Chi tiết tin

Thăng Bình đẩy mạnh ứng dụng phần mềm trong cải cách hành chính

Tác giả: Thu Sương Ngày đăng: 10:17 | 27/02 Lượt xem: 1068

Xác định chương trình cải cách hành chính gắn liền với sự phát triển về kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng của địa phương nên thời gian qua, công tác này được huyện Thăng Bình đặc biệt quan tâm đẩy mạnh. Những mô hình mới đã được áp dụng, nhiều phần mềm đã được triển khai, nhờ đó, đã tạo được sự công khai, minh bạch và giải quyết các thủ tục đúng trình tự theo quy định của Pháp luật.


(Ảnh: Người dân được hướng dẫn tận tình khi đến liên hệ thủ tục hành chính tại địa phương)

Cuối năm 2018, qua tham khảo mô hình triển khai ứng dụng Zalo tại các cơ quan, Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình đã nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị liên quan để có thể ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính ở huyện Thăng Bình với tên gọi “Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình”. Đây là một trong những bước đi đột phá của huyện Thăng Bình, nhằm góp phần công khai, minh bạch thủ tục hành chính. Người dùng khi truy cập theo địa chỉ trên có thể tra cứu: Dịch vụ công; Văn bản mới; Lịch công tác; Danh bạ; Bản tin cải cách hành chính; Thông báo mới; Tuyển dụng; Văn bản Quảng Nam; Giấy mời họp. Đồng thời, có thể truy cập vào 4 ứng dụng. Đó là phần mềm khảo sát hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện và UBND các xã, thị trấn; phần mềm Quản lý cán bộ công chức, viên chức huyện Thăng Bình; phần mềm Quản lý điều hành công việc Q-Office và phần mềm một cửa điện tử.

Theo anh Đoàn Thiện Ngọc Vũ- Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình, Zalo official Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình là kênh tương tác giao tiếp của chính quyền địa phương. Chính quyền sẽ tiếp nhận mọi phản ánh, kiến nghị, tin tức do người dân đóng góp. “Khi truy cập trang zalo này có thể vào truy cập vào nhiều trang khác mà không cần phải nhớ địa chỉ. Liên kết một cửa, phần mềm hộ tịch, lịch công tác, số lượng hồ sơ, thủ tục hay tra cứu thông tin về thủ tục, cần chuẩn bị những gì,…Trang zalo này như là một cái la bàn, chỉ cho người dân đến đúng địa chỉ cần tìm.”- Anh Vũ cho hay.

Cùng với đó, nhiều phần mềm hiện đang được sử dụng để phục vụ cho việc tác nghiệp, quản lý điều hành của cơ quan, đơn vị. Có thể kể đến như: phần mềm bản đồ MAPINFO, phần mềm vẽ MICROSTATIONSE, phần mềm bản đồ MAP TRANS, phần mềm quản lý hồ sơ địa chính ELIS PERSONAL, phần mềm in giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phần mềm AUTOCAD tại Phòng Tài nguyên & Môi trường;…. Toàn huyện hiện có trên 95% cán bộ, công chức sử dụng hộp thư điện tử và 100% các cơ quan, đơn vị sử dụng mạng nội bộ để trao đổi công việc. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả, đảm bảo phục vụ nhân dân; dịch vụ hành chính công trực tuyến đã được UBND huyện triển khai ở cấp độ 2 với 119 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết.

Hằng năm, UBND huyện Thăng Bình tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư - lưu trữ tại 22 xã, thị trấn. Qua kiểm tra, cơ bản tại các cơ quan, đơn vị việc chấp hành thời gian làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có những chuyển biến tích cực. Tại cuộc họp HĐND huyện cuối năm 2019, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhấn mạnh: “Công việc có hiệu quả hay không, thành bại, nhanh hay chậm, phần lớn phụ thuộc vào con người. Vì vậy, huyện Thăng Bình đặt ra mục tiêu cần phải khắc phục ngay nếu có tình trạng cán bộ không có tinh thần trách nhiệm, gây khó dễ với địa phương, người dân, doanh nghiệp.”

Để góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính ở địa phương, thời gian đến, huyện Thăng Bình sẽ lồng ghép việc tuyên truyền CCHC nhà nước với việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước liên quan đến CCHC. Cạnh đó, kết hợp hình thức tuyên truyền với ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời nghiên cứu vận dụng một cách sáng tạo vào tình hình thực tế tại địa phương./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày