Chi tiết tin

Học Bác từ Hội thi

Tác giả: Giang Biên - Văn Toàn Ngày đăng: 16:55 | 29/08 Lượt xem: 1277

Để tư tưởng,đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản Di chúc của Người khắc sâu vào tâm trí và trở thành kim chỉ nam trong thực hiện nhiệm vụ, chuyên môn của mỗi cán bộ, đảng viên, mới đây Huyện ủy Thăng Bình tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2019 tại từng cụm. Những chủ đề trên là nội dung xuyên suốt tại Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi lần này.


(Qua các nội dung tuyên truyền, tư tưởng Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân)

          Đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã Bình Định Nam, chị Trần Lê Thị Kim Oanh hiểu rõ việc phát huy khối đại đoàn kết trong việc tập hợp thanh niên cũng như nhân dân trong mọi công việc. Điều này góp phần rất lớn vào việc có hoàn thành hay không công việc được giao. Chính vì vậy Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng sức mạnh khối địa đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay được chị Oanh lựa chọn đưa vào Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cụm cánh tây do Huyện ủy Thăng Bình tổ chức mới đây. Theo chị Trần Lê Thị Kim Oanh, đọc và hiểu được giá trị sâu sắc của bản Di chúc Bác để lại, tuổi trẻ chúng tôi nghiệm ra một điều, nếu không phát huy được sức mạnh đại đoàn kết thì khó thành công trong thực hiện nhiệm vụ. Chị Trần Lê Kim Oanh phân tích, ở giai đoạn hiện nay, đối với việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương, mọi người, mọi nhà đều thực hiện để góp công, góp sức. Riêng đối với thế hệ thanh niên phải phát huy được vai trò nòng cốt, nhất là phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. Thanh niên phải tiên phong tham gia những công trình, phần việc có ý nghĩa của địa phương. Do vậy việc tập hợp thanh niên phải được đặt lên hàng đầu để thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn. Và từ việc gắn bó thì mọi thanh niên mới hanh thông, đồng hành cùng địa phương trong mọi hoạt động, phong trào.

          Khác với Bí thư Đoàn Bình Định Nam, chị TrươngThị Khá - giáo viên trường THCS Nguyễn Duy Hiệu xã Bình Định Bắc đã nghiên cứu và chọn đề tài phong cách Hồ Chí Minh - một phong cách đặc biệt để đưa vào phần trình bày tại Hội thi. Chị Trương Thị Khá cho rằng, bản thân chị học Bác rất nhiều điều trong việc giảng dạy. Điều trước tiên là phải gần gũi với học sinh để lắng nghe các em cần gì. Không phải chúng ta đến trường chỉ để cung cấp cho các em kiến thức, mà mỗi giáo viên phải có sự sẻ chia, yêu thương, từ đó tình cảm giữa người người thầy, người cô với học sinh mới khắng khít, yêu thương. Việc làm nữa mà tôi học ở Bác, đó là chúng ta phải tiết kiệm trong việc dùng điện, nước ở nhà trường. Đối với bản thân phải biết tự phê bình và phê bình. Có như vậy bản thân mới thấy được cái sai của mình mà khắc phục, sửa chữa để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Bởi không ai hoàn hảo cả.

          Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, đến nay Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi đã được nhiều Đảng bộ xã, thị trấn ở huyện Thăng Bình hoàn thành xong với các nội dung phù hợp, hình thức tổ chức phong phú, đa dạng. Hội thi ở cơ sở đã chấm chọn được thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi cấp huyện tổ chức ở 3 cụm gồm: cánh trung, cụm cánh tây và cụm cánh đông vào các ngày 20, 21 và 22.8. Ở các cụm thi này, Ban tổ chức chấm chọn 3 thí sinh có số điểm cao nhất vào Hội thi chung kết diễn ra vào ngày 28 và 29.8. Theo ông Phan Hòa- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phó Ban tổ chức Hội thi, chủ đề chính của Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi lần này tập trung vào cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc học tập và làm theo Di chúc của Bác. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2.9.1969 – 2.9.2019).  Hội thi góp phần nâng cao hơn nữa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi tổ chức đảng, từng cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. “ Việc tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi lần này góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng. Đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên ngày càng đi vào nề nếp, tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ tuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương thức tuyên truyền miệng” - Ông Phan Hòa nói./.


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày