Search
Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Bình Hải | Lãnh đạo huyện Thăng Bình thăm người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn | Nhân dân Làng Phú Hoà (xã Bình An) tổ chức Lễ Giỗ quốc Tổ Hùng Vương năm 2024 | Văn hoá hướng về cội nguồn trong tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng | Trường THPT Thái Phiên tuyên dương học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi năm 2023 - 2024 | Giai đoạn 2022 - 2025, Thăng Bình phê duyệt 39 dự án phát triển sản xuất | Hướng về đất Tổ | Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ đối với Công an huyện Thăng Bình | Tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống người dân | Thăng Bình về nhì giải Bóng chuyền nam vô địch tỉnh Quảng Nam 2024 | Bình Dương khai mạc Đại hội TD-TT năm 2024 | Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Thăng Bình: Người dân đồng thuận | Thăng Bình công bố quy hoạch xây dựng vùng huyện giai đoạn đến năm 2030 | Thăng Bình xếp thứ 2 toàn tỉnh về chất lượng hoạt động tín dụng chính sách | UBKTHU Thăng Bình: Giao ban công tác Quý I năm 2024 | Thăng Bình giảm được 483 hộ nghèo trong 3 năm (2021-2023) | Năm 2024, Thăng Bình phấn đấu vận động hơn 11 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” | Mặt trận xã Bình Tú vận động được gần 870 triệu đồng Quỹ vì người nghèo | Người Bí thư chi bộ hết lòng vì dân | Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện thanh niên
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phát động cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 13:46 | 02/06 Lượt xem: 3197

Căn cứ Kế hoạch số 105-KH/HU, ngày 01/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và thống nhất của Thường trực Huyện ủy, chiều ngày 01/6/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức phát động Cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Gương sáng giữa đời thường”.
(Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát động cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Gương sáng giữa đời thường”)

Đối tượng dự thi là tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và công dân có hộ khẩu thường trú trong và ngoài huyện Thăng Bình.

Nội dung viết về gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện. Những gương điển hình tiên tiến phải là người thật, việc thật; là những cách làm hay, sáng tạo; có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; những sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; gương người tốt, việc tốt… có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị và của huyện. Cá nhân là gương điển hình được thể hiện trong bài viết, tác phẩm là những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện (có đóng góp trong xây dựng và phát triển quê hương Thăng Bình) hoặc làm việc ở cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Tập thể phải là đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện. Gương điển hình tiêu biểu tập thể, cá nhân thể hiện trong bài viết phải là người thật, việc thật, không hư cấu, có những hành động thiết thực, cách làm hay, sáng tạo được cơ quan, đơn vị, địa phương biểu dương, vinh danh, bình chọn có tính thuyết phục, ý nghĩa trong công tác tuyên truyền giáo dục, sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Tác phẩm dự thi có thể 01 tác giả/nhóm tác giả, được viết lần đầu hoặc tác phẩm đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội nhưng chưa gửi dự thi bất cứ cuộc thi nào.

Hình thức dự thi: Bài dự thi là bài thi viết, được đánh vi tính trên khổ giấy A4, kiểu chữ Times New Roman, font chữ 14 hoặc có thể viết tay; có độ dài từ 2 đến 3,5 trang giấy A4. Người dự thi ghi rõ họ tên, tuổi, nghề nghiệp, chức vụ, đơn vị học tập, công tác, số điện thoại liên lạc. Khuyến khích bài dự thi có bố cục logic, khoa học (mở bài, thân bài, kết luận), có hình ảnh minh họa kèm theo. Ban Tổ chức cuộc thi không nhận những bài dự thi là bản sao photocopy, hoặc có nội dung giống nhau và không chịu trách nhiệm đối với những bài viết có sự tranh chấp về bản quyền tác giả.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba các tập thể có nhiều bài dự thi đạt chất lượng và 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các cá nhân. Thời gian nhận bài từ ngày 01/6/2023 đến hết ngày 30/9/2023. Bài dự thi gửi trực tiếp bản giấy về Ban Tổ chức Cuộc thi (qua Ban Tuyên giáo Huyện uỷ) và qua email: guongsanggiuadoithuong@gmail.com.

Cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua cuộc thi phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hệ thống hóa các bài viết có chất lượng để làm nguồn tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục về gương người tốt, việc tốt, tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

Văn bản liên quan đến cuộc thi xem tại đây:

Thể lệ cuộc thi.pdf
Kế hoạch cuộc thi viết Gương sáng giữa đời thường.pdf


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng