Chi tiết tin

Bình Chánh - Phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt

Tác giả: Trung Thực Ngày đăng: 21:44 | 23/01 Lượt xem: 171

Đảng bộ xã Bình Chánh qua các nhiệm kỳ luôn xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Trong đó, vai trò của mỗi đảng viên, mỗi chi bộ trực thuộc và toàn Đảng bộ xã luôn được xác định cụ thể. Đây được xem là kim chỉ nam trong mọi nghị quyết, chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện. Nhờ đó, trong nhiều năm qua, Đảng bộ xã Bình Chánh luôn được Huyện ủy đánh giá là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cuối tháng 3 năm 2019, thực hiện Nghị quyết số 42 của HĐND và Quyết định số 179 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc sắp xếp, sáp nhập thành lập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, thôn Tú Trà và thôn An Bình được sáp nhập và lấy tên thôn Tú Trà. Sau khi sáp nhập, thôn có tổng diện tích tự nhiên gần 540 ha với gần 500 hộ dân. Những khó khăn trong thời gian đầu sáp nhập đã được ban cán sự thôn tập trung giải quyết để diện mạo thôn ngày càng khởi sắc.

Trong năm 2019, được sự quan tâm của Nhà nước và đóng góp của bà con nhân dân, đến nay, thôn Tú Trà đã xây dựng được hơn 2km bê tông giao thông nông thôn với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 320 triệu đồng. Riêng tuyến đường ĐH21 từ ĐH10 đến suối Trà Ven dài hơn 1 km đến nay đã được hoàn thiện. Đối với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm lo sức khỏe nhân dân, ban vận động thôn Tú Trà, xã Bình Chánh đã có kế hoạch lồng ghép trong các buổi sinh hoạt ở thôn, tổ, hội đồng gia tộc để tuyên truyền vận động từng hộ gia đình thực hiện tốt các tiêu chí gia đình văn hóa. Ban vận động thôn luôn kiểm tra, nhắc nhở bà con trong khu dân cư giữ gìn thuần phong mỹ tục, bài trừ mê tín dị đoan, quyết tâm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, gia đình gương mẫu, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo và tham gia tích cực các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do địa phương tổ chức. Ông Lê Đức Thắng –Bí thư Chi bộ thôn Tú Trà, xã Bình Chánh cho rằng mọi chỉ tiêu muốn đạt được kết quả tốt thì sự ủng hộ của người dân giữ vai trò quan trọng và then chốt nhất. Xác định được yêu cầu đó, nên hằng năm ban cán sự thôn luôn tổ chức họp dân và họp các thành viên ban công tác mặt trận thôn để đóng góp ý kiến xây dựng đảng viên theo quy chế dân chủ ở cơ sở. Do vậy, từng cán bộ đảng viên đã từng bước khắc phục những khuyết điểm và trả lời trước quần chúng nhân dân những tâm tư nguyện vọng của bà con, được bà con trong khu dân cư tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, do vậy được nhân dân hưởng ứng thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Ông Lê Đức Thắng – Bí thư Chi bộ thôn Tú Trà xã Bình Chánh cho biết, một trong những điểm nổi bật tại thôn trong năm 2019 đó là việc xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2019 Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Chánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành cơ bản nhiệm vụ chính trị tại địa phương trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đã đạt được kết quả tốt, hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết. Công tác xây dựng Đảng có bước phát triển quản lý đảng viên được chặt chẽ hơn. Hoạt động của Mặt trận và các Hội đoàn thể đã tích cực phối hợp trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội, Đoàn vững mạnh.

(Ảnh: Các cá nhân, tập thể, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua luôn được xã Bình Chánh khen thưởng động viên kịp thời)

Đảng bộ xã Bình Chánh qua các nhiệm kỳ luôn xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Do đó, Đảng bộ xã luôn chú trọng xây dựng Đảng, góp phần tạo cú hích về mọi mặt. Hiện, Đảng bộ xã Bình Chánh có 138 đảng viên và 9 chi bộ trực thuộc. “Song hành với việc chăm lo phát triển đảng viên mới, Bình Chánh luôn coi trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ. Nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng ngày càng được phát huy, Đảng đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự đồng thuận trong đảng viên và nhân dân. Nhiều đảng viên luôn đề cao gương mẫu trước nhân dân, là “đầu tàu”, là tấm gương cho người dân trong phát triển kinh tế. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để Đảng bộ xã Bình Chánh luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong nhiều năm qua”, ông Phạm Hồng Việt – Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh nói.

Coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân và vận dụng các cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước để thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương là những việc mà Đảng bộ xã đã thực hiện trong nhiều năm qua. Từ một xã mới thành thành lập, điều kiện kinh tế xã hội khó khăn nhưng Bình Chánh là một trong những xã đầu tiên của huyện Thăng Bình đạt chuẩn nông thôn mới và liên tục giữ vững các tiêu chí này trong suốt nhiều năm qua. Đây là những minh chứng rõ nét nhất thể hiện vai trò lãnh đạo tập trung dân chủ, gần dân, sát dân mà Đảng bộ xã Bình Chánh đã và đang thực hiện./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày