Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 14:16 | 24/12 Lượt xem: 2438

Sáng ngày 24/12/2019, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quang Khánh - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Đoàn Văn Tùng - HUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.


(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Khánh - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Về những kết quả đạt được, hội nghị đánh giá: Trong năm, cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, tổ chức triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của cấp trên và đã cụ thể hóa bằng các nghị quyết, quy định, xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế của huyện. Thực hiện tốt các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32 Điều lệ Đảng. Chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên, giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo đối với đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, không để tồn đọng, kéo dài. Qua kiểm tra, đã kết luận 14 tổ chức Đảng và 34 đảng viên có khuyết điểm vi phạm, trong đó có 10 đảng viên vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật; trong năm xử lý kỷ luật 22 đảng viên; đồng thời, kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện thu hồi số tiền gần 500 triệu đồng. Hội nghị cũng đã phân tích, đánh giá những hạn chế, tồn tại còn mắc phải, cần tập trung khắc phục, đó là:  Một số cấp ủy chưa tập trung kiểm tra, giám sát các lĩnh vực nhạy cảm dễ xảy ra sai phạm; triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát còn chậm, chưa chủ động theo dõi nắm tình hình phát hiện sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên. Việc kiểm tra, giám sát ở một số cấp ủy còn dàn trải, thiếu trọng tâm, một số cấp ủy thực hiện kiểm tra, giám sát còn hình thức…

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Khánh - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã đạt được trong năm 2019; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một trong những nội dung trọng tâm trong năm 2020 đó là: Tập trung giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên. Thực hiện tốt công tác thẩm tra, xác minh phẩm chất đạo đức, lối sống của nhân sự đại hội Đảng cấp huyện và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giải quyết đơn thư phục vụ Đại hội Đảng các cấp theo Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW, ngày 12/12/2019 của UBKT Trung ương. Thừa ủy quyền của Ủy ban kiểm tra Trung ương, đồng chí cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho đồng chí Nguyễn Đức Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

          Cũng tại hội nghị ngày, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2019./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày