Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương và sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình số 39-CTr/HU

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 13:24 | 25/09 Lượt xem: 2343

Sáng ngày 24/9/2019, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn (2009-2019) và sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/HU, ngày 24/9/2014 của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

        Qua 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương, công tác xây dựng và hoạt động của chi bộ quân sự trên địa bàn huyện có chuyển biến tích cực; chi bộ quân sự đã lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo xây dựng dân quân cơ động, ở một số xã trọng điểm về quốc phòng an ninh thì xây dựng lực lượng dân quân thường trực vững mạnh. Chi bộ quân sự đã tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong BCH Quân sự xã và đơn vị dân quân cơ động, dân quân thường trực: xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đội ngủ cán bộ, nhân viên trong lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoạt động của chi bộ quân sự xã, thị trấn đã giúp cho cơ chế Đảng lãnh đạo nhiệm vụ QP, QSĐP được vận hành thông suốt và có hiệu quả.

Qua 05 thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/HU của Huyện ủy, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện Thăng Bình ổn định về chính trị, kinh tế có bước phát triển, QP-AN được củng cố, xây dựng vững chắc; nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn và lực lượng vũ trang huyện nhà về nội dung, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới không ngừng được nâng lên. Công tác dân vận, hoạt động của ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp bảo đảm hiệu quả; bộ máy chính quyền các cấp được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên.

 (Đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy trao
giấy khen cho các tập thể xuất sắc)

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được nghe Huyện ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 25/7/2018 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  Hướng dẫn 35-HD/TW và Chương trình hành động 39-CTr/HU./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày