Chi tiết tin

Những Bí thư Chi bộ gương mẫu

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 14:15 | 19/02 Lượt xem: 882

Luôn gần dân, sát dân và là tấm gương mẫu mực đi đầu trong lãnh đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Nhiều đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, khu phố đã có cách làm hay, sáng tạo, đầy trách nhiệm trước Đảng và nhân dân; qua đó, có nhiều thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.


Ông Nguyễn Đức Bình – Phó Bí thư Huyện ủy Thăng Bình khen thưởng cho các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, khu phố có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Khu phố 3, nằm ở trung tâm thị trấn Hà Lam, hiện có hơn 600 hộ, với gần 2.300 khẩu. Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội huyện Thăng Bình, nên diện mạo đô thị được đầu tư xây dựng khang trang và cũng là nơi có nhiều cán bộ công chức, trí thức, đảng viên về sinh hoạt theo Quy định 213 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Bên cạnh những thuận lợi thì khu phố 3 cũng gặp phải những khó khăn như: các tệ nạn xã hội, vấn đề ô nhiễm môi trường, tình trạng không an toàn thực phẩm thực phẩm… vẫn còn diễn ra. Hơn nữa khi sáp nhập tổ dân phố thành khu phố địa bàn khu dân cư rộng dân số đông, khó quản lý.

Ông Hồ Văn Minh – Bí thư Chi bộ khu phố 3 cho biết, trước những khó khăn chung đó, Chi bộ đã tập trung phát huy sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể chi ủy và đảng viên chi bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Riêng bản thân ông đã thực hiện nghiêm túc điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các nghị quyết của Đảng trực tiếp là nghị quyết đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2022 và quy chế làm việc của chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ. Với vai trò là Bí thư Chi bộ ông đã sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ; sinh hoạt chi bộ hàng tháng, hàng quý đều có kế hoạch cụ thể; hằng tháng họp cấp ủy phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên phụ trách từng cụm dân cư, giúp các chi hội đoàn thể, ban cán sự khu phố giải quyết những khó khăn gặp phải… Kết quả, cuối năm 2020, khu phố 3 có 100% gia đình đảng viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Ban cán sự khu phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND huyện công nhận khu phố văn hóa, Ban công tác mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tặng giấy khen…

Năm 2020, xã Bình Đào phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó, thôn Trà Đóa I phấn đấu hoàn thành 10/10 tiêu chí của khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và cũng nhiều khó khăn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, ngay từ đầu năm Chi bộ thôn Trà Đóa I mà đứng đầu là Bí thư Chi bộ - Đỗ Đức Thuận cùng với tập thể Chi bộ xây dựng Nghị quyết để đảng viên thảo luận và thực hiện. Ông Đỗ Đức Thuận cho biết, điểm nhấn của Nghị quyết Chi bộ năm 2020 là ngoài việc phân công đảng viên phụ trách theo địa bàn, hộ nhân dân thì chúng tôi còn phân công nhiệm vụ cho đảng viên theo dõi phụ trách từng tiêu chí nông thôn mới và từng tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Qua thực hiện, đã vận động nhân dân trong thôn đóng góp kinh phí, vật kiến trúc, tham gia ngày công làm được 1.000 m đường hoa, 200 m giao thông nông thôn, 300m giao thông nội đồng, kéo gần 9.000 m dây điện chiếu sáng ban đêm trên các trục đường thôn xóm và đóng góp hơn 100 triệu đồng xây dựng sân, tường rào, cổng ngõ nhà văn hóa thôn. Ngoài ra, nhân dân còn phát triển được 7 vườn mẫu, tự nguyên di dời 6 chuồng trại chăn nuôi ở phía trước ra phía sau nhà… Đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của thôn Trà Đóa 1 đạt gần 46 triệu đồng/năm, thôn không còn hộ nghèo thuộc diện phải giảm nghèo. Được huyện Thăng Bình công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Ông Lê Quang Hạt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thăng Bình cho biết, năm 2020 là năm mà huyện Thăng Bình nói riêng và cả tỉnh, cả nước nói chung đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức từ đại dịch Covid-19, các dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thiên tai… đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân. Song, với sự tập trung lãnh đạo của cả hệ thống chính trị và quyết tâm của nhân dân; kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách của huyện đạt hơn 1.530 tỷ đồng, đạt 135% so với kế hoạch; thu phát sinh kinh tế trên địa bàn gần 251 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người (tăng 2 triệu đồng/người so với năm 2019). Việc thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh đạt nhiều kết quả; đến nay huyện đã có 16/20 xã đạt chuẩn xã NTM, đạt tỷ lệ 80%; thị trấn Hà Lam cơ bản đạt chuẩn đô thị loại IV và xã Bình Minh đạt chuẩn đô thị loại V. Đặc biệt, cả hệ thống chính trị đã tập trung chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, giải quyết kịp thời các vấn đề an sinh xã hội, thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững, tỷ lệ giảm còn 3,22%... những kết quả trên có sự đóng góp tích cực của các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, khu phố.

Cũng theo ông Lê Quang Hạt, các đồng chí Bí thư Chi bộ đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, đã tập trung chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của từng địa bàn khu dân cư; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã có nhiều tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu về đạo đức, lối sống, về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; năng động, sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao. Những việc làm của các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, khu phố đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa bàn dân cư, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng bộ xã, thị trấn, góp phần vào thành tựu chung của huyện trong năm 2020.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng