Chi tiết tin

Ông Ngộ gương mẫu

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 9:19 | 18/07 Lượt xem: 2063

Gần 12 năm làm công tác Mặt trận thôn, ông Võ Trung Ngộ (thôn Quý Phước 2, xã Bình Quý, Thăng Bình) luôn dặn lòng phải gương mẫu, biết lắng nghe mới làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân


      
   Trở về từ chiến trường Campuchia, tham gia quản lý Hợp tác xã 2 Bình Quý, đến năm 2007, khi thôn Quý Phước tách thành thôn Quý Phước 1 và 2, ông Võ Trung Ngộ được bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Quý Phước 2. Bản thân luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động nên tiếng nói của ông được người dân trong thôn lắng nghe. Như chuyện ông tham gia vận động, nhắc nhở bà con tiểu thương dọc tuyến ĐT613 qua địa bàn thôn bố trí biển hiệu quảng cáo đảm bảo trật tự, hành lang an toàn giao thông. Rồi chuyện ông vận động dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhất là thực hiện tiết kiệm trong đám cưới, đám tang. “Muốn người dân chấp hành tốt chủ trương, trước hết bản thân, gia đình mình phải gương mẫu, đi đầu, sau đó mới vận động anh em, bà con dòng họ và nhân dân. Làm từng bước như vậy dân mới nghe, mới tin và làm theo” - ông Ngộ chia sẻ.

Đầu năm 2018, UBND xã Bình Quý có chủ trương xây dựng thôn Quý Phước 2 thành Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Với vai trò Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, ông Ngộ cùng với các hội đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân hưởng ứng. Tuy nhiên, trong nhân dân vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều chưa đồng thuận. Những ý kiến của nhân dân đã được ông Ngộ lắng nghe, ghi nhận và kịp thời phản ảnh lên cấp trên, đặc biệt là những việc đòi hỏi chính quyền phải nhanh chóng vào cuộc giải quyết để tháo gỡ vướng mắc.

Cũng trong triển khai xây dựng mô hình Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đối với thôn Quý Phước 2, bên cạnh những điều kiện thuận lợi như đường sá được đầu tư khang trang, vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc các hộ dân trong thôn có trâu bò nhưng chuồng trại lại xây dựng phía trước nhà ở, gây ảnh hưởng đến môi trường sống và mỹ quan nông thôn. Để vận động các hộ dân đưa chuồng trại ra sau nhà là điều không dễ, bởi thực trạng này đã tồn tại từ lâu đời; trong khi chuồng trại đã xây dựng kiên cố, khi tháo dỡ cần kinh phí để đầu tư lại. “Lúc đầu nhiều hộ phản ứng gay gắt. Tuy nhiên với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, chúng tôi đã vận động cán bộ, đảng viên và những hộ có điều kiện triển khai làm trước, từ đó có cơ sở thuyết phục, tuyên truyền nhân dân. Nhờ đó, đến nay 30 hộ có chuồng trại chăn nuôi ở “mặt tiền” đã chủ động di dời ra phía sau nhà ở” - ông Ngộ cho biết.

Ông Trương Quang Ánh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Quý nhận xét, ông Võ Trung Ngộ luôn khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để tham gia, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác, ông Ngộ luôn tìm tòi, học hỏi những giải pháp để thực hiện công việc tốt hơn; luôn nêu lên những ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm tại các hội nghị, cuộc họp. Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, bản thân ông đã vận động người dân trong thôn tham gia hiến đất, làm đường, xây dựng các công trình trọng điểm, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan nhà cửa sạch sẽ. Hiện nay, ông Võ Trung Ngộ không còn làm công tác Mặt trận theo chủ trương sáp nhập thôn, tuy nhiên ông luôn là hạt nhân đi đầu, gương mẫu trong mọi công việc ở thôn Quý Phước 2./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày