Chi tiết tin

Chi hội Phụ nữ vững mạnh toàn diện

Tác giả: Hội LHPN huyện Ngày đăng: 16:48 | 22/09 Lượt xem: 1263

Xác định tầm quan trọng của cấp chi, tổ hội trong việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thời gian qua, các cấp hội trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh hoạt động về chi, tổ hội. Qua đó, đến nay trên địa bàn huyện ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể Chi hội vững mạnh, trong đó, Chi hội phụ nữ thôn Đồng Xuân, xã Bình Trung là một điển hình.

Với 263 hội viên, thời gian qua, Chi hội phụ nữ thôn Đồng Xuân luôn kiện toàn củng cố đội ngũ cán bộ từ chi đến tổ, bầu những chị tâm huyết nhiệt tình có trách nhiệm với công việc, đảm bảo số lượng và chất lượng hoạt động. Nhờ thực hiện tốt kịp thời trong công tác cán bộ nên hoạt động của Chi hội luôn được duy trì thường xuyên, xuyên suốt.

 Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, hướng dẫn của Hội cấp trên, Chi hội thường xuyên theo dõi, sâu sát hội viên phụ nữ để nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của chị em, kịp thời tham mưu đề xuất với Hội LHPN xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt hiệu quả. Đồng thời, Chi hội chọn, xây dựng những chị em nhiệt tình, có uy tín tại thôn, xóm, có khả năng tuyên truyền thành hội viên nòng cốt của Hội. Cán bộ hội không chỉ gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động phong trào mà còn lôi cuốn, thu hút các hội viên khác tham gia. Hiện nay, 05/05 tổ hội đã xây dựng được 183 hội viên nòng cốt trong phong trào, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội đạt trên 70%.

Trong công tác tuyên truyền, Chi hội thường xuyên tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ hiểu được ý nghĩa, vai trò của tổ chức Hội LHPN và quyền, nghĩa vụ khi tham gia sinh hoạt Hội, hiểu về Điều lệ Hội. Đề xuất Hội LHPN xã tổ chức các buổi tuyên truyền tại chi, tổ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, xây dựng nông thôn mới và các chuyên đề gần gũi, thiết thực với chị em như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện 5 không 3 sạch, bảo vệ môi trường, các biện pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, kiến thức nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe phụ nữ - trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của HVPN,… Qua đó, hằng năm Chi hội đã vận động trên 1.100 lượt HVPN tham dự; đồng thời, thường xuyên tham gia vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến Trạm Y tế khám sức khỏe sinh sản, thực hiện các biện pháp tránh thai,...

Ngoài ra, Chi hội thường xuyên vận động chị em ra quân dọn vệ sinh môi trường, tham gia đề án thu gom rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định và nộp phí môi trường đầy đủ, đến nay trên địa bàn thôn có 225 hộ gia đình tham gia đề án thu gom rác thải của địa phương, tỷ lệ 100%.  
(Ảnh: Chị em Chi hội tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường)

Để tập hợp thu hút chị em tham gia hoạt động Hội, Chi hội đã khảo sát, đề xuất Hội LHPN xã thành lập 2 mô hình với 52 thành viên tham gia: trong đó, mô hình “An toàn cho mẹ và con có 30 thành viên; mô hình nuôi heo đất có 20 thành viên. Chi Hội đã vận động 132 chị tham gia xây dựng các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình như: nhóm giúp công, nhóm góp vốn quay vòng, nhóm tiết kiệm tín dụng bằng hình thức: góp mỗi tháng từ 50.000 đồng  đến 100.000 đồng/HVPN, có nhóm tiết kiệm góp theo mùa mỗi mùa góp từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/HVPN. Đến nay, có 5/5 tổ thực hiện tốt và số tiền góp được giúp cho 8 chị vay mượn mua sắm phương tiện đầu tư chăn nuôi sản xuất phát triển kinh tế.

Trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện phòng, chống Covid-19 Chi hội đã tích cực tham gia tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tham gia quyên góp trên 500kg nhu yếu phẩm để phục vụ khu cách ly, ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do Covid-19; vận động được 1.250.000 đồng để giúp đỡ HVPN, trẻ em khó khăn tại xã Anông, Atiêng huyện Tây Giang; tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ được 20 triệu đồng. Qua đó, Chi hội đã tặng 5 suất quà cho gia đình chính sách khó khăn và 5 suất quà tiếp sức cho em đến trường tổng số tiền 5.000.000 đồng.

Với tinh thần đoàn kết ý chí quyết tâm cao, chi hội phụ nữ thôn Đồng Xuân

trong những năm qua luôn giữ vững đơn vị xuất sắc nhất nhì trên địa bàn xã được Hội LHPN huyện, UBND xã, Hội LHPN xã khen thưởng. Đây là một trong những Chi hội tiêu biểu góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ cơ sở./.
Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng