Chi tiết tin

Bạn đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 10:08 | 31/08 Lượt xem: 264

Thực hiện con đường khởi nghiệp đối với phụ nữ huyện tuy vẫn còn nhiều khó khăn, rào cản nhưng với phẩm chất cần cù, tinh thần vượt khó cùng sự hỗ trợ, tiếp sức của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện , đã có những chị em phụ nữ trên địa bàn huyện mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, biến những thử thách thành cơ hội, vươn lên làm giàu chính đáng.

Xác định hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được xem là nhiệm vụ quan trọng; Hội LHPN huyện và cơ sở đã và luôn cố gắngg để thực hiện tốt là “người bạn đồng hành” hỗ trợ, tiếp sức cho các chị về “vốn” qua nhiều hình thức như ngoài các hoạt động tập huấn, tuyên truyền từ năm 2017 đến nay nhiều lớp đào tạo nghề về chế biến món ăn, chế biến các sản phẩm từ thịt gia súc, làm chả sạch, chế biến rau củ quả, trồng các loại hoa,… Qua các lớp đào tạo nghề nhiều chị được Hội giới thiệu việc làm ổn định, một số chị về mở cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ,…Hội cũng đã tập trung và quảng bá, giới thiệu sản phẩm do phụ nữ sản xuất, mới khởi nghiệp qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo cá nhân, của Hội, qua hội, hộp, hội chợ, triển lãm hàng nông sản do Hội, địa phương, tỉnh tổ chức… Nhưng rõ nét nhất là phải kể đếnnăm 2018, 02 sản phẩm khởi nghiệp được ra đời với sự đồng hành của Hội đó là sản phẩm Chả sạch Hiền Lương của chị Trần Thị Đào ở tổ 1, thôn Hiền Lương, xã Bình Giang và sản phẩm Sữa bắp Đất Quảng của chị Trần Thị Năm, HVPN thôn Vịnh Giang - xã Bình Nam. Hai sản phẩm này đã đăng ký nhãn hiệu và xây dựng được thương hiệu của mình trên thị trường.

Tiếp nối những thành công đó, Hội LHPN huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Để ngày càng có nhiều phụ nữ tự tin đưa ra ý tưởng và thành công với ý tưởng của mình, tháng 11/2018 Hội LHPN huyện phát động Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019. Qua đó Hội đã nhận được trên 200 ý tưởng dự thi của HVPN. Sau Hội thi, trưng bày tại huyện, Hội LHPN huyện đã giới thiệu để sản phẩm (Sữa bắp Đất Quảng, dầu Trần Linh Vũ, bột ngũ cốc, mực rim,…) của các chị tham gia hội chợ triển lãm do UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội nông dân tỉnh, UBND huyện tổ chức/phối hợp tổ chức. Năm 2019, Hội LHPN huyện, xã tiếp tục hỗ trợ dòng sản phẩm dầu Tràm Linh Vũ của chị Bùi Thị Nguyệt – Bình Sa (sản phẩm đạt giải B tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do Hội LHPN huyện tổ chức)…

(Ảnh: Một  buổi nghiệm thu mô hình sản xuất theo chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.)

          Có thể nói, qua hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp nhiều chị em phụ nữ đã mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Đồng hành với phụ nữ trong khởi nghiệp, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối, giới thiệu, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua hình thức để hỗ trợ về tinh thần, kiến thức, vốn… nhiều mô hình sản xuất của phụ nữ đạt hiệu quả kinh tế cao như mô hình “Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ”, “sản xuất rau an toàn”, “Phụ nữ tiểu thương”, “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”… Những mô hình kinh tế này, không chỉ giải quyết việc làm cho lao động, làm giàu cho xã hội mà còn khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Từ đó ta có quyền tin rằng mai đây các chị và sẽ có nhiều chị em phụ nữ hơn nữa sẽ ghi tên mình vào top những nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai với sự đồng hành của Hội.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện và chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn nâng cao vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Đồng hành cùng với các chị để cùng tháo gỡ các khó khăn về “vốn” cũng như những rào cảng mà các chị gặp phải trên con đường khởi nghiệp. Giúp các chị nhận thấy rằng để khởi nghiệp và kinh doanh thành công chính là bản thân người phụ nữ phải vượt lên chính mình, vượt lên những rào cản xã hội để bắt tay khởi nghiệp. Đồng thời, Hội chú trọng trong công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan để tranh thủ nguồn lực, cũng như tranh thủ, vận động nguồn lực từ xã hội hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày