Chi tiết tin

Chỉ huy trưởng hết lòng với công việc

Tác giả: Trung Hiếu Ngày đăng: 9:21 | 21/01 Lượt xem: 1138

Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Trần Văn Tuấn là một cán bộ trẻ, năng động, luôn hết lòng vì công việc. Anh có nhiều đóng góp thiết thực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự của địa phương.

Năm 2003, anh Tuấn tham gia dân quân và được địa phương cho đi học lớp Trung cấp Quân sự, sau đó, anh về tham gia công tác tại địa phương và được bổ nhiệm làm Xã đội phó, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình Triều từ năm 2006 đến nay.

 Quá trình hơn 10 năm công tác, trên cương vị là chỉ huy trưởng, anh đã cùng Ban CHQS xã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác quân sự, quốc phòng sát với tình hình thực tế của địa phương. Nhờ đó, nhiều năm liền, xã Bình Triều luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của huyện Thăng Bình, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác huấn luyện và xây dựng lực lượng dân quân “vững mạnh, rộng khắp” luôn được quan tâm. Hiện nay, lực lượng dân quân xã Bình Triều đạt 0,96% so với dân số, trong đó, đảng viên chiếm 27,65%, đoàn viên 68,08%. Để xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo về số lượng và chất lượng, anh đã chủ động tham mưu kịp thời với cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo cho các ban ngành mặt trận, đoàn thể và cấp uỷ, BCS thôn làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi theo Luật DQTV, rà soát tuyên truyền để công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt nhận thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi tham gia vào LLDQ; đặc biệt là nắm chắc số công dân có lý lịch, đạo đức tốt, trình độ văn hóa, công ăn việc làm ổn định tại địa phương, có uy tín, tâm huyết, tình nguyện tham gia vào LLDQ để khi xét duyệt đảm bảo chỉ tiêu. Nhờ vậy, công tác huấn luyện và giáo dục chính trị cho dân quân hàng năm luôn đạt yêu cầu 100%, tỉ lệ khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước; xây dựng lực lượng dân quân xã luôn ổn định về số lượng và đảm bảo chất lượng, góp phần cùng với lực lượng công an giữ vừng ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Ban CHQS xã, cán bộ Thôn phó kiêm Thôn đội trưởng, cán bộ Trung đội, Tiểu đội trong lực lượng Dân quân luôn thường xuyên quan tâm kiện toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, tỷ lệ đảng viên trong thôn đội trưởng theo Nghị quyết 13-NQ/TU của Tỉnh ủy đạt 100% (04/04 đ/c).

Anh Tuấn cho biết để hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh luôn bám sát nhiệm vụ chỉ tiêu giao, thường xuyên đề cao tinh thần trách nhiệm, không một phút lơ là, mất cảnh giác trong công việc. Là Chỉ huy trưởng anh luôn là người xung phong đi đầu để làm gương cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị noi theo. Khi làm nhiệm vụ bản thân luôn nghiêm túc, thẳn thắng làm đúng luật, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể, thường xuyên kiển tra, đôn đốc và giúp đỡ, động viên. Từ đó mà cán bộ chiến sĩ đoàn kết quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Anh Trần Văn Tuấn (thứ 3 từ trái qua) được UBND huyện tặng giấy khen tại Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện)

Trong nhiệm vụ chuyên môn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã do anh Trần Văn Tuấn tham mưu luôn hoạt động tốt, là một trong những điểm sáng của huyện Thăng Bình trong công tác tuyển quân. Hàng năm, Ban CHQS xã luôn phối hợp rà soát, nắm chắc các thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; thực hiện nghiêm túc việc đăng ký nghĩa vụ quân sự. Việc đăng ký NVQS lần đầu cho nam công dân 17 tuổi đạt 100% (72/72), khám tuyển thanh niên lên trạm khám sức khỏe đạt 100%. Bản thân anh luôn bám sát cơ sở, xuống tận nhà gặp thanh niên trúng tuyển làm tốt công tác tư tưởng để thanh niên an tâm lên đường làm nghĩa vụ. Từ đó mà trong 3 năm qua địa phương luôn giao quân hoàn thành vượt chỉ tiêu trên giao. Ngoài ra, anh còn chủ động trong nhiều công việc như tham mưu xây dựng kế hoạch tuần tra bảo vệ các ngày lễ lớn trong năm; kế hoạch thực hiện Nghị định 77 về “phối hợp giữa Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ Quốc phòng”. Kịp thời phối hợp với Công an xử lý tốt các vụ việc gây rối trật tự công cộng, không để xảy ra điểm nóng, thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn, giao ban vào sáng thứ 2 hằng tuần. Do vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần tích cực trong việc xây dựng và giữ vững tiêu chí về quốc phòng – an ninh để Bình Triều về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, anh Trần Văn Tuấn còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động xây dựng nông thôn mới, làm đường dân sinh, giúp các gia đình chính sách xây mới, sửa chữa nhà ở; huy động LLVT xã quyên góp tiền tặng quà gia đình chính sách vào các dịp 27-7 hàng năm, gặp mặt và tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ. Với vai trò là người “đầu tàu”, anh luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi, làm thế nào để từng bước nâng chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lượng theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp”, chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện cho lực lượng dân quân ở địa phương, góp phần tích cực trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, anh Trần Văn Tuấn luôn sâu sát, tỉ mỉ đối với các gia đình chính sách, thương, bệnh binh... nhất là chế độ chính sách theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện chặt chẽ. Từ đó, anh đã tích cực tham mưu góp phần giúp Hội đồng chính sách trong việc xét giải quyết chế độ đúng quy định cho các đối tượng có công, …

Có thể nói, với sự chỉ huy năng động, nhiệt tình đồng chí Trần Văn Tuấn, những năm qua, Ban CHQS xã Bình Triều luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, năm 2018, Ban CHQS xã Bình Triều được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Riêng cá nhân anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016, 2017. Anh Tuấn tâm sự: "Đây phần nào là nguồn động lực để bản thân tôi tiếp tục học hỏi, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới, quyết tâm giữ vững xã vững mạnh về quốc phòng, quân sự địa phương”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mỗi người phải có 3 trách nhiệm: trước Đảng, trước dân, trước công việc”, anh Trần Văn Tuấn đã và đang có những việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang xã ngày càng vững mạnh toàn diện. Bản thân anh hàng năm đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tấm gương của Bác và trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, anh đều nghiêm khắc tự kiểm điểm những việc chưa làm được để có định hướng khắc phục, sửa chữa. Trong mối quan hệ với cấp dưới, anh luôn gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ anh em từ những việc nhỏ nhất, tạo sự gắn bó mật thiết, xây dựng mối đoàn kết nội bộ thống nhất.

Đồng chí Nguyễn Ba- Chủ tịch UBND xã nhận xét: “Đồng chí Trần Văn Tuấn là một cán bộ trẻ năng động, có trách nhiệm, tận tâm với công việc, sống hòa đồng; có ý chí phấn đấu, học hỏi, không ngừng vươn lên, hầu hết các nhiệm vụ được giao, anh đều hoàn thành tốt và xuất sắc”. Có thể nói, Ban CHQS xã Bình Triều đạt nhiều thành tích nổi bật trong thời gian gần đây có sự đóng góp không nhỏ của anh Tuấn”./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày