Chi tiết tin

Lan tỏa lòng tốt của hội viên phụ nữ

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 9:32 | 30/09 Lượt xem: 1124

Nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất, đó là hành động đẹp và việc làm tử tế của hội viên phụ nữ Thăng Bình thời gian qua. Tấm lòng của các chị đã mang lại niềm vui cho nhiều người khác khi đã trả lại số tiền trị giá từ hàng trăm ngàn đến cả hàng chục triệu đồng.


(Ảnh: Chị Trần Thị Lệ (bên trái) nhặt được 11 triệu đồng đã trả lại cho người đánh mất)

Gần trưa ngày 12.9, sau khi bán cháo dinh dưỡng xong tại xã Bình Hải, trên đường về nhà ở thôn Trà Đóa 2 (xã Bình Đào), chị Trần Thị Lệ nhặt được 11 triệu đồng. Lúc đó, rất nhiều tờ mệnh giá 200 ngàn, 100 ngàn và 500 ngàn rơi rải khắp nơi trên đoạn đường vắng, chị Lệ dừng xe, bắt đầu nhặt từng tờ tiền. Khi đã nhặt đủ số tiền trên tay, chị  Lệ tạt ngang vào một quầy tạp hóa gần đó nhờ đếm lại giúp và để lại địa chỉ của mình để người mất tài sản liên hệ. Khi về nhà, chị Trần Thị Lệ đã đăng thông tin nhặt được tiền trên facebook cá nhân để trả lại cho chủ nhân tài sản. Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ đăng tải thông tin, một hội viên phụ nữ ở thôn Phước Long xã Bình Đào đã tìm đến xác nhận và xin lại số tiền trên. Toàn bộ số tiền đã được trao trả trong niềm vui khó tả giữa người nhặt và người nhận lại. Chị Lệ cho hay: bản thân bán cháo dinh dưỡng tại chợ Bình Hải khoảng 7 năm nay. Mỗi ngày chị kiếm được hơn 100.000 đồng từ việc bán cháo. Nếu đem so sánh 11 triệu đồng tiền nhặt được, có lẽ số tiền đó chị phải vất vả bán cháo trong thời gian hơn 3 tháng ròng rã. Nghĩ vậy, nên chị sẵn sàng trả lại số tiền nhặt được. Cho dù cuộc sống có cực khổ, vất vả, tiền mình làm ra thì mình tiêu. Còn nếu tiền của người khác, không trả lại nếu đem tiêu xài thì bao nhiêu cũng sẽ hết. Số tiền tôi nhặt được khá lớn, có khi là cả tài sản bán lúa gạo của một mùa hay con trâu, bò gì đó cũng nên. Nghĩ vậy, tôi sẵn sàng trả lại cho người đánh mất. Làm như vậy để lòng mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Đồng chí Trần Thị Bích Tùng - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Đào cho hay, ngay sau khi nghe thông tin, Hội LHPN xã đã đến tìm hiểu và tuyên dương hành động đẹp của chị Trần Thị Lệ. Chúng tôi mong muốn hành động đẹp của chị Lệ sẽ được lan tỏa trong cuộc sống.    

Không chỉ ở xã Bình Đào, từ đầu năm đến nay, nhiều hội viên phụ nữ tại xã Bình Minh cũng đã nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. Theo báo cáo của Hội LHPN xã Bình Minh, từ đầu năm đến nay có  4 hội viên phụ nữ tại địa phương nhặt được tiền và hiện vật giá trị lớn trả lại cho người đánh mất. Cụ thể, vào cuối tháng 4.2020, chị Lê Thị Thùy Dung - Tổ trưởng tổ phụ nữ thôn Bình Tịnh trên đoạn đường từ chợ Bình Minh về nhà đã nhặt được 8 triệu đồng tiền mặt và 100 USD. Sau đó, chị Dung đã trả lại cho người đánh rơi. Trong khi đó, cũng thời gian này, chị Đoàn Thị Nhị - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hà Bình. Trong lúc đi chợ Bình Minh đã nhặt được một lách tay vàng trị giá 14 triệu đồng. Chị Nhị đã đăng lên trang facebook cá nhân để trả lại cho chủ nhân chiếc lách vàng. Ngoài ra, chị Nguyễn Thị Lan (thôn Hà Bình) đã nhặt được 6 triệu đồng và chị Đinh Thị Vi Trâm (thôn Hà Bình) cũng nhặt được túi xách trong đó có tiền, điện thoại di động đã trả lại cho người đánh rơi. Chị Đặng Thị Mỹ Ly - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh cho hay: số tiền dù lớn hay nhỏ, các chị phụ nữ ở địa phương khi nhặt được đã tìm cách liên hệ và trả lại cho người đánh rơi. Hành động của các chị thật đáng tuyên dương, trân trọng.  

Cuộc sống quanh ta có rất nhiều tấm lòng tốt, người tốt, việc tốt mà không thể ghi lại hết được, mong rằng những hành động tốt đẹp của các chị em phụ nữ huyện nhà sẽ được lan tỏa mãi mãi để cuộc sống này thêm nhiều sắc màu yêu thương./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)