Chi tiết tin

Hình ảnh người lính qua hội thi

Tác giả: Giang Biên- Văn Toàn Ngày đăng: 10:05 | 07/08 Lượt xem: 854

Thưa quý vị và các bạn, rời chiến trường trở về với đời thường, những hội viên cựu chiến binh (CCB) tại huyện Thăng Bình vẫn tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng việc hiến đất, hiến cây, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Những hình ảnh đời thường ấy đã được khắc họa tại Hội thi CCB cơ sở giỏi năm 2018 do Hội CCB huyện Thăng Bình vừa tổ chức.

Hội thi CCB cơ sở giỏi năm 2018 do Hội CCB huyện Thăng Bình tổ chức vừa qua đã thu hút 22 cơ sở hội tham gia. Theo đó, các đơn vị trải qua 3 phần thi gồm năng khiếu, kiến thức và thực hành. Nội dung các phần thi tập trung đến những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, địa phương có liên quan đến CCB; những nội dung của Nghị quyết của Đại hội Hội CCB tỉnh Quảng Nam lần thứ VI (2017-2022). Trong phần thi năng khiếu, nhiều đơn vị dự thi đã sử dụng hình thức sân khấu hóa để giới thiệu về đơn vị của mình, những thành tích, việc làm mà hội viên CCB đạt được thời gian qua. Đặc biệt, phần thi thực hành đã thu hút đông đảo hội viên CCB tham gia. Theo đó ở phần thi này, các đơn vị bắt buộc phải là chủ tịch Hội CCB cơ sở, trực tiếp điều hành một phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm,  xác định nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến. Ngoài ra ở phần thi này, các đơn vị có thể chọn phần thực hành thứ 2, đó là Chi hội trưởng CCB điều hành lễ kết nạp hội viên.

Hội CCB xã Bình Định Bắc được thành lập ngày 8.3.2007, trên cơ sở tách ra từ xã Bình Định, đến nay tròn 11 năm với 108 hội viên. Thời gian qua, hội viên CCB xã Bình Định Bắc không ngại khó, ngại khổ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương tham gia xây dựng NTM giàu đẹp. Ông Đặng Văn Thông - Chủ tịch CCB xã Bình Định Bắc cho biết, ở phần thi năng khiếu, chúng tôi đã lồng ghép những công việc thường nhật nhất của hội viên cựu chiến binh vào tiểu phẩm. Theo đó, đưa hình ảnh người cựu chiến binh tham gia vận động con em lên đường nhập ngũ, hướng dẫn hội viên vay vốn thông qua kênh Hội, và vận động hội viên hiến đất làm đường.

Nhiều phần thi được các cơ sở hội dàn dựng công phu

Đến với hội thi lần này, Hội CCB thị trấn Hà Lam cũng đã khắc họa được hình ảnh hội viên CCB đi đầu trong các phong trào như xây dựng đô thị văn minh, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình. Ông Nguyễn Ngọc - Phó chủ tịch Hội CCB thị trấn Hà Lam cho biết, địa phương đang phấn đấu để đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2020, do đó việc xây dựng “Tuyến phố văn minh” là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xây dựng đô thị văn minh. Chúng tôi đã triển khai các tiêu chí của “Tuyến phố văn minh” đến từng chi hội, mỗi hội viên sẽ là đầu tàu tích cực trong việc gương mẫu chấp hành, tuyên truyền những lợi ích mà mô hình mang lại để nhân dân hưởng ứng.  Đến nay, trên địa bàn có 6 tổ dân phố xây dựng “Tuyến phố văn minh”. “ Mục đích hướng đến là vận động hội viên gương mẫu thực hiện và đóng vai trò nòng cốt trong xây dựng “Tuyến phố văn minh”. Từ khi triển khai đến nay, mô hình này đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần tự giác của người dân nếp sống văn minh đô thị, chấp hành các quy định về trật tự đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư” – ông Nguyễn Ngọc cho biết thêm.

Theo ông Triệu Phúc Cương - Chủ tịch Hội CCB huyện Thăng Bình, so với những năm trước, hội thi năm nay có nhiều điểm mới, trong đó bắt buộc đồng chí chủ tịch hoặc phó chủ tịch cơ sở hội trực tiếp tham gia hội thi. Đây là  một trong những đồng chí chủ chốt của cơ sở để từ đó học hỏi, điều hành công tác Hội tại địa phương được tốt hơn. “Hội thi đã tái hiện lại hình ảnh chân thực của người lính năm xưa khi về trở lại đời thường. Mặc dù, nhiều anh em CCB mang trên mình thương tật những họ vẫn hăng say lao động, sinh hoạt Hội. Đặc biệt, CCB vẫn thầm lặng đóng góp sức nhỏ của mình trong việc hiến đất, hiến cây, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Từ đó giúp cho người xem có thể hình dung được những việc làm cụ thể, thiết thực của hội viên cựu chiến binh ở cơ sở” -  Ông Triệu Phúc Cương nói./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày