Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng làm việc với xã Bình Minh

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 10:33 | 26/02 Lượt xem: 217

Chiều ngày 25.2, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Bình Minh để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ thời gian đến. Cùng dự có lãnh đạo các ban.

Hiện xã Bình Minh có 117 tàu thuyền. Tổng sản lượng đánh bắt năm qua đạt 9.100 tấn, giá trị ước đạt 262 tỷ đồng. Đối với khó khăn, vướng mắc, bà Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho hay, cần bố trí đất tái định cư và kiến nghị giá đất giao như năm thu hồi đất cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi đường dẫn Cầu Cửa Đại và đường Cây Cốc đi Bình Minh. Các công trình nông thôn mới vẫn chưa được quyết toán, một số tuyến đường còn vướng trong công tác giải phóng mặt bằng. Đầu tư thêm hệ thống kênh mương thoát nước tại một số tuyến đường trọng điểm…

Tại buổi làm việc, một số ngành, cơ quanh liên quan cũng đã tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc như cần tiếp tục giải quyết các đơn thư liên quan đến đất đai của người dân. Địa phương có trách nhiệm quản lý hiện trạng một số dự án, công trình. Các ngành, cơ quan phối hợp đối với việc khai thác quỹ đất. Đối với các điểm trường tại địa phương, Phòng GD-ĐT huyện tham mưu, linh hoạt xử lý để đảm bảo các điều kiện học tập tốt nhất cho con em đến trường, nhất là sớm đưa trẻ 3 tuổi ra lớp.

Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cơ quan và xã Bình Minh phải phối hợp thực hiện để tháo gỡ vướng mắc.

Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Văn phòng UBND huyện  tổng hợp để báo cáo xin ý kiến tỉnh về giá đất như các hộ dân kiến nghị thu hồi đất ảnh hưởng bởi đường dẫn Cầu Cửa Đại và đường Cây Cốc đi Bình Minh. Đối với các đơn thi kiến nghị của các hộ dân, các ngành, các địa phương phải phối hợp kiểm tra đơn thư tham mưu báo cáo UBND huyện sớm nhất. Một số tuyến đường vướng về mặt bằng vẫn giữa nguyên theo thiết kế, địa phương phải chủ động, kiên trì công tác tuyên truyền vận động. Ngoài ra, Bình Minh phải tăng cường  xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, quản lý hiện trạng các khu vực giải phóng mặt bằng.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)