Chi tiết tin

Đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Đại hội Đảng bộ các xã Bình Đào, Bình Hải, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 15:32 | 20/05 Lượt xem: 273

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 45-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 25-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy và Thông báo số 565-TB/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức đại hội đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; những ngày này, đảng bộ các xã, thị trấn tiến hành tổ chức đại hội hết nhiệm kỳ 2015 - 2020, bàn phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thực hiện các nội dung khác theo quy định.

* Sáng ngày 22.5, đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Đào lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội còn có đồng chí Nguyễn Đình Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 193 đại biểu chính thức của Đảng bộ xã.

(Ảnh: Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Đào lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025)

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Bình Đào có gần 100 công trình được đầu tư xây dựng, với tổng giá trị hơn 95 tỷ đồng, trong đó có các công trình trọng điểm là đường Võ Chí Công, cầu Bình Đào. Đây là địa phương có Hợp tác xã Nông nghiệp hoạt động tương đối hiệu quả với 9 loại hình dịch vụ gắn với nông nghiệp, là đơn vị tiên phong của huyện Thăng Bình thực hiện tích tụ tập trung ruộng đất và liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, Bình Đào có đến 2 sản phẩm gồm Nếp Hương Lân Trường Giang và Dầu mè nguyên chất Bình Đào đạt 3 sao cấp tỉnh. Doanh thu hàng năm đạt từ 3,8 -4 tỷ đồng.  Năm 2020 này, Bình Đào là một trong 3 xã phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới của huyện. Hiện địa phương đã hoàn thành 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Khu dân cư nông thôn mới Trà Đóa 1 đã đạt 8/10 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người 42 triệu đồng/người/năm. Tại đại hội, đồng chí Phan Công Vỹ- Bí thư Huyện ủy Thăng Bình cho rằng, Bình Đào là xã thuần nông với đặc thù nông nghiệp gần như độc canh cây lúa, diện tích cây màu rất ít, nguồn nước phục vụ sản xuất bị động, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Bình Đào có đến 2/3 diện tích canh tác không chủ động nước. Đây cũng là xã nghèo bãi ngang ven biển nhưng lại không tiếp giáp biển, không có nghề ngư nghiệp. Địa phương giáp sông Trường Giang nhưng không nuôi trồng được thủy sản. Tuy vậy, trong thời gian vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã có nhiều nỗ lực, kế thừa và phát huy khối đại đoàn kết đạt được những mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII đề ra.

(Ảnh: Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bình Đào đã đạt được trong nhiệm kỳ qua)

Kết quả mà Bí thư Huyện ủy nêu ra đối với Bình Đào hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, đồng chí Phan Công Vỹ cũng cho rằng, địa phương cần phải thẳng thắng nhận diện những khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhất là phải hoàn thiện bằng được xã nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Đại hội lần này cũng đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bình Đào phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm vào  năm 2025, giá trị sản phẩm trồng trọt đạt 75 triệu đồng/ha, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80%.

(Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới)

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Bình Đào lần thứ XIII, nhiệm kỳ 20202-2025 đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí và bầu 8 đồng chí vào đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI.

* Sáng 20.5, ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến dự đại hội Đảng bộ xã Bình Hải lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng tham dự Đại hội còn có ông Lê Quang Hạt - UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Huỳnh Thạch - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện và  171 đại biểu chính thức hiện đang sinh hoạt tại các chị bộ trực thu ộc Đảng bộ xã.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy Thăng Bình nhấn mạnh, Bình Hải là một trong những xã có vị trí quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Đây cũng là xã có toàn bộ diện tích nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai và là địa bàn trọng điểm để kêu gọi thu hút đầu tư về dịch vụ du lịch, công nghiệp thời gian đến.

(Ảnh: Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Trong năm 2020 này, Bình Hải là một trong 3 xã phấn đấu về đích nông thôn mới.  Thực hiện chương trình này, qua rà soát, tự đánh giá, đến nay Bình Hải đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Tổng nguồn vốn đầu tư cho chương trình nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 khoảng trên 27 tỷ đồng. Kinh tế thủy sản được quan tâm, chiếm gần 88% tỷ trọng ngành nông nghiệp, tổng sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản hàng năm đạt 1.900 tấn. Đặc biệt, nghề nuôi tôm đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giá trị sản phẩm nuôi trồng bình quân trên 1ha canh tác đạt 1,65 tỷ đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể từ 13,1% năm 2015 xuống còn 4,6% vào năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người vượt mức 41 triệu đồng/người/năm. Trong nhiệm kỳ qua, công tác tổ chức cán bộ được xã Bình Hải triển khai động bộ. Đầu nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ có 10 chi bộ trực thuộc; thực hiện chủ trương của HĐND tỉnh và Huyện ủy Thăng Bình, Bình Hải đã sáp nhập 4 chi bộ thôn thành 2 chi bộ, đến nay Đảng bộ còn 8 chi bộ trực thuộc với 176 đảng viên.

(Ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Đại hội lần này đã Bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Bình Hải khóa XIV gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu Dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày