Chi tiết tin

Thăng Bình sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Tác giả: Nguyễn Thị Ngân Ngày đăng: 10:42 | 15/01 Lượt xem: 1513

Sáng ngày 10/01, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, Bí thư các chi bộ, đảng bộ khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy, Báo cáo viên Huyện ủy khóa XX, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XX, lãnh đạo các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy 22 xã, thị trấn.

 

Đ/c Phan Hòa – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông qua dự thảo báo cáo 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/W. Ảnh: MQ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Phan Hòa – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông qua dự thảo báo cáo và thảo luận kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện. Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến trong trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện, đạt được một số kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm được các cấp ủy đảng quan tâm; một số mô hình được xây dựng, duy trì, nhân rộng đạt hiệu quả; đã xuất hiện những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác được nhân dân đánh giá cao. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Hội nghị cũng đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm trong hơn 2 năm qua để từ đó bàn nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được, những tập thể, cá nhân đã thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW trong 2 năm qua đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đó là Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền rộng rãi về những nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ  về ‘đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức, tổ chức triển khai thực hiện việc học tập và làm theo Bác theo đúng nội dung, yêu cầu kế hoạch đã đề ra. Trước hết tập trung tổ chức học tập, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019; tiếp tục xác định vấn đề nổi cộm, bức xúc, những nội dung đột phá để tập trung giải quyết gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các quy định, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục triển khai thực hiện, nhân rộng các mô hình làm theo cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, những nội dung đột phá, gắn với các chương trình mục tiêu, các phong trào thi đua yêu nước của từng địa phương, cơ quan, đơn vị đã đề ra; tiếp tục xây dựng, bổ sung, hoàn chỉnh và ban hành các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng cơ quan đơn vị để triển khai thực hiện; chỉ đạo cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân làm theo gắn với xây dựng cam kết thực hiện các nghị quyết, quy định của đảng; duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ tại chi bộ, cơ quan, đơn vị./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày