Search
Những điểm mới của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng | Thăng Bình đạt 1 giải ba tại Hội thi mỹ thuật thiếu nhi Quảng Nam | Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức hoạt động tình nguyện tại huyện Thăng Bình | Thăng Bình: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2024 | Chi bộ Trường THPT Thái Phiên kết nạp đảng viên mới cho 3 học sinh xuất sắc | Dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14E: Thăng Bình kiên trì đối thoại, tuyên truyền | Tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp | Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Thăng Bình | Tự hào “Vững bước dưới cờ Đảng” | Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng: Chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn | Thăng Bình: 200 người tìm được việc làm tại các sàn giao dịch việc làm | Phụ nữ Thăng Bình mang yêu thương đến với phụ nữ và trẻ em vùng biên | Xã Bình Định Nam tổ chức Hội nghị Triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 | Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị lần thứ 18 | Hội Cựu Chiến binh cụm cánh đông Thăng Bình viếng hương tại Tượng đài Cuộc đấu tranh Hà Lam - Chợ Được | Thăng Bình tổ chức chiếu phim cho học sinh dịp hè | Anh Hải…cứu thương | Thăng Bình làm điểm tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở | Công an huyện Thăng Bình liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma tuý trên địa bàn | HTX NN Bình Chánh đẩy mạnh tích tụ tập trung ruộng đất và liên kết sản xuất
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lan toả việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Thăng Bình

Tác giả: Trung Hiếu Ngày đăng: 9:08 | 20/02 Lượt xem: 439

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Đảng bộ huyện Thăng Bình đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua… góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Những dấu ấn nổi bật

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, trong thời gian qua, các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) từ huyện đến cơ sở đã tập trung xây dựng kế hoạch, chương trình toàn khóa và từng năm, tổ chức triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và đã đạt được nhiều kết quả rất ấn tượng trên các lĩnh vực.

          Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các tổ chức đảng trên địa bàn huyện đã triển khai tốt việc quán triệt chỉ thị, kết luận, các chuyên đề, hướng dẫn xây dựng và thực hiện cam kết, kế hoạch cá nhân trong học tập và làm theo Bác gắn với chuyên đề hằng năm. Đặc biệt, đã củng cố, duy trì, nhân rộng và xây dựng mới các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác. Các TCCSĐ đã tập trung triển khai lãnh đạo, tổ chức quán triệt, triển khai học tập đến tổ chức xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, chức năng công tác và thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, tạo nên tính thống nhất cao trong cấp ủy Đảng và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các năm qua ngày càng đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực.

          Để tạo sức hút, sự lan tỏa sâu rộng đối với nội dung học tập và làm theo Bác, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức nhiều hoạt động nổi bật nhằm chuyển tải một cách sinh động, hiệu quả chuyên đề toàn khóa và các chuyên đề hằng năm đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức diễn đàn giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hành trình theo chân Bác” đã thu hút hơn 150 người tham dự trực tiếp và được phát sóng, truyền tải qua các kênh thông tin báo, đài và các trang thông tin điện tử của tỉnh, huyện với lượng người tiếp cận, tương tác rất lớn. Dấu ấn đậm nét đọng lại của Diễn đàn, đó là một chương trình được tổ chức bài bản, trang trọng và thực sự ấn tượng. Đặc biệt, các tập thể, cá nhân điển hình được lựa chọn tham gia giao lưu thực sự là các điển hình tiêu biểu, uy tín, đại diện cho các thành phần, các lĩnh vực của đời sống xã hội; những nụ cười, những giọt nước mắt, những ánh nhìn chăm chú, những cái gật đầu thán phục và cả những hiệu ứng lan tỏa sau chương trình là một minh chứng rõ nét cho thành công của Diễn đàn.

Nhằm để khắc sâu những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời lan tỏa lối sống đẹp trong cộng đồng, Cuộc thi viết “Gương sáng giữa đời thường” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát động từ ngày 31/5/2023 đến 30/9/2023 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân với gần 400 bài dự thi. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh phong phú, sinh động gương người tốt, việc tốt trên nhiều khía cạnh, từ gương học sinh nghèo chịu khó vươn lên trong học tập tốt đến cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, hết lòng, hết sức với công việc... Cuộc thi đã lan tỏa mạnh mẽ lối sống đẹp đến mọi người xung quanh để họ tự tin vươn lên trong học tập, công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình. Hội thi được tổ chức ở hầu hết Đảng bộ các xã, thị trấn trước khi tổ chức ở huyện không chỉ gói gọn trong việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; những thành tựu sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; mà còn được mở rộng để tuyên truyền các chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về lịch sử Đảng bộ, lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện Thăng Bình. Điều đáng ghi nhận là các Hội thi ở cơ sở đều được tổ chức chu đáo, nghiêm túc, đúng tiến độ và có sự đầu tư rất công phu từ nội dung tuyên truyền đến phần thi năng khiếu được chuẩn bị hết sức hoành tráng, dàn dựng công phu và hàm chứa các thông điệp tuyên truyền, giáo dục sâu sắc. Các TCCSĐ đã huy động sự vào cuộc của rất nhiều đảng viên, tạo được không khí thi đua phấn khởi, sôi nổi trong toàn Đảng, cán bộ và Nhân dân. Hội thi Tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình năm 2023 đã để lại những dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Chỉ thị 05 và lịch sử Đảng bộ. Đây cũng là một trong những cách làm hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đưa hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên ngày càng đi vào nền nếp.

Từ hiệu quả của việc tổ chức các diễn đàn, hội thi đã giúp cho việc học tập và làm theo Bác tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị. Nhiều điển hình mới được phát hiện, nhiều mô hình được xây dựng, hoàn thiện và nhân rộng, với tổng số hơn 100 mô hình mới được xây dựng trong năm 2023, nâng tổng số mô hình học tập và làm theo Bác trong toàn huyện lên hơn 200 mô hình. Tiêu biểu như mô hình“Lớp học tình thương” (xã Bình Minh); “Tiết kiệm để tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách (xã Bình Tú); “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm” (xã Bình Định Bắc), mô hình “Vận động Nhân dân hiến đất và vật kiến trúc xây dựng giao thông phục vụ phát triển đô thị” (Bình Minh),“Mẹ đỡ đầu cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn(Hội LHPN huyện), “Du lịch làng nghề, du lịch trải nghiệm” (xã Bình Dương);Đội TNXK hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” (Huyện đoàn), “Cán bộ, công chức xã Bình Đào phát huy ý chí tự lực, tự cường; đổi mới sáng tạo, quyết tâm thực hiện chuyển đổi số” (xã Bình Đào), “Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân” (xã Bình Chánh); “4 ý thức” (xã Bình Hải)... Hiệu quả hoạt động từ các mô hình đã góp phần tạo điều kiện tối đa cho người dân vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, cải thiện môi trường sống, gắn kết tình làng, nghĩa xóm, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân... Bên cạnh các mô hình, những điển hình trong học tập và làm theo Bác cũng được phát hiện và tôn vinh. Trước hết, phải kể đến gương sáng của đồng chí Trần Văn Nam - Bí thư Chi bộ thôn An Trân, xã Bình Hải, người được mệnh danh là “người hùng giữa trùng khơi” đã kịp thời cứu được 5 người và vớt được 2 thi thể trong một vụ bị chìm tàu và có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng chi bộ tại địa phương. Gương sáng thiện nguyện của thanh niên Phan Văn Đức - Bí thư Chi đoàn thôn Châu Lâm, Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Bình Trị với những đóng góp đầy giá trị cho cộng đồng trong nhiều năm qua và đạt được nhiều thành tích rất cao; cựu giáo chức Nguyễn Thị Thanh Xuân, đảng viên Chi bộ Nam Bình Sơn (Bình Lãnh) với bề dày hoạt động từ thiện, đã giúp đỡ nhiều người nghèo khó và hoạn nạn; anh Huỳnh Văn Hải ở xã Bình Giang với những chuyến xe cấp cứu 0 đồng đã cứu được sinh mệnh nhiều người và giúp đỡ nhiều gia đình lúc ốm đau, khó khăn… Cuộc sống sẽ trở nên ấm áp, nghĩa tình, tươi sáng biết bao khi ngày càng có thêm những tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu. Sự góp mặt của các cá nhân điển hình, tiêu biểu là những đóa hoa đẹp trong vườn hoa giàu hương sắc về học tập và làm theo Bác của huyện, làm cho bức tranh Thăng Bình ngày càng mới mẻ và tươi đẹp hơn. Qua đó, góp phần đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng văn hóa, con người Việt Nam; củng cố và bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền Nhân dân.

Đồng chí Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy Thăng Bình cho biết: Bài học kinh nghiệm sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị ở Đảng bộ huyện Thăng Bình là cấp ủy Đảng các cấp thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong tổ chức triển khai thực hiện cần phát huy tốt vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, kiểm tra, đôn đốc, tổ chức thực hiện Kết luận 01-KL/TW và các chuyên đề hàng năm. Xác định các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo triển khai thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong học tập, làm theo Bác, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị.Diễn đàn “Hành trình theo chân Bác” góp phần lan toả sâu rộng việc học và làm theo Bác trên địa bàn huyện


Mô hình “Vận động Nhân dân hiến đất và vật kiến trúc xây dựng giao thông phục vụ phát triển đô thị” của Khối Dân vận Đảng uỷ xã Bình Minh

  Tiếp tục tạo sự lan toả mạnh mẽ

Trong thời gian tới, để tiếp tục lan toả mạnh mẽ việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện, cả hệ thống chính trị cần tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu sau:

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên các nội dung Chuyên đề năm 2023 bằng các hình thức phong phú, sinh động. Phát huy tính tích cực của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu nội dung Chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chính trị, quán triệt, học tập nghị quyết, nghe nói chuyện thời sự. Đẩy mạnh hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tiếp tục xác định các vấn đề, nội dung đột phá để tập trung đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Các TCCSĐ tập trung triển khai các mô hình đã lựa chọn, nhân rộng; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai xây dựng mô hình tiêu biểu của cấp ủy cơ sở đảm bảo phù hợp với thực tế, phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực, có khả năng lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tập trung bồi dưỡng, củng cố các mô hình đã có, phát hiện, nhân rộng mô hình mới tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.   

Tăng cường xây dựng Ðảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Duy trì việc đưa nội dung Kết luận số 01-KL/TW vào sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ, cơ quan, đơn vị với nội dung và hình thức phù hợp, xem đây là công việc thường xuyên, quan trọng. Nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục và hiệu quả trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Thường xuyên theo dõi và dự báo tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội đối với cá nhân, tổ chức xã hội; những vấn đề nóng, nhạy cảm để giải quyết kịp thời, không để phát sinh “điểm nóng”.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai và tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của các TCCSĐ. Định kỳ sơ kết đánh giá những kết quả đạt được, đề ra phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện theo từng thời gian cụ thể; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân, những mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác để tạo sức lan toả trong quá trình tổ chức thực hiện.

Phát huy những kết quả đạt được trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác sẽ tạo nên những hiệu ứng tốt đẹp và chuyển biến sâu sắc trong nhận thức đến hành động của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng vững mạnh, xây dựng huyện Thăng Bình ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp...

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng