Chi tiết tin

Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri

Tác giả: Sương, Thực - Giang Biên, Minh Tân - Châu Phải Ngày đăng: 13:38 | 19/08 Lượt xem: 624

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân xã vừa tiếp xúc cử tri huyện Thăng Bình

* Tại xã Bình Dương, sáng ngày 16/8 đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Đình Tiên- Phó trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh; tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ông Nguyễn Văn Húy- Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; ông Trương Công Sơn- Trưởng phòng tài chính; ông Hoàng Văn Tửu- Bí thư Đảng ủy thị trấn Hà Lam và ông Cao Thành Phiện- Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Dương có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng đông.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 của HĐND huyện khóa XI và thông qua 19 Nghị quyết đã được HĐND tỉnh khóa IX ban hành tại kỳ họp thứ 10. Dịp này, các cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề nổi cộm như: các chính sách đối với người có công, việc giải phóng mặt bằng tuyến đường từ cầu Bình Dương đến đường ven biển 129; tình trạng ngập úng tại khu tái định cư trung tâm. Đặc biệt, cử tri đề nghị cần giải quyết các tệ nạn nổi lên trong thời gian gần đây là cờ bạc, trộm cắp vặt gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã tiếp thu, làm rõ những nội dung mà cử tri quan tâm; riêng những vấn đề chưa trả lời được, đoàn sẽ tổng hợp và trình lên các cấp có thẩm quyền.(Sương, Thực)
    * Chiều ngày 15.8, tại xã Bình Chánh, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Trần Đình Tùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trương Trọng Tiến - TUV, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam và Tổ đại biểu HĐND huyện Thăng Bình gồm các ông Nguyễn Đức Tám - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Thôi - Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú; Nguyễn Xuân Vũ - Chủ tịch UBND xã Bình Chánh đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri các xã cánh tây của huyện.

       

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại đây, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ X, HĐND tỉnh khóa 9 và kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XI. Trong phần ý kiến cử tri, cử tri các xã cánh tây huyện Thăng Bình phản ánh những vấn đề liên quan như cần nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐH6, ĐH18 đi các xã cánh tây; làm rào chắn giữa tuyến đường ĐH tại xã Bình Chánh với đường sắt; cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nâng cấp tuyến kênh Cơ Bình, tư sửa kênh Phước Hà; nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Định; thay đổi giống keo địa phương và cách thức chế biến giúp cho người trồng rừng nâng cao thu nhập…. Hầu hết các ý kiến của các cử tri các xã cánh tây đã được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Ngoài ra, đối với những vấn đề vượt thẩm quyền như nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường ĐH, HĐND tỉnh, HĐND huyện sẽ tổng hợp, báo cáo gửi các ngành xem xét, trả lời trong các cuộc họp lần sau. (Giang Biên, Minh Tân)

Sáng ngày 14/8/2019, các ông: Huỳnh Thạch, Phó chủ tịch HĐND huyện; Võ Tiến Dũng, Chánh thanh tra huyện; Võ Xuân Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và bà Trần Thị Mỹ Nương, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – Đại Biểu HĐND huyện khóa XI đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Bình Sa.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Thạch đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo sơ bộ tình hình kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2019; giới thiệu một số nội dung cơ bản của các Nghị quyết được HĐND huyện khóa XI thông qua tại kỳ họp thứ 10.

Cử tri xã Bình Sa đã tham gia 17 ý kiến tập trung trên 9 lĩnh vực mà cử tri quan tâm nhất hiện nay, đó là: giao thông nông thôn, xây dựng công trình thủy lợi, công trình điện, công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quản lý hiện trạng theo Chỉ thị 06 của UBND tỉnh, về tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và dịch bệnh, công tác giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng người có công và đối tượng bão trợ xã hội; về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đại biểu HĐND huyện đã  tiếp thu, giải trình và ghi nhận những ý kiến của cử tri, tổng hợp báo cáo với Thường trực HĐND huyện để tập trung chỉ đạo, giải quyết và trả lời cử tri trong kỳ họp tới. (Châu Phải)

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày