Chi tiết tin

Tuổi trẻ xã Bình Dương học tập và làm theo lời Bác

Tác giả: Trung Hiếu Ngày đăng: 11:45 | 03/03 Lượt xem: 3311

Bằng những việc làm cụ thể, tuổi trẻ xã Bình Dương hôm nay đã không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều công trình, phần việc thanh niên, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học và làm theo Bác được thực hiện đã tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt đời sống xã hội.

Đoàn xã Bình Dương hiện có 6 chi đoàn với gần 1.200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả và đi vào thực chất, Ban Chấp hành Đoàn xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua việc tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi học tập, nghiên cứu nội dung Chỉ thị 05-CT/TW, các chuyên đề của từng năm và những giá trị cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động hành quân về địa chỉ đỏ tại 11 khu di tích lịch sử của xã, 17 đợt hành quân về nguồn gắn với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử (như hành trình về làng Ông Tía, Khu Ủy Khu V, Bảo tàng Hồ Chí Minh…); 32 hoạt động giao lưu, sinh hoạt chuyên đề, thắp nến tri ân; thăm, khám bệnh và vận động tổ chức thăm tặng 54 sổ tiết kiệm và 295 suất quà cho các gia đình chính sách, Mẹ VNAH với tổng kinh phí huy động 125 triệu đồng.... Trong 5 năm qua, Đoàn xã đã tổ chức 10 đợt tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hình thức như diễn đàn đối thoại, hội thi, hội trại... với sự tham gia trên 1.500 lượt ĐVTN tham gia. Qua đó, việc học và làm theo Bác dần trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, trở thành việc làm tự giác, có ý thức của số đông thanh thiếu nhi. Thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Bình Dương”, trong nhiệm kỳ qua, các cấp Đoàn từ xã đến thôn đã vận động tặng 850 xuất quà cho học sinh và hộ nghèo, cận nghèo khó khăn trên địa bàn toàn xã với trị giá 275 triệu đồng. Đồng thời, nhận đỡ đầu cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với trị giá 28,8 triệu đồng. Có thể nói, qua các hoạt động tuyên truyền, góp phần bồi dưỡng và định hướng nhân cách cho tuổi trẻ biết sống có lý tưởng, hoài bão, lòng nhiệt huyết với cách mạng, biết kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội, làm cho cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi trong xã nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó luôn ra sức phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có ý chí khắc phục khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp với khát vọng cống hiến; sống nhân ái, sẻ chia, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.Đoàn thanh niên xã Bình Dương đã xây dựng “tuyến đường hoa giấy” bằng những chiếc chum, đặc trưng dẫn vào làng nghề truyền thống nước mắm Cửa Khe dài hơn 900mĐoàn xã vận động trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Để tạo môi trường, động lực cho ĐVTN phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn xã Bình Dương đã phát huy mạnh mẽ vai trò thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và tập trung triển khai 3 phong trào hành động cách mạng: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc. Các phong trào tập trung đi sâu và khai thác thế mạnh trên các lĩnh vực về học tập, nghiên cứu khoa học; lao động, sản xuất - kinh doanh; bảo vệ Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới; bảo vệ môi trường; bảo đảm an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.  

Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã xây dựng 19 công trình thanh niên cấp xã với tổng trị giá trên 300 triệu đồng và 600 ngày công lao động của ĐVTN; bên cạnh đó các chi đoàn đã thực hiện được 10 công trình thanh niên cấp thôn với trị giá gần 70 triệu đồng và gần 500 ngày công lao động; tiêu biểu là công trình thanh niên “Tuyến đường hoa giấy”, với kinh phí gần 70 triệu đồng; công trình “Thắp sáng đường quê” với chiều dài gần 60km, tổng trị giá 580 triệu đồng và nhiều công trình khác. Đặc biệt, trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã Bình Dương đã vận động nhu yếu phẩm, tiền mặt nấu gần 600 suất ăn hỗ trợ cho các khu cách ly, tổng số tiền hơn 11 triệu đồng; trao 1.500 mũ chống giọt bắn; hỗ trợ đặt 04 điểm sát khuẩn, phối hợp trao 12 máy sát khuẩn tại các điểm trường trị giá 12,5 triệu đồng; tổ chức thực hiện 05 đợt chương trinh “Gian hàng 0 đồng” trao tặng 390 suất quà cho hộ khó khăn với số tiền hơn 81 triệu đồng; chủ động triển khai phong trào, không tổ chức những hoạt động tập trung đông người; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong thiết kế và tổ chức hoạt động; kịp thời cập nhật các nội dung mới theo tình hình thực tế và theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, của tỉnh, của huyện và đã mang lại hiệu quả tích cực.

Học tập và làm theo Bác, ĐVTN xã Bình Dương đã có thái độ tích cực, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong theo tấm gương của Người, góp phần xây dựng lớp thanh niên Bình Dương giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, luôn xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:


Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng