Search
Xã Bình Nguyên quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2024 | Khảo sát, kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao năm 2023 tại Bình Phú | Khảo sát, kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao năm 2023 tại Bình Chánh | 4 sản phẩm khởi nghiệp được công nhận năm 2024 | Thăng Bình khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước | Bắt đầu mở lượt tương tác trên Fanpage "Trang thông tinh Thăng Bình" | Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho 120 em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng | Tuổi trẻ Thăng Bình ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè | Ông Nguyễn Thanh Phong tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình | Huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) trao 300 triệu đồng làm nhà cho hộ nghèo ở Thăng Bình | Hội LHPN tỉnh Quảng Nam trao 40 xe đạp cho học sinh khó khăn ở Thăng Bình | Thăng Bình hoàn thành phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 | Đoàn công tác Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Thăng Bình | Hội LHPN huyện Thăng Bình tuyên dương 50 phụ nữ hành động vì môi trường xanh | Nông dân Thăng Bình chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa | Hà Lam tăng cường quản lý dạy thêm, học thêm | Người đứng đầu chịu trách nhiệm trước hết về bảo đảm an toàn cháy nổ | Đoàn kết xây dựng quê hương | Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết khảo sát khu di tích quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương (xã Bình Định Bắc, Thăng Bình) | Công an Thăng Bình phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tự hào hai tiếng “Đảng ta”

Tác giả: Đông Anh Ngày đăng: 14:34 | 30/01 Lượt xem: 1240

Đảng ta - hai tiếng thật gần gũi nhưng cũng rất mực thiêng liêng và rất đỗi tự hào của toàn thể dân tộc ta. Mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong cái rạo rực của đất trời quyện hòa trong cái náo nức của lòng người vào thời khắc thiêng liêng đón chào một mùa xuân mới, cả dân tộc ta lại hân hoan chào mừng Đảng ta bước thêm một tuổi mới với biết bao niềm tin sắt son vào vận hội mới của toan dân tộc.

Mùa Xuân 1930, mùa xuân Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Sau những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc đã chuẩn bị kỹ lưỡng những điều kiện cho việc thành lập một chính đảng cộng sản ở Việt Nam. Cuối năm 1929, Người đã triệu tập Hội nghị đại biểu các tổ chức cộng sản ở Việt Nam vào dịp Tết Canh Ngọ năm 1930. Tại Hội nghị này, các đại biểu sau khi nghe phân tích của Nguyễn Ái Quốc đã thống nhất hợp nhất ba tổ chức cộng sản thành một đảng cộng sản duy nhất - Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động của phong trào cách mạng Việt Nam, hướng tới mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trong 93 mùa xuân Đảng đồng hành cùng đất nước ấy, có một mùa xuân mà cho đến hôm nay và cả mãi mãi về sau chúng ta cũng sẽ không bao giờ quên được, đó là thời khắc của một mùa xuân đầu tiên, mùa xuân thành lập Đảng năm 1930 - mùa xuân khởi đầu cho tất cả mọi mùa xuân hạnh phúc, no ấm và vĩnh hằng của dân tộc… Mùa xuân này có dịp hồi tưởng lại thời dựng Đảng, để tri ân và luôn khắc ghi trong tim một niềm tin với Đảng, chúng ta càng tự hào thấy Đảng ta, Bác Hồ kính yêu của chúng ta thật là vĩ đại và tài tình biết bao!

Trong suốt 93 năm qua dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta, dân tộc ta đã viết thêm vào trang sử vẻ vang của mình những bản hùng ca bất tử, vĩ đại và đáng tự hào nhất của thời đại Hồ Chí Minh. Trong cuộc trường chinh thế kỷ đi tìm chân lí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” đầy hi sinh, gian khổ mà rất đỗi tự hào ấy, Nhân dân ta đã một lòng theo Đảng chiến đấu và chiến  thắng những kẻ thù xâm lược lớn mạnh nhất của thời đại, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà bao thế hệ ông cha đã để lại. Cho hôm nay đất nước được sống trong hoà bình, hạnh phúc, vững bước thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tự tin ngẩng cao đầu sánh vai cùng với bè bạn năm châu trong những bước đường hội nhập và phát triển.

Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã lãnh đạo quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giành chính quyền, từ cao trào cách mạng 1930 - 1931, đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh, cao trào đấu tranh đòi dân sinh, dân chủ 1936 - 1939 đến cao trào giải phóng dân tộc. Đảng đã tạo nên những mốc son lịch sử chói lọi, viết nên những “trang vàng” đầy những dấu ấn không thể phai mờ: lãnh đạo cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công rực rỡ, xây dựng nên nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; dẫn dắt đất nước thực hiện thắng lợi kháng chiến chống Pháp đầy vẻ vang và hào hùng, đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; đưa Việt Nam “trường kỳ kháng chiến” chống lại sự xâm chiếm của đế quốc Mỹ, dẫn đến thắng lợi huy hoàng Đại thắng mùa Xuân 1975, chiến thắng thế lực xâm lược hung bạo nhất, thống nhất non sông về một mối.  Rồi tiếp đến là những năm đất nước bắt tay vào khắc phục hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, do những điều kiện chủ quan và khách quan, nền kinh tế - xã hội đã có lúc rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Nhưng vào thời điểm của những tháng năm khó khăn, vất vả tưởng chừng như không thể vượt qua ấy, chính tình cảm, niềm tin sắt son, sự đồng cảm, sẻ chia của Nhân dân đối với Đảng, cũng như tinh thần vượt khó, sáng tạo và dám nghĩ, dám làm của Nhân dân cần lao chưa bao giờ chịu khuất phục trước đói nghèo và lạc hậu ấy đã giúp Đảng có thêm động lực mạnh mẽ để khởi xướng và quyết tâm lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, đưa lại tương lai tươi sáng cho cả dân tộc.

Tương lai tươi sáng ấy đã được thực tiễn chứng minh bằng những thành tựu to lớn, vượt bậc của 37 năm đất nước đổi mới trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đối ngoại, đến quốc phòng, an ninh,… Từ một nước nghèo, kém phát triển, Việt Nam đã trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển năng động nhất, nhì ở Đông Nam Á và là nơi có môi trường đầu tư rất đáng tin cậy đối với các doanh nhân, doanh nghiệp lớn trên toàn châu lục. Từ một nước vốn bị bao vây, cấm vận, Việt Nam chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là đối với tất cả các nước lớn. Uy tín, thế và lực của đất nước trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, chúng ta lại càng trân trọng và tự hào hơn khi vai trò, vị trí thiêng liêng, hết sức quan trọng và không thể thiếu của Đảng đối với toàn thể dân tộc, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, uy tín của Đảng ta trên trường quốc tế, nhất là đối với các nước lớn cũng đã được khẳng định,… Sau 03 năm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, đến nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu mới trên tất cả các lĩnh vực.

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, chúng ta thêm trân trọng, quyết tâm giữ gìn những thành quả to lớn của cách mạng và càng thấy rõ trách nhiệm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; sau Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII), ngày 25/10/2021, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Kết luận số 21-KL/TW, lần này Trung ương không chỉ quan tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn cả xây dựng hệ thống chính trị - đây là cuộc sinh hoạt chính trị sâu sắc, góp phần ngăn chặn và từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các nghị quyết nêu trên được gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương; đồng thời, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực được triển khai quyết liệt, đồng bộ đi vào chiều sâu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ nhằm giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Đón xuân Quý Mão 2023, năm “bản lề” thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Thăng Bình sẽ tiếp tục siết chặt  kỷ luật, kỷ cương trong đảng; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả; khơi dậy khát vọng cống hiến trong cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Trong đó quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách, kết nạp đảng…

Một mùa xuân mới nữa lại về với niềm tin tưởng sắt son vào tương lai tươi sáng và vận hội mới của dân tộc. Với bản lĩnh chính trị đã được rèn luyện, thử thách qua những chặng đường cách mạng, cùng với sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, tin chắc rằng Đảng ta sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua mọi gian lao, thử thách, chèo lái, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam sớm đi đến bến bờ của vinh quang và hạnh phúc...


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng