Chi tiết tin

Người trưởng thôn đầu tàu gương mẫu

Tác giả: Ngọc Phát Ngày đăng: 15:24 | 28/09 Lượt xem: 1096

Những năm qua, trên cương vị là trưởng thôn Kế Xuyên 1, xã Bình Trung, ông Ngô Văn Sự luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động, hết lòng vì nhân dân. Ông là một trong những điển hình của xã Bình Trung trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thôn Kế Xuyên 1, xã Bình Trung có 416 hộ với 1552 nhân khẩu. Từ khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, thôn gặp không ít khó khăn do kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, không có nghề phụ, thu nhập bình quân chỉ đạt hơn 25 triệu đồng/người/năm. Nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân trong thôn, đặc biệt là sự nhiệt tình của Trưởng thôn Ngô Văn Sự, thôn Kế Xuyên 1 đã đạt được nhiều kết quả, Năm 2018, thôn được công nhận Khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của xã Bình Trung.

Để được Nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, ông Sự luôn tâm niệm bản thân phải thực sự tiên phong, gương mẫu, nói được làm được. Nhất là trong mỗi công việc chung đều phải đảm bảo tính dân chủ. Chính vì vậy, mỗi khi thôn phát động bất kỳ phong trào, hoạt động nào thì bà con nhân dân thôn Kế Xuyên 1 đều nhất trí, đồng lòng và hưởng ứng nhiệt tình. Trong đó phải kể đến việc vận động Nhân dân trong thôn xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, để làm được việc này, ông Sự đã đến tận nhà từng hộ dân để vận động Nhân dân phá bỏ gần 80 bụi tre để xây dựng đường giao thông, vận động hơn 1.000 ngày công của người dân để xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, ông thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn, vận động bà con chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Nhờ vậy, trong thôn ngày càng có nhiều trang trại chăn nuôi. Đặc biệt, việc chuyển đổi cây trồng từ đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây khác có giá trị kinh tế được bà con tích cực hưởng ứng. Diện mạo của thôn nhờ đó có nhiều khởi sắc; đường làng, ngõ xóm ngày càng khang trang; nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên; thu nhập bình quân đầu người tăng, đạt 45 triệu đồng/người/năm; đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao...

Ông Ngô Văn Sự chia sẻ: “Huy động sức mạnh từ Nhân dân là một trong những kinh nghiệm quý tôi đúc kết được trong nhiều năm làm công tác xã hội. Với phương châm “Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra”, từ việc lớn đến việc nhỏ, tôi đều đưa ra bàn bạc công khai trong toàn thôn, khi đã đi đến thống nhất mới triển khai thực hiện”. Trong những cuộc họp thôn hàng tháng, ông Sự đều chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con, đồng thời, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho bà con một cách chu đáo, tỉ mỉ không để ai phải chịu thiệt thòi, anh Ngô Văn Tri người dân thôn Kế Xuyên 1 chia sẻ. “anh Sự là một người cán bộ thôn gương mẫu, một tấm gương sáng, có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động của địa phương, được Nhân dân yêu quý”. Nhờ sự nhiệt tình, có trách nhiệm của ông Sự, hằng năm các chỉ tiêu, các quỹ vận động của nhà nước, Nhân dân thôn Kế Xuyên 1 nộp 100%.

Với những thành tích đạt được, năm 2018, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ và Nhân dân thôn Kế Xuyên 1, năm 2019 cá nhân ông Sự được nhận Giấy khen của UBND huyện và nhận được Giấy khen đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)