Chi tiết tin

Thiếu úy quân khí học tập theo gương Bác

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 15:30 | 07/10 Lượt xem: 1860

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với trách nhiệm, tận tâm với công việc, Thiếu úy Quân nhân chuyên nghiệp Lê Ngọc Công – nhân viên quân khí Ban CHQS huyện Thăng Bình luôn phấu đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; nhiệt tình hỗ trợ công việc với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ chung.


(Ảnh: Thiếu úy Lê Ngọc Công tham gia  hội thao thể thao quân sự tỉnh Quảng Nam năm 2019)

Say mê công việc thủ kho

Nhập ngũ tháng 2.2014 tại Trung đoàn Bộ binh 885 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam khi vừa tròn 20 tuổi, với bản tính chịu khó học hỏi, cùng sự nhạy bén trong việc tiếp thu kiến thức nhờ đó những công việc hằng ngày anh luôn được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tin tưởng giao phó. Dấu mốc đáng nhớ trên con đường trở thành bộ đội cụ Hồ của Lê Ngọc Công đó là vào tháng 5.2015 anh đã được tin tưởng cử đi học lớp sơ cấp quân khí. Đến ngày 5.9.2016, Lê Ngọc Công nhận quyết định biên chế về công tác tại Ban CHQS huyện Thăng Bình cho đến nay. Thời gian đầu khi mới tiếp cận công việc, anh Công gặp vô vàn khó khăn bởi việc tiếp cận thực tế chưa thường xuyên, thiếu kinh nghiệm nên không tránh khỏi những lúng túng. Thiếu úy Lê Ngọc Công chia sẻ, công việc thủ kho quân khí luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng đã gây ra những hậu quả khó lường, do đó hằng ngày, mọi sổ sách ghi chép đều phải được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ. Bên hàng vũ khí được lau chùi sạch sẽ, từng khẩu súng được tra dầu mỡ, sắp xếp theo các giá súng theo đúng chủng loại, anh Công chia sẻ, thoạt nhìn vào thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên quá trình bảo quản vũ khí đạn dược luôn gặp những khó khăn nhất định về thời tiết, công tác phòng cháy chữa cháy...Do đó, tùy thuộc vào từng thời điểm mà thủ kho quân khí phải thường xuyên theo dõi sự thay đổi của vật phẩm quân khí được giao quản lý, qua đó thích ứng với điều kiện thực tế để công tác bảo quản được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Nhờ làm tốt công tác này, nên việc tiếp nhận và cấp phát trang bị vũ khí, đạn dược phục vụ cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập chiến đấu phòng thủ trên địa bàn huyện Thăng Bình thời gian qua luôn đầy đủ, kịp thời, đủ số lượng, đồng bộ theo đúng phiếu lệnh xuất kho, nhập kho.   

Ngoài công việc tại cơ quan, Thiếu úy Lê Ngọc Công còn thường xuyên đi kiểm tra vũ khí, đạn dược tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thăng Bình. Qua đó kịp thời điều chỉnh hạn chế thiếu sót, hướng dẫn chuyên môn cho Ban CHQS các địa phương để công tác quản lý vũ khí tại cơ sở được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Yêu thích thể thao

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc, hoàn thành tốt công việc chuyên môn, Lê Ngọc Công còn “tự thưởng” cho mình bộ sưu tập về huy chương, giấy khen các loại với bảng thành tích về các hoạt động thể thao. Khi được hỏi: Làm thế nào để có sự dẻo dai, bền bỉ để tham gia các môn thi đấu?, anh Công chỉ cười hiền rồi nói, tất cả đều xuất phát từ sự quyết tâm và phấn đấu. “Có một thể trạng, thể hình phù hợp để chơi thể thao thành tích nhưng nếu không có sự trui rèn, nghị lực vượt lên những lúc khó khăn nhất trong tập luyện thì cũng không đi đến được thành công” -  Thiếu úy Công bộc bạch.

Thời gian qua, Thiếu úy Lê Ngọc Công đã tích cực tham gia hội thao thể thao các cấp từ huyện, đến Quân khu và Bộ quốc phòng tổ chức, đạt nhiều huy chương, giấy khen. Các môn tham gia cụ thể là bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã 5000 m, 3000 m, 2000 m, 4 môn quân sự phối hợp liên hoàn, chiến sĩ khỏe... Gần đây nhất, năm 2018, anh Công đạt huy chương vàng cá nhân cự ly 3000m giải chạy việt dã do Báo Quảng Nam tổ chức, góp phần giúp đơn vị Bộ CHQS tỉnh vươn lên vị trí nhất đồng đội nam giải phong trào của toàn đoàn.

Thiếu tá Phạm Văn Phước – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thăng Bình nhận xét, dù chỉ mới công tác tại đơn vị trong thời gian ngắn, tuy nhiên Thiếu úy Quân nhân chuyên nghiệp Lê Ngọc Công đã vượt qua những khó khăn ban đầu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. “Không chỉ tận tụy trong công việc, Thiếu úy Lê Ngọc Công còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động xã hội do các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tổ chức. Với những thành tích xuất sắc trong công việc chuyên môn cũng như hoạt động phong trào của đơn vị, Thiếu úy Lê Ngọc Công là một gương điển hình, đóng góp tích cực trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện” – Thiếu tá Phạm Văn Phước nói./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày