Chi tiết tin

Xã Bình Sa sơ kết sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018 – 2019

Tác giả: Châu Phải Ngày đăng: 14:52 | 09/05 Lượt xem: 1046

Sáng ngày 09/5/2019, UBND xã Bình Sa đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình và kết quả sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2018 – 2019, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2019.


(Ảnh: Quang cảnh hội nghị)

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019, xã Bình Sa sản xuất 350 ha lúa, đạt 94,08% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 60,34 tạ/ha, tăng 0,69 tạ/ha so với vụ Đông Xuân năm trước, sản lượng đạt tấn. Các loại cây trồng cạn như đậu phụng, rau dưa các loại cũng được sản xuất hết diện tích và cho năng suất cao. Trong chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm được ổn định. Tình hình dịch lở mồm long móng có xảy ra nhưng không phát sinh trên diện rộng. Đặc biệt trong chăn nuôi, mô hình “Dịch vụ thú y trọn gói” đã được triển khai trên địa bàn toàn xã và được người chăn nuôi hưởng ứng tham gia đạt tỷ lệ cao, đã góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm phòng, phòng trừ và xử lý dịch bệnh, tăng hiệu quả chăn nuôi.

Vụ Hè Thu năm 2019, toàn xã sẽ sản xuất trên 450 ha, trong đó diện tích lúa là 100 ha ở những vùng chủ động nước tưới, còn lại chủ yếu là sản xuất đậu phụng và rau dưa các loại. UBND xã tập trung chỉ đạo triển khai phương án chống hạn; điều tiết, sử dụng nước tưới tiết kiệm ở các khu vực sử dụng nước công trình Trạm bơm Tứ Sơn. Đối với các khu vực không chủ động nước tập trung nạo vét ao đìa, sử dụng giếng đóng để  đảm bảo nước tưới cho cây trồng. Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “ Dịch vụ thú y trọn gói”, triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế chính sách về hỗ trợ phát triển chăn nuôi, thú y; hướng dẫn, kiểm tra kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã./. 

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày