Chi tiết tin

HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 15

Tác giả: Minh Tân - Giang Biên Ngày đăng: 9:47 | 17/07 Lượt xem: 22596

Trong 2 ngày 15 và 16.7, HĐND huyện Thăng Bình khóa X đã tổ chức kỳ họp lần thứ 15 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, anh ninh - quốc phòng (KT-XH, AN-QP), công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2015. Các ông Hồng Quốc Cường - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tư - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thạch - UVTT HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp, tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh tại khu vực Thăng Bình, ông Phan Nghĩa - TUV, Bí thư huyện ủy.


Ảnh: Quang cảnh kỳ họp.

          Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, ông Hồng Quốc Cường - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp lần nay có ý nghĩa hết sức quan trọng. Những vấn đề liên quan đến các vấn đề về phát triển KT - XH, AN - QP sẽ được đem ra bàn bạc, thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp hoàn thành mục tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra trong 6 tháng còn lại và những năm tiếp theo.  Một trong những vấn đề nổi bậc trong 6 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn huyện Thăng Bình đó là diện tích sản xuất lúa vụ Hè Thu được triển khai đảm bảo theo kế hoạch. 17 hồ sơ đăng ký đóng mới tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt, trong đó 2 tàu vỏ thép đã được triển khai đóng mới. Thêm 1 xã Bình Giang đạt chuẩn nông thôn mới trong tháng 7/2015, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên con số 2. Dự án nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1A, đường dẫn cầu Cửa Đại, đường cứu hộ, cứu nạn đã được bàn giao xong mặt bằng cho các đơn vị thi công và đang triển khai các dự án trọng điểm khác. Ngoài ra, công tác thu ngân sách; khai thác quỹ đất  đều đạt và vượt chỉ tiêu. Có thêm 1 dự án may mặc đang được triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 70 tỷ đồng, dự kiến sẽ thu hút trên 2.500 lao động tại các địa phương.  Văn hóa xã hội có bước phát triển, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên. An ninh - quốc phòng được đảm bảo. Tuy nhiên bên cạnh đó, tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Thăng Bình cũng bộc lộ nhiều hạn chế khuyết điểm, nhất là công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm còn thiếu tích cực, đạt thấp; công tác giết mổ thiếu chặt chẽ; còn chậm trong việc khắc phục các công trình nước sạch; chưa giải quyết dứt điểm các vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Tai nạn gia thông tăng số vụ và số người chết. Trong 6 tháng, trên địa bàn huyện đã xảy ra 46 vụ xâm phạm trật tự xã hội với 84 đối tượng, làm chết 2 người; 13 người bị thương; tài sản bị thiệt hại trên 550 triệu đồng. Xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 19 người, 7 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước tăng 2 vụ, tăng 5 người chết.

          Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phan Nghĩa - TUV, Bí thư huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015. Ghi nhận sự góp sức của HĐND huyện trong việc đưa các Nghị quyết, chỉ  tiêu cụ thể và phù hợp với tình hình của huyện. Đồng thời cũng chỉ ra nhiều thiếu sốt trên các lĩnh vực như nông nghiệp, nông dân, kinh tế, xã hội. Đặc biệt là vai trò của các cơ quan pháp luật trong việc chậm giải quyết những vụ việc phức tạp đã gây giảm lòng tin của nhân dân.

          Tại kỳ họp lần này, UBND huyện Thăng Bình đã báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 13, 14 trước kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa 10. Theo đó, UBND huyện đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của cư tri tập trung vào các lĩnh vực như kinh tế; xây dựng cơ bản, giao thông; điện, nước sinh hoạt; tài nguyên, khoáng sản, môi trường; văn hóa, xã hội. Trong đó, nhiều cử tri đề nghị sửa chữa, xây mới trạm bơm để phục vụ sản xuất; nâng cấp mạng lưới điện; xử lý hành vi khai thác cát trái phép. Đặc biệt, một số hộ dân tại xã Bình Lãnh phản ánh Trung tâm y tế huyện cấp thuốc theo chế độ BHYT cho người dân nhưng đã hết hạn sử dụng. Về vấn đề này, Trung tâm y tế huyện đã cử người xác minh nhưng không có căn cứ. UBND huyện đề nghị cử tri nếu phát hiện hoặc nghi ngờ thuốc giả thì báo cho những người có trách nhiệm để xác minh rõ ràng, tránh ảnh hưởng đến uy tín ngành y và BHYT. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri toàn huyện đã được đại diện UBND huyện Thăng Bình giải trình ngay tại kỳ họp.

          Tuy nhiên, trong phiên trả lời chất vấn và trả lời chất vấn sáng ngày 16.7, HĐND huyện Thăng Bình đã không nhận được câu hỏi chất vấn của các vị đại biểu. Sau đó, UBND huyện chuyển sang thảo luận về một số vấn đề liên quan đến xây dựng nông thôn mới; tài nguyên, môi trường, đất đai. Trong 6 tháng đầu năm 2015, ngoài những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, AN-QP, vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm nhất là việc giải quyết các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, công tác thu, chi ngân sách còn chậm, dịch bệnh vẫn xảy ra.

          Cũng trong kỳ họp sáng ngày 16.7, HĐND huyện Thăng Bình đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh thành viên UBND đối với ông Nguyễn Quang Minh - nguyên Trưởng Công an huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016. Theo đó, các đại biểu đã biểu quyết bầu và đồng ý bầu Đại tá Trần Văn Xuân- Trưởng công an huyện giữ chức danh thành viên UBND huyện.

          Một trong những thành công của HĐND huyện Thăng Bình khóa X tại kỳ lần này đã thông qua 4 Nghị quyết quan trọng như Nghị quyết phát triển du lịch huyện Thăng Bình giai đoạn 2015-2020 và đến năm 2030; Nghị quyết về điểu chỉnh bổ sung danh mục công trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; Nghị quyết bổ sung các nhiệm vụ,  giải  pháp thực hiện kế hoạch kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2015; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014. Theo ông Hồng Quốc Cường- Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, đây là kỳ họp quan trọng đã tập trung đầy đủ trí tuệ của các đại biểu để thông qua những vấn đề quan trọng góp phần phát triển Kinh tế xã hội, ổn định an ninh quốc phòng trong thời gian đến.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 43 các nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động HĐND năm 2014, nhiệm kỳ 2011-2016.

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng