Chi tiết tin

Ghi nhận từ hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình năm 2021

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 13:32 | 23/09 Lượt xem: 216

Huyện uỷ Thăng Bình vừa tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Hội thi lần này là dịp để tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

         

(Ảnh: Ban Tổ chức hội thi tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh)

          Sau quá trình thi, tuyển chọn từ cấp cơ sở, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình năm 2021 đã thu hút sự tham gia của 22 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên đến từ các tổ chức cơ sở đảng trong toàn huyện; cùng với đó, hội thi còn thu hút 10 thí sinh là báo cáo viên Huyện uỷ khoá XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia hội thi, các báo cáo viên trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Hội thi là dịp để củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trao đổi, học tập về kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng; đồng thời, phát hiện và biểu dương những báo cáo viên xuất sắc, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.


(Ảnh: Thí sinh tham gia dự thi)


(Ảnh: Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh)

          Theo báo cáo tổng kết, đánh giá tại hội thi: phần thi soạn đề cương, hầu hết các thí sinh dự thi đã chuẩn bị chu đáo đề cương thuyết trình, đảm bảo đúng quy chế. Các chủ đề thuyết trình cơ bản phù hợp với mục đích, yêu cầu của nội dung Hội thi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nội dung các bài dự thi đều bám sát tình hình, có nhiều bài thi đã liên hệ khá sát với điều kiện thực tiễn tại địa phương, đơn vị, từ đó đã có định hướng về tư tưởng rõ ràng, dễ nắm bắt.  Phần thi thuyết trình, hầu hết các thí sinh tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị tốt cho phần thuyết trình của mình, có 28/32 thí sinh đã chuẩn bị các slide trình chiếu với nội dung, hình ảnh phong phú, lôi cuốn người nghe. Với sự chuẩn bị chu đáo, nên hầu hết các thí sinh đều thuyết trình tốt, đảm bảo chuyển tải đầy đủ nội dung của bài thuyết trình, có liên hệ thực tiễn của địa phương, đơn vị, làm sáng tỏ thêm những vấn đề được đưa ra trong nội dung của bài thuyết trình. Một số thí sinh đã thể hiện được phong cách thuyết trình của một báo cáo viên, tuyên truyền viên về các vấn đề được nêu ra, giải quyết một cách triệt để, các nội dung trình bày, có sự liên kết chặt chẽ, kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ thuyết trình thành thạo, phù hợp với nội dung bài thuyết trình. Đặc biệt, có nhiều thí sinh đã thoát ly được tài liệu, điều này giúp tạo sự thu hút đối với người nghe. Phần trả lời câu hỏi, hầu hết các thí sinh đều tham gia trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, nội dung trả lời cơ bản sát đúng với câu hỏi, đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Đặc biệt, một số thí sinh trong nội dung trả lời của mình đã có phương pháp dẫn dắt vấn đề tạo được ấn tượng, sự thu hút, liên hệ sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị mình. Qua hội thi, đã xuất hiện nhiều gương mặt báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở có triển vọng như thí sinh Lê Thị Kiều Oanh (xã Bình Phú), Vương Thị Hồng Loan (xã Bình Định Bắc), Trần Thị Bích Tùng (xã Bình Đào), Nguyễn Thị Cẩm Trúc (xã Bình Triều),…  Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các thí sinh là Báo cáo viên Huyện uỷ khoá XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở.


(Ảnh: Trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất  tại Hội thi)

          Kết quả Hội thi cho thấy, hầu hết các thí sinh đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, công phu đối với các phần thi. Có nhiều thí sinh đã đầu tư nghiên cứu cập nhật số liệu mới, thông tin mới liên quan đến nội dung dự thi. Nhiều vấn đề thực tiễn của địa phương đã được đưa vào nội dung bài thi, cùng với đó là các phương pháp xử lý, giải quyết hiệu quả được chia sẻ đã góp phần làm nên thành công của Hội thi. Có thể khẳng định, Hội thi là một diễn đàn bổ ích giúp cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên của huyện có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm, kiến thức, tích lũy kỹ năng báo cáo. Từ đó, góp phần nâng chất lượng đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên của huyện. Đây sẽ là động lực để các Báo cáo viên, Tuyên truyền viên không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng báo cáo, tuyên truyền nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian đến.
Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày