Search
Thăng Bình: Phấn đấu đến ngày 30/9, có 100% gia đình cán bộ, đảng viên có bình chữa cháy | Bàn giao công trình cải tạo trường Tiểu học Nguyễn Thành | Thăng Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng (lớp thứ ba) năm 2023 | Thăng Bình kiểm tra, giám sát và quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội đảm bảo | Công an huyện Thăng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh trên địa bàn huyện dịp đầu năm học mới | Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng đảng, chính quyền năm 2023 | Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa: Kỷ niệm 9 năm thành lập và khánh thành Khu Điều trị mới | Tập trung triển khai có hiệu quả việc sắp xếp đơn vị hành chính | Thăng Bình tổng kết công tác diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 | Được mùa nhờ liên kết sản xuất lúa | Thăng Bình: Năm 2022 thiên tai gây thiệt hại hơn 250 tỷ đồng | Hội Cựu TNXP huyện Thăng Bình vận động được hơn 3,2 tỷ đồng Qũy Vì nghĩa tình đồng đội | Hội Đồng hương huyện Thăng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Ban Chấp hành Hội | Mặt trận xã Bình Nguyên triển khai công tác chuẩn bị Đại hội | Bình Nguyên phát động xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” giai đoạn 2023-2025 | Thăng Bình vận động hiến 348 đơn vị máu | Bình Quế vượt khó | Vịnh Giang khởi sắc từ kinh tế biển | Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng tại huyện Thăng Bình | Bình Minh ra mắt mô hình “Ngày thứ 7 lắng nghe ý kiến nhân dân”
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phát động cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 13:46 | 02/06 Lượt xem: 2023

Căn cứ Kế hoạch số 105-KH/HU, ngày 01/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và thống nhất của Thường trực Huyện ủy, chiều ngày 01/6/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức phát động Cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Gương sáng giữa đời thường”.
(Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát động cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Gương sáng giữa đời thường”)

Đối tượng dự thi là tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và công dân có hộ khẩu thường trú trong và ngoài huyện Thăng Bình.

Nội dung viết về gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện. Những gương điển hình tiên tiến phải là người thật, việc thật; là những cách làm hay, sáng tạo; có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; những sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực; gương người tốt, việc tốt… có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị và của huyện. Cá nhân là gương điển hình được thể hiện trong bài viết, tác phẩm là những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện (có đóng góp trong xây dựng và phát triển quê hương Thăng Bình) hoặc làm việc ở cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Tập thể phải là đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện. Gương điển hình tiêu biểu tập thể, cá nhân thể hiện trong bài viết phải là người thật, việc thật, không hư cấu, có những hành động thiết thực, cách làm hay, sáng tạo được cơ quan, đơn vị, địa phương biểu dương, vinh danh, bình chọn có tính thuyết phục, ý nghĩa trong công tác tuyên truyền giáo dục, sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Tác phẩm dự thi có thể 01 tác giả/nhóm tác giả, được viết lần đầu hoặc tác phẩm đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội nhưng chưa gửi dự thi bất cứ cuộc thi nào.

Hình thức dự thi: Bài dự thi là bài thi viết, được đánh vi tính trên khổ giấy A4, kiểu chữ Times New Roman, font chữ 14 hoặc có thể viết tay; có độ dài từ 2 đến 3,5 trang giấy A4. Người dự thi ghi rõ họ tên, tuổi, nghề nghiệp, chức vụ, đơn vị học tập, công tác, số điện thoại liên lạc. Khuyến khích bài dự thi có bố cục logic, khoa học (mở bài, thân bài, kết luận), có hình ảnh minh họa kèm theo. Ban Tổ chức cuộc thi không nhận những bài dự thi là bản sao photocopy, hoặc có nội dung giống nhau và không chịu trách nhiệm đối với những bài viết có sự tranh chấp về bản quyền tác giả.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba các tập thể có nhiều bài dự thi đạt chất lượng và 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các cá nhân. Thời gian nhận bài từ ngày 01/6/2023 đến hết ngày 30/9/2023. Bài dự thi gửi trực tiếp bản giấy về Ban Tổ chức Cuộc thi (qua Ban Tuyên giáo Huyện uỷ) và qua email: guongsanggiuadoithuong@gmail.com.

Cuộc thi viết về các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua cuộc thi phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hệ thống hóa các bài viết có chất lượng để làm nguồn tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục về gương người tốt, việc tốt, tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

Văn bản liên quan đến cuộc thi xem tại đây:

Thể lệ cuộc thi.pdf
Kế hoạch cuộc thi viết Gương sáng giữa đời thường.pdf


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng