Search
Làm phân hữu cơ từ phụ phẩm rơm nấm | Hội nghị triển khai công tác kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân năm 2023 | Thăng Bình có hai Di tích vừa được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh | Kết quả công tác Mặt trận huyện Thăng Bình năm 2023 | Thăng Bình thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt | Thăng Bình huy động hơn 320 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới | Thăng Bình giành giải nhì toàn đoàn giải Taekwondo vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam | Thăng Bình tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2015 - 2020 | Thăng Bình triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024 | Thanh niên Thăng Bình tình nguyện nhập ngũ | Vai trò của cấp ủy trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo | Mặt trận Tổ quốc tích cực tham gia xây dựng chính quyền | Triển khai thực hiện mô hình “Vườn xanh - Nhà đẹp - Ngõ đẹp” tại thôn Linh Cang | Thăng Bình thống nhất phương án đảm bảo an ninh trật tự thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E | Thăng Bình - Hội nghị chuyên đề công tác cán bộ | Hội LHPN huyện Thăng Bình: Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền | Nhận diện, đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc | Mỗi người dân là một “Tuyên truyền viên” | Người dân Bình Tú đồng thuận hiến đất làm đường giao thông nông thôn | Kết nạp đảng cho học sinh THPT ở Thăng Bình
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tác giả: Thành Châu Ngày đăng: 20:15 | 12/08 Lượt xem: 959

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, mới đây, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thăng Bình đã tổ chức phát động Cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Gương sáng giữa đời thường”. Đây cũng là lần đầu tiên Thăng Bình phát động cuộc thi này, với đối tượng dự thi là tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và công dân có hộ khẩu thường trú trong và ngoài huyện Thăng Bình. (Ảnh: Bình Sa tổ chức phát động cuộc thi vào ngày 20 tháng 6 năm 2023)

Ngay sau khi nhận được thể lệ của cuộc thi, Đảng ủy xã Bình Sa đã tổ chức buổi phát động hưởng ứng cuộc thi với gần 100 cán bộ, đảng viên, đoàn viên tham dự.

Theo ông Nguyễn Văn Long - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, để cuộc thi đạt kết quả, Đảng ủy đã ban hành Công văn số 102-CV/ĐU, chỉ đạo các ngành, mặt trận các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc tích cực tham gia và hưởng ứng cuộc thi viết. Ban Thường vụ Đảng ủy xã thống nhất lấy các Chi bộ trường học, quân sự, công an, đoàn viên thanh niên làm nòng cốt trong cuộc thi. Sau khi có công văn của Đảng ủy, các Chi bộ đã triển khai tổ chức thực hiện.

“Các bài thi được gửi về Ban thường vụ Đảng ủy xem xét, duyệt trước, những bài nào không đạt thì loại, bài nào đạt yêu cầu thì Đảng ủy gửi về Ban Tổ chức cuộc thi. Nhìn chung các bài viết được đầu tư, nhân vật trong tác phẩm đều là người thật, việc thật và có hình ảnh minh họa cụ thể. Đến nay, chúng tôi đã tập hợp và gởi về Ban tổ chức cuộc thi 39 bài viết - ông Long nói.

(Ảnh: “Mẹ đỡ đầu”- Chương trình được Hội LHPN huyện triển khai nhiều năm qua)

Trong năm 2022 vừa qua, Thăng Bình đã tổ chức Diễn đàn “Hành trình theo chân Bác”. Diễn đàn là dịp để mọi người cùng gặp gỡ và chia sẽ về những nghĩa cử nhân văn, cao đẹp giữa đời thường. Đó là câu chuyện cứu 6 người giữa trùng khơi của anh Trần Văn Nam (Bình Hải); hành trình thiện nguyện về với trẻ em vùng cao của nhóm thiện nguyện Phan Đức (Bình Trị); hay là câu chuyện nhận đỡ đầu cho trẻ em nghèo của Hội liên hiệp phụ nữ huyện…..  

Theo bà Võ Thị Đoan Trang - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Thăng Bình: Trong năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tiếp tục tham mưu tổ chức thêm nhiều hoạt động để tạo sức lan tỏa đối với nội dung này. Cùng với đợt cao điểm đưa thông tin về cơ sở, tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2023, Ban đã đề xuất và được Thường vụ huyện uỷ thống nhất chủ trương tổ chức Cuộc thi “Gương sáng giữa đời thường”.

“Đây là cuộc thi giúp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phát hiện, tôn vinh, cổ vũ và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn huyện; qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về ý nghĩa to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”- Bà Trang khẳng định.

Theo thể lệ cuộc thi, những gương điển hình tiên tiến phải là người thật, việc thật; là những cách làm hay, sáng tạo; có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; những sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; gương người tốt, việc tốt… có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị và của huyện.

(Ảnh: Diễn đàn giao lưu “ Hành trình theo chân Bác vào tháng 12/2022)

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Võ Thị Đoan Trang cho biết thêm: Thông qua cuộc thi, nhằm phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Hệ thống hóa các bài viết có chất lượng để làm nguồn tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục về gương người tốt, việc tốt, tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

“Chính vì vậy, chúng tôi đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung của kế hoạch, mục đích, yêu cầu về Cuộc thi trong sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, hội họp của cơ quan, đơn vị; phải xác định rõ đây là nhiệm vụ, là đợt sinh hoạt chính trị của đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện.”- Bà Trang nói./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng