2017-2019, toàn xã có 427 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, có thu nhập từ 4.200.000 đồng/ khẩu/tháng. Kết quả này đã góp phần không nhỏ vào chương trình xóa đói giảm nghèo của địa phương. “Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã những năm qua không chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế mà còn là trách nhiệm lớn lao của giai cấp nông dân trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, thể hiện tính cần cù sáng tạo của nông dân, không cam chịu cảnh nghèo nàn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình, tăng sản phẩm cho xã hội”- ông Nguyễn Văn Tám cho hay./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày