Search
Thăng Bình có 2.513 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 | Thăng Bình chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài | Thăng Bình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2023 | Liên đoàn Lao động Thăng Bình bàn giao “Mái ấm Công đoàn” | Thăng Bình tập trung thu hồi nợ Thuế | Bình Phú đối thoại giữa người đứng đầu với Nhân dân | Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thăng Bình trước kỳ họp thứ 6 | Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thăng Bình tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2023 | Hội Nông dân xã Bình Nguyên tổ chức Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” năm 2023 | Hội Người cao tuổi xã Bình Triều tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” | Thiếu nhi Thăng Bình vui hội “Trăng rằm yêu thương” | Họ Ngô huyện Thăng Bình tổ chức đại hội lần thứ I | Thăng Bình giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện | Thăng Bình phát động mô hình “Nông dân thu gom rác thải, bảo vệ môi trường” | Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội | Thăng Bình vận động trao hơn 1.000 bình chữa cháy | Thăng Bình đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 | Bình Triều tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân | Thăng Bình chủ động ứng phó thiên tai | Sức lan tỏa từ Hội thi tuyên truyền viên giỏi
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phan Văn Đức – gương cán bộ đoàn tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tác giả: Phan Thị Chính Ngày đăng: 16:43 | 19/04 Lượt xem: 3906

Phan Văn Đức (20/05/1992) - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) xã Bình Trị, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Nguyện Phan Đức (CLB), tấm gương sáng thiện nguyện, đã và đang ”cháy hết mình” cho cộng đồng xã hộị, gương cán bộ đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu.

Hết mình với các chương trình thiện nguyện     

Với vai trò của một Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) xã, Bí thư chi đoàn thôn, Đức luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần đáng kể xây dựng Hội và các phong trào Thanh niên tại địa phương vững mạnh; phối hợp với Đoàn thanh niên và chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương và các phong trào thiện nguyện trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, nhiều năm nay, Đức đã phát huy rất tốt vai trò của một thủ lĩnh, luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn - Hội cấp trên tổ chức, cũng như chủ động tổ chức các hoạt động Đoàn - Hội- Câu lạc bộ đội, nhóm tại địa phương, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Từ khi còn là chàng sinh viên năm nhất (năm 2011), ngành Công tác xã hội Trường Đại học Quảng Nam, khát khao cháy bỏng của tuổi trẻ Phan Văn Đức được khơi nguồn trong chuyến đi thực tế đến một ngôi làng SOS ở Nha Trang (Khánh Hòa); trái tim Đức đã tùng thổn thức trước nhiều mảnh đời bất hạnh. Đức đã trăn trở, day dứt mãi và tự nhủ lòng mình, sau này, phải làm việc gì đó để có thể giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Hơn mười năm qua, Đức đã sớm biến khát vọng của mình thành hiện thực. Các ý tưởng, sáng kiến của Đức đã được đưa vào thực tiễn hoạt động trong các mô hình thiết thực của CLB Thiện nguyện Phan Đức như “Ngôi nhà nhân ái", "Bếp ăn nghĩa tình"; các chương trình: Áo ấm vùng cao”, “Vùng cao yêu thương”, “Đông ấm áp”, “Đông ấm áp tháng 11”,…Theo các chương trình hoạt động, dấu chân của Đức đã in dấu khắp các địa bàn huyện và đặc biệt là các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Bất kể mùa nào, dù trời nắng gió hay giá buốt, hễ có thông tin là Đức cùng anh em lặn lội, băng rừng, vượt suối, đi bộ hàng giờ, bất chấp khó khăn trở ngại để đến tận nơi và tặng những suất quà thiết thực và ý nghĩa cho đồng bào. Với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng mà Đức đã vận động được từ trước đến nay, CLB đã thực hiện được rất nhiều nghĩa cử hết sức nhân văn. CLB đã xây dựng được 2 ngôi nhà tình nghĩa, kêu gọi giúp đỡ được hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn, trao cây giống, con giống hỗ trợ sinh kế cho bà con, thực hiện được nhiều chương trình đến với bà con vùng cao và cùng em đến trường,...cùng nhiều hoạt động xã hội đầy ý nghĩa khác. Hễ ở đâu cần là Đức có mặt ở đó. Khi biết bà con gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, Chương trình "Bếp ăn nghĩa tình" cũng đã kịp thời nấu và cấp phát các bữa ăn miễn phí cho người dân thực hiện cách ly tập trung; với  hơn 4.000 suất ăn miễn phí trị giá hơn 100.000.000 triệu đồng, thu hút trên 400 lượt hội viên, thanh niên địa phương tham gia cùng nhiều hoạt động chống dịch khác, CLB đã chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn của đại dịch, từ đó càng tô đậm thêm dấu ấn đẹp đẽ của tổ chức Hội LHTN Việt Nam của xã trong lòng Nhân dân.(Phan Văn Đức (người thứ 2 từ trái sang) tại lễ bàn giao nhà tình thương cho cô Thái Thị Bảy, tổ 14, thôn Việt Sơn, xã Bình Trị)

Tâm niệm sống phải biết sẻ chia

Bí quyết của thành công theo như Đức trao đổi là nhờ vào sức mạnh của cộng đồng; tập hợp và kết nối được các CLB trong cả nước; tập hợp và khơi dậy được sức mạnh lực lượng đoàn viên thanh niên cùng đồng hành với các chương trình thiện nguyện. Dù Đức không kể về bí quyết từ bản thân mình, nhưng thành công của CLB chủ yếu phải từ vai trò của thủ lĩnh. Một tấm gương sống đẹp như Đức đã tạo được sức thuyết phục mạnh mẽ. Khi niềm tin nơi người cán bộ Đoàn này đã lớn, thì sự gửi gắm tâm lực của mọi người, sự huy động và tập hợp lực lượng vào CLB sẽ rất dễ dàng. Không ngẫu nhiên mà Đức chỉ cần đăng các thông tin lên các kênh là có ngay các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, nhà hảo tâm cả trong và ngoài nước đều đồng tâm chia sẻ, vào kết nối và chuyển tiền về địa chỉ của Đức. Không chỉ bằng các hoạt động thiện nguyện từ CLB, Đức còn “ cháy hết mình” theo cách của tuổi trẻ rất đáng cảm phục. Mới 30 tuổi thôi, Đức đã có 11 năm làm công tác thiện nguyện. Đặc biệt, rất ấn tượng, Đức có đến 27 lần hiến máu nhân đạo cứu người- cao vượt hẳn số tuổi thanh xuân của mình. Với phương châm “cứu người như cứu hỏa”, hễ nơi nào cần máu sống, bất kể là ban ngày hay ban đêm, trời mưa hay nắng, ở gần hay xa, Đức vẫn có thể sắp xếp để trực tiếp đến cho máu cứu người. Có năm Đức hiến máu đến 6 lần (năm 2020). Bởi Đức nghĩ rằng “Thanh xuân đi qua nhanh lắm, vì vậy phải sống hết mình để khi bước qua quãng thời gian đó, bản thân không bao giờ hối tiếc. Sống là phải biết sẻ chia”. Sức bật vượt trội của chàng trai đáng nể này hẳn phải đi ra từ một trái tim đầy ắp tình yêu thương, một lẽ sống cao đẹp, khát vọng được hiến dâng hết mình cho đời của tuổi trẻ.

             Nhiều thành tích cao               

Phan Văn Đức đã sở hữu một bảng thành tích khá dày trong đó có những danh hiệu, giải thưởng rất danh giá như: Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn TNCSHCM (năm 2020); danh hiệu Thanh niên  Tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2020 (Tỉnh Đoàn Quảng Nam, 339 QĐ/TĐTN-VP); Bằng khen Thanh niên sống đẹp 2021-TĐQN; Giấy chứng nhận Bí thư chi Đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (24/02/2021); Giải thưởng 15/10 của Trung ương Hội LHTNVN ( 2021). Bằng khen về Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2021 (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Ngoài ra, Đức được nhận rất nhiều giấy khen và các phần thưởng giá trị của các ngành và tổ chức Đoàn các cấp. Nhưng có lẽ, phần thưởng cao quý và sâu sắc nhất dành cho Đức chính là tình cảm trân trọng và quý mến của bà con quê hương, cộng đồng xã hội, tất cả những ai đã được có duyên gặp Đức trong hành trình thiện nguyện và Nhân dân.

Khát vọng, tâm niệm của Đức đã gắn liền với hành động đẹp và đầy ý nghĩa trên từng bước chân cùng “đồng đội” của mình. Đức là hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ, người cán bộ Đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh từ việc nêu gương và trong từng biểu hiện, việc làm mỗi ngày đều hết sức tận tâm tận lực. Gương sáng “cháy hết mình” của Phan Văn Đức sẽ là biểu tượng đẹp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc học tập và làm theo gương Bác; khơi dậy niềm tin, ý chí tự lực tự cường, khát vọng, ước mơ đẹp đẽ được cống hiến cho đời của bao người, nhất là của các thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương đất nước ta ngày càng phồn vinh hạnh phúc theo tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng