Chi tiết tin

Thúc đẩy khởi nghiệp trong phụ nữ Thăng Bình

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 9:13 | 18/06 Lượt xem: 217

Năm thứ 2 liên tiếp, sân chơi của cuộc thi “Ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” năm 2020 do Hội LHPN huyện Thăng Bình phát động luôn hấp dẫn đối với hội viên phụ nữ. Bởi từ những ý tưởng được công nhận, Hội LHPN huyện Thăng Bình tiếp tục tiếp sức, đồng hành bằng việc quảng bá sản phẩm và hỗ trợ về vốn để những ý tưởng này “lột xác” vươn xa.

Mỗi khi thời tiết thay đổi, điều chị Đinh Thị Bình (thôn Hà Bình, xã Bình Minh) sợ nhất là các con nhỏ của mình có biểu hiện sốt, ho. Cơn ho của trẻ nhỏ luôn kéo dài 2 - 3 ngày, thậm chí chuyển qua viêm phế quản phải nhập viện. Vì vậy, chị Bình tìm hiểu các thông tin trên mạng để điều trị chứng ho cho các con của mình. Xem thông tin, chị nhận thấy, cách dùng lá húng chanh giã nhuyễn vắt nước để điều trị triệu chứng ho hiệu quả hơn thay vì dùng thuốc tây. Chỉ cần uống nước lá húng chanh vài lần, cơn ho của các con chị giảm dần và khỏi hẳn. Những lần như thế, chị Bình đều chia sẻ niềm vui ấy lên mạng xã hội và nhận được phản hồi rất tích cực từ nhiều người.

Cũng nhờ sự động viên tiếp sức từ cộng đồng xã hội, chị Bình đã cho ra đời sản phẩm siro húng chanh. Đây là sản phẩm chị tự sản xuất và viết thành 1 ý tưởng khởi nghiệp được Hội LHPN huyện công nhận năm 2020 này. “Ngoài lá húng chanh, trong quá trình nấu, tôi còn kết hợp với những loại lá khác như rau má, gừng và quả quất. Tất cả đều là nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm. Cách nấu cũng đơn giản, các loại lá phải được ngâm muối, rửa sạch. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì để nguội rồi mới tiến hành xay nhuyễn lấy nước. Nước siro này cho vào tủ lạnh dùng dần, nếu trẻ ho thì kết hợp với nước ấm uống 3 - 5 lần/ngày”  - chị Bình cho hay.

(Ảnh: Nhiều sản phẩm từ ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của phụ nữ Thăng Bình được khách hàng ưa chuộng)

Qua gần 4 tháng phát động, đến ngày 20.3.2020, Hội LHPN huyện đã nhận được 20 bài dự thi của 22 xã, thị trấn, bao gồm các nhóm dịch vụ - du lịch 3 bài; nhóm sản phẩm nông nghiệp, thủy sản 12 bài;  nhóm ngành nghề thủ công, mỹ nghệ 3 bài; nhóm dược liệu, hoa, cây cảnh 2 bài. Theo bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình, Cuộc thi ý tưởng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả triển khai thực hiện “Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2025. Hầu hết các ý trưởng khởi nghiệp đã triển khai thực hiện trong thực tế đã tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, dễ nhân rộng nhờ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Những mô hình khởi nghiệp này cũng giúp giải quyết nhiều lao động nữ. Ngoài ra, một số ý tưởng có sự liên kết với người nông dân để tạo nguồn nguyên liệu tại địa phương. “Nếu năm 2019 chỉ có 5 sản phẩm được công nhận thì năm nay đã tăng gấp đôi. Tất cả ý tưởng đều mang tính sáng tạo, liên kết và có tính khả thi cao. Ngoài ra, những ý tưởng sáng tạo năm nay không giới hạn về độ tuổi người tham gia như chị Trần Thị Kim (xã Bình Nam) năm nay đã 65 tuổi vẫn có ý tưởng khởi nghiệp với nghề ươm trồng hoa, cây cảnh. Điều này cho thấy, không phải chỉ có người trẻ mới khởi nghiệp mà mọi lứa tuổi đều có thể khởi nghiệp nếu có tâm huyết" - bà Pho nói./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày