Chi tiết tin

Đời đời nhớ ơn Bác

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 7:08 | 04/09 Lượt xem: 1190

Những ngày qua, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại huyện Thăng Bình, hoạt động này được tổ chức một cách trang nghiêm, thành kính. Ghi nhận tại thôn Ngọc Sơn Đông xã Bình Phục.


   Trên tay bản Di chúc của Bác, với tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn, ông Nguyễn Sơn - Bí thư Chi bộ thôn Ngọc Sơn Đông trịnh trọng thay mặt cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn nhà đọc bản Di chúc của Bác. Ôn lại giá trị của bản Di chúc mà Người gọi là tài liệu “Tuyệt đối bí mật” này, nhân dân trong thôn ai nấy đều rất cảm động. Cảm động vì lòng tiếc thương vô hạn đối với nhà lãnh đạo thiên tài; và cảm động cho nhân cách, đạo đức của con người vì nước, vì dân. Cụ ông Huỳnh Tòng thôn Ngọc Sơn Đông cho hay, từng câu, từng chữ trong Di chúc của Bác được cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Ngọc Sơn Đông mãi khắc khi. Trong ngày nhật Kỵ của Bác, mỗi người đảm nhận một phần việc cụ thể, ai có gì đóng góp nấy, từ vật chất lẫn tinh thần, riêng các bô lão thì lo phần cúng kính, tất cả đều hướng đến sự thành kính và biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta.

   “Nhờ có Bác, mà đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Cũng chính từ ánh sáng soi đường của Đảng cộng sản Việt Nam do Bác sáng lập mà nhân dân ta mới có được ngày hôm nay” – cụ Huỳnh Tòng trải lòng.

Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp, thôn Ngọc Sơn Đông tổ chức Lễ nhật Kỵ Bác trên tinh thần tự nguyện của nhân dân, tất cả đều thể hiện sự tri ân, biết ơn đối với những gì Bác đã để lại cho dân tộc ta. Ông Nguyễn Sơn – Bí thư Chi bộ thôn cho biết, Bác đã để lại cho toàn dân tộc những giá trị lý luận và thực tiễn vô giá; trong đó bản Di chúc của Người là văn kiện lịch sử vô giá, có giá trị nguyên vẹn đến ngày hôm nay. Trong những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng quê hương, nhân dân thôn Ngọc Sơn Đông ra sức phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự ngày càng đảm bảo.

          Học Bác về sự đoàn kết, thời gian qua, nhân dân trong thôn đã tạo nên những công trình phần việc ý nghĩa; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hay phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng lan tỏa. Trong đó nổi bật là việc hoàn thành nhà Bia di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Núi Chùa vừa được khánh thành vào tháng 7 vừa qua.

          Ông Sơn cho biết thêm, cùng với các điạ danh như địa đạo núi Ngọc Sơn, Núi Ông Cai, Núi Chùa, Sằm Cóc thì Núi Chùa Ngọc Sơn là địa danh lịch sử của một thời mưa bom bão đạn. Do đó, theo nguyện vọng của hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn, cùng với sự đồng lòng của nhân dân thôn nhà, Chi ủy Ban cán sự thôn đã xây dựng kế hoạch xây dựng nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ. Sau hơn 5 tháng thi công, công trình nhà bia tưởng niệm được hoàn thành với số tiền hơn 230 triệu đồng với kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, sự đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài địa bàn.

          “Theo thống kê, có 300 người, tương đương 80% số hộ trong thôn đã tham gia đóng góp kinh phí, cùng gần 550 công lao động được nhân dân tham gia trong quá trình xây dựng công trình” – ông Sơn nói. 

    Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng giá trị thực tiễn và lý luận mà người đã để lại là vô cùng quý báu. Những bài học, những câu chuyện về Bác giúp ta càng thấm thía hơn tư tưởng của Người. Tư tưởng của thời đại và tư tưởng Vì nhân dân./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày