Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Bình Tú

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 7:32 | 03/12 Lượt xem: 192

Sáng ngày 2.12, đồng chí Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với xã Bình Tú về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện.


(Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, xã Bình Tú kiến nghị UBND huyện cần xem xét nguồn hỗ trợ cho người dân thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, con vật nuôi sau thiên tai, nhất là các thiệt hại về các mô hình trồng nấm, nuôi trùn quế vì không nằm trong danh mục hỗ trợ để khôi phục sản xuất sau thiên tai theo Quyết định 03 ngày 5/02/2018 của UBND tỉnh. Đối với việc xây dựng sản phẩm OCOP, huyện cần có hướng dẫn sát thực theo những sản phẩm từng vùng để bước đầu khi thực hiện hỗ trợ dự án liên kết tiêu thụ sản phẩm thì ưu tiên, quan tâm, xây dựng phương án thích hợp cho người dân từng bước đầu tư, sản xuất sản phẩm đã đăng ký. Xã Bình Tú cũng xin tạm ứng nguồn kinh phí để quyết toán mở rộng 16,1 km mở rộng giao thông nông thôn và tiếp tục mở rộng đủ 22,4 km vì hiện nay địa phương chưa khai thác quỹ đất. Trên lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, địa phương này đề nghị UBND huyện sớm chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp cắm mốc ranh giới quy hoạch khu kinh tế mở Chu Lai để nhân dân khu vực ngoài ranh giới được chuyển tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất. Liên quan đến công tác cán bộ, theo UBND xã Bình Tú, nếu như thực hiện theo Nghị định 34 về lâu dài xã sẽ thiếu cán bộ kế cận, địa phương cũng kiến nghị UBND huyện bổ sung kinh phí hợp đồng cán bộ làm công tác chăn nuôi thú y, phục vụ nhiệm vụ phát triển nông nghiệp tại địa phương.

Sau khi nghe báo cáo của xã Bình Tú, đồng chí Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của xã Bình Tú trong năm qua, đồng thời giải quyết từng vấn đề mà địa phương kiến nghị. Những vấn đề thuộc lĩnh vực các ngành cũng đã được đại diện lãnh đạo ban ngành của huyện giải trình, tháo gỡ ngay tại buổi làm việc. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Bình Tú thời gian tới cần bám sát chương trình, kế hoạch công tác hằng năm, tích cực phối hợp với các ban ngành của huyện trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế, quản lý tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới. Trước mắt, tập trung triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021 đạt hiệu quả./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày