Chi tiết tin

Ghi ở một chi bộ cơ quan tiêu biểu

Tác giả: Thy Chinh Ngày đăng: 16:12 | 11/01 Lượt xem: 843

Tổng thu ngân sách nhà nước do ngành thuế huyện quản lý thực hiện đến ngày 31/12/2018 là hơn 178.1 tỷ đồng, so với dự toán tỉnh giao đạt 165,62%, so với dự toán HĐND huyện giao đạt 146,54% và tăng 39,87% so với cùng kì năm trước; Tất cả các chỉ tiêu đều hoàn thành vượt mức dự toán trên giao. Những con số ấn tượng nêu trên đã khẳng định vai trò lãnh đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi bộ Chi cục thuế huyện năm 2018.

 Xây dựng chi bộ vững mạnh

 Chi bộ Chi cục Thuế huyện hiện có 33 đảng viên, chiếm 72,3% (trong tổng số 47 cán bộ, công chức cơ quan). Để có được những kết quả trên, Chi bộ luôn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ công chức, đảng viên trong đơn vị; thường xuyên nắm bắt tâm tư, kịp thời phát hiện, uốn nắn những sai sót; tổ chức quán triệt đầy đủ cho cán bộ, đảng viên, viên chức trong đơn vị về các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các luật thuế. Giữ vững và duy trì tốt nề nếp sinh hoạt tổ đảng và Chi bộ định kỳ theo quy định và nội dung sinh hoạt đảm bảo theo hướng dẫn của cấp trên. Thường xuyên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công chức, đảng viên và người lao động chủ động xây dựng kế hoạch, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Quy chế làm việc của chi bộ luôn được thực hiện nghiêm túc; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đúng quy định; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt; đổi mới về nội dung, hình thức các kỳ sinh hoạt bảo đảm tính giáo dục, tính lãnh đạo, tính chiến đấu; phát huy tinh thần làm chủ, đấu tranh tự phê bình và phê bình của đảng viên. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, phấn đấu rèn luyện đạo đức, phẩm chất lối sống của cán bộ, đảng viên trong đơn vị; tích cực tận tụy trong công việc, quan hệ tốt với nhân dân và người nộp thuế; không có các biểu hiện sách nhiễu, gây phiền hà, vi phạm đạo đức lối sống...

(Ảnh: Cán bộ Chi cục Thuế huyện tận tình hướng dẫn người dân các thủ tục nộp thuế theo quy đinh.)

Thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ được giao

          Xác định nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ là tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của NSNN thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn huyên. Trong năm 2018, Chi bộ cùng với  Ban lãnh đạo Chi cục Thuế Thăng Bình đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Quảng Nam và của UBND huyện. Trong đó, tập trung lãnh đạo thực hiện dự toán thu NSNN năm 2018; thực hiện tốt kế  hoạch kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế và kiểm tra nội bộ; thực hiện chỉ tiêu nộp thuế điện tử; thực hiện chỉ tiêu đôn đốc thu nợ tiền thuế và công tác cưỡng chế nợ thuế. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết; Chống thất thu trên lĩnh vực kinh doanh vận tải, xăng dầu, khai thác tài nguyên khoáng sản, chống nợ đọng thuế... Tham mưu cho HĐND, UBND huyện giao dự toán cho các đơn vị, địa phương; Chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu lãnh đạo huyện ban hành văn bản chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan như Công an huyện, Thanh tra nhà nước huyện, Quản lý thị trường, Tài chính và Kho bạc Nhà nước huyện trong công tác chống nợ đọng, chống thất thu trên lĩnh vực kinh doanh vận tải, xây dựng cơ bản đạt hiệu quả cao góp phàn tăng thu NSNN và hoàn thành dự toán thu.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần vào việc thu ngân sách đạt kết quả cao và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2018 là Chi bộ, Ban lãnh đạo Chi cục Thuế đã tâp trung lãnh đạo, chỉ đạo phân bổ và giao dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2018, chỉ tiêu kiểm tra thuế, nộp thuế điện tử, thu nợ thuế đến từng CBCC … gắn với phát động phong trào thi đua cho từng đội thuế, từng CBCC 6 tháng và cả năm; tổ chức tập huấn, triển khai chính sách pháp luật thuế, các phần mền ứng dụng cho cán bộ công chức kịp thời, đầy đủ; hằng tháng (Đội trưởng), hằng quý (CBCC) họp giao ban để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng trước, quý trước đồng thời ra thông báo kết luận cuộc họp để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ... Tổ chức lồng ghép Hội nghị tuyên dương người nộp thuế với Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, tổ chức Đối thoại doanh nghiệp với tập huấn, triển khai chính sách thuế để người nộp thuế nắm bắt chính sách được kịp thời, giải quyết những vướng mắc trong quá trình kê khai, thực hiện chính sách thuế và các chế độ có liên quan; từ đó tạo niềm tin, động lực cho người nộp thuế trong thực thi chính sách pháp luật thuế.

Đồng chí Phan Thị Thu Nguyệt - Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế  huyện phấn khởi, cho biết thêm: “Đạt được những thành tích kể trên là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự tạo điều kiện phối hợp công tác của các phòng, ban chuyên môn liên quan. Đặc biệt, chi bộ luôn gắn công tác xây dựng đảng với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn để tạo ra sự đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; nâng cao được tinh thần đoàn kết thống nhất, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, cũng như xây dựng đơn vị ngày một phát triển toàn diện hơn.”

Phát huy những kết quả đạt được, với nhiều năm liền là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tin tưởng rằng, thời gian tới, chi bộ Chi cục Thuế huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác xây dựng đảng, giáo dục, động viên cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; đồng thời, ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tăng nguồn thu ngân sách và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày