Chi tiết tin

Người Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân vận tiêu biểu

Tác giả: Võ Tấn Hoàng Ngày đăng: 16:21 | 03/05 Lượt xem: 1831

“Dân vận khéo thì việc gì củng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận”. Mấy chục năm qua, những lời Bác dạy trong bài báo “Dân vận” đã trở thành ý thức chính trị và là những phương châm hành động cách mạng cho mổi cán bộ, đảng viên, mổi cơ quan đơn vị địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Là người dân thị trấn Hà Lam ai cũng biết đến ông hết lòng vì công tác xã hội- đó là nhận xét của người dân khu phố 2 Thị trấn Hà Lam về ông Phan Thanh Bốn- Trưởng Ban công tác mặt trận, tổ dân vận khu phố. Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, cái tuổi mà nhiều người đang vui hưởng tuổi già bên con cháu, thì ông lại lựa chọn công việc xã hội với mong muốn góp chút sức lực còn lại của mình để phục vụ cho dân, cho nước.

Tham gia công tác xã hội đến nay đã gần 28 năm, ông được bầu làm Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố rồi Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân vận. Nhưng ở cương vị công tác nào ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông tâm sự “Địa vị người cộng sản được Đảng phân công, mình còn có khả năng làm được những gì cho dân, cho Đảng là sẵn sàng cùng với anh em, cán bộ địa phương góp phần lo cho phong trào cách mạng phục vụ cho nhân dân, đó là bản chất của người đảng viên cộng sản.”


(Ảnh: Ông Phan Thanh Bốn phát biểu tại buổi phát động Tuần lễ "Học tập suốt đời"
do UBND huyện tổ chức)

Trong công tác, ông Bốn luôn đi sâu sát từng nhà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống. Ông còn phụ trách trạm truyền thanh của khu phố nên biết vận dụng tốt các chủ trương, công việc của địa phương bằng việc cụ thể hóa các chương trình để phát thanh công khai, minh bạch công việc. Qua đó để bà con nhân dân trong khu phố hiểu rõ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của mình. Ông cùng các thành viên  ban công tác mặt trận, BCS khu phố phối hợp với tổ tự quản an ninh tuyên truyền để mọi người nâng cao nhận thức và giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật, mắc vào tệ nạn xã hội. Bên cạnh tham mưu với chính quyền tổ chức thực hiện, ông còn trực tiếp đi vận động, nên khu phố 2 thường hoàn thành chỉ tiêu các cuộc vận động sớm nhất, tiêu điểm là vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực đóng góp kinh phí nâng cấp đường làng ngõ xóm,. Trong 5 năm 2014-2018, ông cùng với cấp ủy, các đoàn thể của khu phố vận động cán bộ, nhân dân khu phố đóng góp 240 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa tổ khang trang, xây dựng nhiều tuyến giao thông nông thôn nhà nước và nhân dân cùng làm - công trình nhà văn hóa được UBND thị trấn Hà Lam gắn biển công nhận công trình chào mừng 40 năm giải phóng quê hương. Ông chỉ đạo, đôn đốc tốt các hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tạo sự thống nhất, nhất trí cao trong quần chúng. Thành tích nổi bật nhất trong công tác mặt trận của Khu phố mà trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân ông, đó là đời sống của nhân dân trong khu phố được nâng lên đáng kể,  nhân dân tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Cùng với uy tín, và tài dân vận khéo của mình, Ông đã cùng các ban ngành đoàn thể hòa giải thành công nhiều vụ tranh chấp đất đai, mâu thuẫn trong khu dân cư, mâu thuẫn vợ chồng…..

          Khi nhận xét về việc làm của ông Phan Thanh Bốn, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân vận khu phố, ông Nguyễn Thọ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Hà Lam cho biết: Ông Phan Thanh Bốn là một cán bộ mặt trận năng nổ, nhiệt tình, có uy tín được nhân dân ở khu dân cư mến phục. Là một Đảng viên, ông luôn nêu cao  đi đầu, vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ đạt và vượt chỉ tiêu và thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng pháp luật nhà nước.             

.         Được biết Khu dân cư khu phố 2 là khu phố đầu tiên xây dựng mô hình tổ văn hóa, đồng thời cũng là khu phố đầu tiên xây dựng đường bê tông của thị trấn. khu phố 2 nhiều năm liền đạt tổ văn hóa tiêu biểu được UBND, UBMTTQVN thị trấn Hà Lam, UBND huyện, UBMT tỉnh khen thưởng. Những thành tích đó, có vai trò đóng góp rất lớn của ông. Thiết nghĩ tấm gương người Trưởng Ban công tác Mặt trận tâm huyết, trách nhiệm, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân của ông Phan Thanh Bốn đáng để mọi người học tập và noi theo./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày