Chi tiết tin

Thăng Bình giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt 72%

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 8:19 | 31/08 Lượt xem: 1100

Sáng ngày 30.8, UBND huyện Thăng Bình tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 8.2021, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2021. Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành liên quan tham gia.


Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện và ông Võ Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

         Từ ngày 26.7 đến nay, huyện Thăng Bình có 23 ca mắc Covid-19. UBND huyện đã ban hành các quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Bình Triều, Bình Phục và Bình Nguyên. Hiện nay các khu vực phong tỏa đã được dỡ bỏ khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát khá tốt. Đối với các khu vực cách ly được trưng dụng từ các trường học, đã bàn giao cho ngành giáo dục vào ngày 29 tháng 8 vừa qua để chuẩn bị năm học mới 2021-2022. Đồng thời, huyện Thăng Bình cũng thành lập ngay 2 khu cách ly tập trung khác của huyện (đặt tại Trạm y tế xã Bình Phục và Trạm y tế, Nhà sinh hoạt văn hóa KP 5 thị trấn Hà Lam).

         Hiện nay, đối với nông nghiệp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện đã chủ động điều hành nước tưới cơ bản đảm bảo lúa sinh trưởng, phát triển. Hướng dẫn người chăn nuôi tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Huyện chỉ đạo các ngành tiếp tục theo dõi, đôn đốc và hướng dẫn xã Bình Dương tổ chức thực hiện các tiêu chí, đảm bảo đạt chuẩn theo quy định để đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2021. Các xã Bình Lãnh, Bình Quế, Bình Nam tập trung thực hiện các kế hoạch để triển khai thực hiện chương trình NTM đảm bảo đạt chuẩn năm 2022. Theo báo cáo, tổng thu ngân sách đến cuối tháng 8.2021 của huyện Thăng Bình đạt 1.007 tỷ đồng, bằng 89,66% kế hoạch năm. Tổng chi ngân sách đạt hơn 600 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch năm. Đến cuối tháng 8, toàn huyện Thăng Bình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 213 tỷ đồng, đạt hơn 72% kế hoạch năm 2021.


Ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh, mặc dù đã có các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, song cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt trong việc truy vết, điều tra dịch tễ để kiểm soát tốt tình hình. Tuy nhiên qua công tác phòng chống dịch, đã bộc lộ những hạn chế nhất định cần phải được khắc phục ngay để thực hiện tốt hơn. Thời gian đến, Bí thư Huyện ủy Thăng Bình nhấn mạnh, việc quan trọng lúc này phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trên cơ sở vắc xin được phân bổ của tỉnh, Văn phòng HĐND và UBND huyện cùng với Trung tâm Y tế huyện, tiến hành lập danh sách đối tượng tiêm theo quy định, những người thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin mà không tiêm thì bỏ qua, không nhắc lại. Ngoài ra, thời gian đến các ngành, các cơ quan cũng phải đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm…

Kết luận tại hội nghị, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần phải kiên trì triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, chủ động, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu các tình huống dịch bệnh xảy ra. Cắt giảm những hoạt động chi không cần thiết để bổ sung, dự phòng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian đến, các ngành, các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, triển khai Đề án phát triển kinh tế vùng Tây, phát triển đô thị, phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống bão lụt.Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng