Chi tiết tin

Huyện Thăng Bình tổ chức trọng thể lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng’; tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2018

Tác giả: Thu Sương - Trung Thực Ngày đăng: 7:11 | 15/03 Lượt xem: 169

Sáng 12/3, UBND huyện Thăng Bình tổ chức trọng thể lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng  danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng’. Đến dự có ông Phan Công Vỹ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồng Quốc Cường- Chủ tịch UBND huyện.

(Ảnh: Ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập cho các gia đình chính sách có công với cách mạng)

          Đợt này, huyện Thăng Bình có 4 gia đình được tặng Huân chương độc lập,  2 Mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, nâng tổng số Mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn huyện lên 1964 Mẹ, trong đó có 68 Mẹ còn sống. Thời gian qua, thực hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, chính quyền và nhân dân huyện Thăng Bình luôn biết ơn sâu sắc sự hy sinh của các Mẹ, của các gia đình có công, các thương binh, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.  Ông Trần Văn Thức- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cho biết, mất mát do chiến tranh gây ra quá nhiều và có lẽ trong các Bà Mẹ, những vết thương lòng khó lành nhất. Đảng bộ và chính quyền huyện Thăng Bình đã có nhiều hoạt động nhằm từng bước tri ân gia đình chính sách, người có công. Đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng được nâng lên rõ rệt, các mẹ VNAH còn sống được các cơ quan, đơn vị và cá nhân nhận phụng dưỡng suốt đời.

* Cũng trong sáng ngày 12/3, ông Hồng Quốc Cường- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Đức Tám- Phó Bí thư thường trực HU, bà Trần Thị Kim Hoa- Phó Bí thư Huyện ủy.

          Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2018, phong trào thi đua được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm, triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định. Nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua từng bước được cải tiến, phù hợp; hướng phong trào đi vào mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, “Quảng Nam chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau” trên địa bàn huyện,…đã được triển khai sâu rộng và ngày càng lan tỏa, tạo được những chuyển biến tích cực. Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội cũng tổ chức các phong trào thi đua theo từng lĩnh vực đạt được nhiều kết quả.  

          

(Ảnh: Nhân dân và cán bộ xã Bình Tú vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh)

Để đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, năm 2019, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Thăng Bình sẽ phối hợp chặt chẽ với UB Mặt trận, các đoàn thể chính trị đẩy mạnh các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực, làm động lực phát triển, góp phần xây dựng huyện Thăng Bình phát triển bền vững. Dịp này, nhân dân và cán bộ xã Bình Tú đã được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 13 tập thể được tuyên dương tập thể lao động xuất sắc năm 2018; 2 cá nhân được tuyên dương chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2017; 6 tập thể, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2018; 12 tập thể dẫn đầu khối, cụm thi đua đồng bằng của tỉnh; 40 tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày