Chi tiết tin

Phụ nữ tôn giáo tiêu biểu trong các hoạt động từ thiện

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 16:50 | 11/08 Lượt xem: 409

Những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội ở địa bàn xã Bình Đào nói chung, huyện Thăng Bình nói riêng đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, điển hình như chị Trần Thị Đy – sinh năm 1965, ở xã Bình Đào, là HVPN theo đạo Phật, sinh hoạt tại Chùa Giác Hải tại địa phương. Chị đã góp phần thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong phong trào phụ nữ, nhất là các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Chị Đy nguyên là giáo viên Trường THCS Nguyễn Hiền xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, năm 2018 chị nghỉ hưu về sinh hoạt tại địa phương. Trong sự nghiệp giảng dạy của mình chị gặp rất nhiều hoàn cảnh rất đáng thương rất cần những bàn tay nhân ái giúp đỡ. Dù rằng hoàn cảnh chị là 2 vợ chồng giáo viên nuôi 4 con ăn học song chị luôn sẵn lòng giúp đỡ các em trong khả năng của mình. Khi đến tuổi về hưu cũng là lúc các con chị trưởng thành, chị càng có điều kiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia hoạt động Hội, chị Đy luôn tích cực tham gia phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác, tham gia đầy đủ các buổi hội họp do Hội tổ chức, các cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, bảo vệ môi trường,.. Đặc biệt, xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, mỗi khi gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất chị đều giúp đỡ kịp thời bằng nhiều hình thức như tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm. Chị vận động bà con phật tử và nhân dân, nhất là chị em phụ nữ chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qui định của địa phương. Bản thân chị luôn có tâm niệm hướng chị em phật tử theo hướng sống tốt đời đẹp đạo, tránh những việc làm sai trái với qui định của pháp luật.

Thấm nhuần lời phật dạy "từ bi, cứu khổ" và đạo lý của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong thời gian qua chị đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ hỗ trợ bà con với hàng trăm suất quà, tính từ năm 2019 đến nay chị đã vận động được 700 suất quà cho bà con nghèo, chị em có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn,… ở địa phương với trị giá 250 triệu đồng; vận động giúp bà con các huyện miền núi Tây Giang và Nam Trà My với 400 suất quà gần 100 triệu đồng; vận động nấu “Cơm tình thương” với 700 suất ăn tại bệnh viện Thăng Bình và Thăng Hoa với số tiền 10 triệu đồng và khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, chị vận động chị em đảm nhận nấu ủng hộ khu cách ly tại Bình Đào với 100 suất ăn với kinh phí 3 triệu đồng. Ngoài ra, chị đã huy động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã lân cận như Bình Hải, Bình Dương, thăm viện Dưỡng lão Hiệp Đức, trẻ em làng Hòa Bình lên đến 94 triệu đồng.(Ảnh: Chị Đy đại diện quý mạnh thường quân thăm tặng hỗ trợ cho gia đình HVPN có hoàn cảnh khó khăn)

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội phát động, khi Hội LHPN xã đặt vấn đề về của cháu Nguyễn Thành Nhân tại địa phương, chị đã nhận lời từ nguồn tiết kiệm của cá nhân cùng với sự chung tay ủng hộ của 05 chị cũng là đạo hưu trong chùa Giác Hải để đỡ đầu cho cháu Nhân với số tiền 300.000 đồng/tháng.  

Không chỉ tham gia thực hiện tốt các hoạt nhân đạo từ thiện và các phong trào do Hội triển khai, trong gia đình chị Đy là nàng dâu hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ hiền của các con. Bản thân chị và gia đình luôn gương mẫu, tiên phong hoàn thành các nghĩa vụ của địa phương như hoàn thành các chỉ tiêu, quỹ vận động, thực hiện tốt các chủ trương của địa phương. Gia đình nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa.

Với việc làm hết sức ý nghĩa chị luôn được chị em phụ nữ và bà con quý mến, chị là tấm gương HVPN tiêu biểu góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết yêu thương, giúp đỡ nhau, góp phần lan tỏa hoạt động Hội đến với chị em và chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.


[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng